ELLE lắng nghe bạn: Người yêu cũ của chồng xin ở nhờ

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/02/2017 16:13:45

[Tạp chí ELLE tháng 2/2017] Người yêu cũ của chồng trong một lần du lịch đã ngỏ ý xin ở nhờ nhà để tiết kiệm chi phí. Tôi phải xử sự sao cho hợp tình hợp lý?

Chồng tôi từng yêu một cô gái nước ngoài trong thời gian du học. Vì đã là chuyện cũ nên tôi cũng không hỏi anh nhiều về cô ấy. Tuy nhiên, bỗng nhiên cô ấy thông báo sẽ sang Việt Nam chơi trong hai tuần, và ngỏ ý muốn ở nhờ nhà tôi để tiết kiệm chi phí. Chồng tôi trao cho tôi quyền quyết định. Một mặt thì tôi muốn tỏ ra lịch sự và đồng ý cho cô ấy ở nhờ. Một mặt thì tôi băn khoăn chuyện “tình cũ không rủ cũng tới”. Tôi nên trả lời chồng thế nào đây?

ELLE lắng nghe bạn: Làm gì để chồng yêu?
[Tạp chí ELLE - 5/2016] Tôi trân trọng người chồng vất vả làm việc vì gia đình, nhưng tôi cũng cần một người bạn đời thực sự quan tâm mình. Làm gì...

Chồng bạn thật là người thông minh, vì với chuyện này anh ấy sẽ chẳng biết trả lời thế nào với người yêu cũ cho vẹn cả đôi đường. Tuy nhiên, nếu bạn đã lo lắng về chuyện tình cảm cũ của chồng, thì hãy trả lời là Không. Mà hãy thử nghĩ xem, liệu chồng bạn có thoải mái với việc người yêu cũ của bạn tới nhà bạn ở nhờ không? Ai cũng có thể thông cảm nếu bạn từ chối.

Bạn vẫn có thể giúp cô ấy bằng cách giới thiệu cho cô ấy nhà bạn bè, hoặc các khách sạn giá rẻ. Bạn cũng có thể làm người hướng dẫn, mời cô ấy đi ăn hay rủ cô ấy đi mua sắm. Nếu muốn tỏ ra khéo léo hơn nữa, hãy mời cô ấy đi ăn tối cùng gia đình mình. Thể hiện phép lịch sự có nhiều cách, đâu phải gò ép mình làm điều mình không muốn, phải không nào?

ELLE lắng nghe bạn: Làm sao để dứt khoát trong tình yêu?
[Tạp chí ELLE - tháng 12/2016] Tôi muốn chia tay với người bạn trai hiện tại nhưng do tính tình yếu đuối, không dứt khoát nên hiện giờ tình trạng...

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống