ELLE lắng nghe bạn: Để tự tin khi đi phỏng vấn xin việc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/08/2017 15:36:02

Tôi sắp sửa được phỏng vấn cho một vị trí PR tại một công ty nổi tiếng. Cho dù tôi rất giỏi công việc này, các công ty tôi từng làm đều rất hài lòng với tôi, nhưng hễ nói về mình là tôi lại tắc tị.

tu tin phong van

Tự tin khi đi phỏng vấn xin việc

Tôi sắp sửa được phỏng vấn cho một vị trí PR tại một công ty nổi tiếng. Cho dù tôi rất giỏi công việc này, các công ty tôi từng làm đều rất hài lòng với tôi, nhưng hễ nói về mình là tôi lại tắc tị. Trong khi đó, ai cũng biết rằng người làm PR thì phải rất giỏi quảng cáo về bản thân mình. Chỉ nghĩ đến câu hỏi: “Bạn nghĩ đâu là điểm yếu của mình” là tôi đã thấy rùng mình.

(Hoàng Anh, 25 tuổi)

Âu Lo thân mến. Câu trả lời không quan trọng bằng cách bạn trả lời. Đó là cách bạn múa đôi tay khi bạn nói, giai điệu trong giọng nói của bạn, cách bạn nghiêng người về đâu, tia sáng trong mắt bạn có sáng lên không. Nếu bạn dễ mến, nói năng rành rọt, nhiệt tình hăng hái, ăn mặc phù hợp, thể hiện rõ sự tự tin của bạn, bạn đã có công việc chỉ sau vài phút phỏng vấn.

Bởi vì, dù cuộc phỏng vấn có kéo dài đến đâu, thực ra mọi chuyện đã được quyết định ở ấn tượng đầu tiên rồi, những gì diễn ra phía sau chỉ còn là việc xác nhận lại ấn tượng đó mà thôi. Mỉm cười, mang theo chút bánh làm quà vì những người phỏng vấn cũng mệt và đói lắm đấy. Cứ tự tin, chân thật, là chính mình và thật vui vẻ vào. Chúc may mắn nhé.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống