ELLE lắng nghe bạn: Quyền riêng tư trong tình yêu

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 12/2015] Tôi chưa bao giờ tranh cãi với người yêu mình cho đến một ngày tôi phát hiện anh đang đọc trộm điện thoại của tôi khi tôi đi vệ sinh.

quyen rieng tu trong tinh yeu

Hiếu kỳ là bản năng tự nhiên của loài người và mỗi ngày có hàng triệu người đang đọc trộm tin nhắn của người mình yêu.

Tôi chưa bao giờ tranh cãi với người yêu mình cho đến một ngày tôi phát hiện anh đang đọc trộm điện thoại của tôi khi tôi đi vệ sinh. Sau đó, thay vì tỏ ra xấu hổ vì đã vi phạm đời sống riêng, anh lại chất vấn tại sao tôi vẫn trò chuyện với một số người đàn ông khác. Tôi làm trong ngành PR, việc nói chuyện ngọt ngào với người này người kia là việc đương nhiên. Chúng tôi đã làm hòa, tôi bỏ qua cho anh lần đó, nhưng làm thế nào để anh không gây sự với tôi trong tương lai?

(Quỳnh, 25 tuổi)

Đọc trộm điện thoại, tin nhắn, nhật ký rõ là một hành động thiếu lịch sự, là không tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu anh ấy, vẫn muốn tiếp tục với anh ấy thì hãy cẩn thận hơn với những gì lưu trong điện thoại của mình. Hãy xóa đi những gì có thể gây hiểu lầm, tạo ra một Facebook dành riêng cho công việc, cẩn thận cách nói năng của mình. Hiếu kỳ là bản năng tự nhiên của loài người và mỗi ngày có hàng triệu người đang đọc trộm tin nhắn của người mình yêu. Chúng ta cũng đang sống ở một thời đại mà các ngôi sao điện ảnh từng bị nghe trộm điện thoại, ban quản lý công ty có thể kiểm soát email chúng ta gửi ra, nhận vào, Google có thể biết chúng ta đang ở đâu, quyền riêng tư chỉ còn ở mức tương đối. Vì thế, không chỉ với người yêu, cái gì bạn cho rằng là riêng tư, là không thể xâm phạm, thì hãy cất thật kỹ nhé!

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more