ELLE lắng nghe bạn: Quan hệ đồng nghiệp nơi công sở

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – tháng 10/2016] Quan hệ đồng nghiệp nơi công sở là điều ai cũng cần phải lưu ý, phải trải qua để rút kinh nghiệm cho bản thân, giải quyết những rắc rối với đồng nghiệp và công việc.

ELLE lắng nghe bạn - Đồng nghiệp ganh ghét - ELLE VN


Tôi là trợ lý giám đốc tại một công ty xây dựng, là người phụ nữ duy nhất trong số gần 40 nhân viên có liên quan đến sếp mình. Gần đây, sếp tôi có đề nghị chuyển tôi sang làm trưởng bộ phận nhân sự, tin đó tức thì trở thành trò đùa của các đồng nghiệp. Họ thường xuyên nói rằng họ sẽ có một bà mẹ trẻ thiếu kỹ năng sống, và tôi sẽ phải tăng tửu lượng trước khi lo việc nhân sự, chưa kể trưởng bộ phận nhân sự cũ là nam và rất có uy tín với các anh em. Một số người thậm chí còn bắt đầu bình phẩm về phong cách ăn mặc của tôi và cho rằng tôi chỉ phù hợp làm trợ lý chứ không phải quản lý. Tôi cảm thấy mình đang bị đồng nghiệp ganh ghét qua cách phản ứng của họ. Hãy chỉ tôi kỹ năng quan hệ đồng nghiệp để tôi khuất phục họ? (Trang, 32 tuổi)

Trưởng Phòng rất đáng kính trọng của chúng tôi, làm việc trong một môi trường toàn nam giới và tại một công ty xây dựng không hề dễ dàng đối với phụ nữ. Những người đàn ông đã quen nhìn bạn như một cô trợ lý bé nhỏ bên cạnh sếp sẽ cần chút thời gian để làm quen với việc từ giờ bạn sẽ sắp xếp công việc, chỗ ngồi, ưu đãi, chế độ thưởng phạt dành cho họ. Vị trí quản lý nhân sự cần có các kỹ năng về quan hệ đồng nghiệp, sự hiểu biết về con người và cả kỷ luật. Có thể họ cho rằng chỉ có đàn ông mới thông cảm được cho nhau, và chỉ đàn ông mới tạo ra cái uy cần thiết. Vậy thì việc bạn cần làm là gì? Bỏ qua những gì họ nói, tập trung chuẩn bị cho công việc mới, tìm hiểu về các nhân viên trong công ty và sẵn sàng chứng minh là phụ nữ cũng sẽ có những lợi thế riêng. Sẽ không tránh được việc đồng nghiệp ganh ghét với thành công của bạn, nhưng đó là quy luật cạnh tranh mà.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ: 

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM
Email: lienhe@elle.vn 

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

Nhóm thực hiện

Phương Thủy (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống