ELLE lắng nghe bạn: Phân vân trước hôn nhân?

Đăng ngày:

Vì nhiều lý do, tôi luôn cảm thấy hôn nhân là dấu chấm hết của tình yêu. Chuyện tình của chúng tôi rất đẹp, nhưng khi anh hỏi cưới tôi, bỗng nhiên tôi cảm thấy không thể nói “đồng ý”và bảo với anh tôi cần thời gian để suy nghĩ.

ELLE lắng nghe bạn: Phân vân trước hôn nhân?

ELLE lắng nghe bạn: Phân vân trước hôn nhân?

Tôi có một người bạn trai tuyệt vời. Chúng tôi tìm thấy nguồn cảm hứng từ nhau, có thể nói với nhau tất cả mọi chuyện. Chuyện tình của chúng tôi rất đẹp, nhưng khi anh hỏi cưới tôi, bỗng nhiên tôi cảm thấy không thể nói “đồng ý”và bảo với anh tôi cần thời gian để suy nghĩ. Vì nhiều lý do, tôi luôn cảm thấy hôn nhân là dấu chấm hết của tình yêu. Chỉ nghĩ đến việc cưới chồng và gánh thêm bao nhiêu phiền hà từ đó, tôi đã thấy choáng váng. Tuy nhiên, anh vẫn đang chờ câu trả lời của tôi, và tôi biết, câu trả lời là Không có thể dẫn đến một kết cục đau lòng. (Yến, 27 tuổi)

Hoảng hốt ơi, đừng phí thời gian của bạn vào những chuyện này. Thứ nhất là nghe có vẻ bạn chưa kết hôn bao giờ, làm sao bạn biết được chuyện hôn nhân của bạn sẽ thế nào. Biết đâu đó sẽ là khởi đầu cho một nguồn cảm hứng bất tận mới? Đừng quên nhiều nghệ sĩ cả đời chỉ vẽ vợ mình thôi đấy. Thứ hai là nếu hôn nhân của bạn chẳng được như mơ, thì bạn vẫn có cơ hội để biết về nó cơ mà.

Nếu bây giờ nói Không mà chắc chắn anh sẽ vô cùng đau khổ và khó hiểu trước nỗi lo sợ của bạn về một chuyện còn chưa xảy ra, thì bạn cũng đã đặt dấu chấm cho cuộc tình hoàn hảo của mình rồi đó. Thế nên, nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế, đủ điều kiện sức khỏe, đủ yêu người đàn ông của mình và muốn tình yêu của bạn thăng hoa tiếp, cứ nói “Đồng ý” đi. Khi nào có chuyện gì xảy ra, thì lại hỏi ELLE tiếp, có gì đâu mà lo cơ chứ.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống