ELLE lắng nghe bạn: Tự làm giàu luôn thú vị hơn lấy người giàu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/09/2014 16:30:52

Trong khi tôi vẫn phải cân nhắc kỹ trước khi mua một món đồ đắt tiền, thì anh và gia đình năm nào cũng đi nghỉ ở những nơi đẹp nhất, ở khách sạn cao cấp nhất.

ellevn-quandiem-1

Xuất thân từ một gia đình trung lưu, nghiêm khắc, tôi yêu công việc và sự nghiệp đang phát triển khá tốt. Bạn trai tôi thì khác, anh cũng là một người nắm giữ chức vụ quan trọng của một công ty lớn, nhưng gia đình anh thì giàu có từ xưa. Trong khi tôi vẫn phải cân nhắc kỹ trước khi mua một món đồ đắt tiền, thì anh và gia đình năm nào cũng đi nghỉ ở những nơi đẹp nhất, ở khách sạn cao cấp nhất. Đã nhiều lần, anh tỏ ra không hài lòng khi tôi mải mê với công việc và không dành nhiều thời gian cho anh. Ngày cưới sắp đến, anh đang giục tôi nghỉ việc, vì cưới anh, tôi không phải lo nghĩ đến tiền bạc. Thú thật là bản thân tôi cũng có lúc nghĩ đến điều đó, nhưng tôi vẫn băn khoăn, liệu điều ấy có giúp hôn nhân của chúng tôi bền vững? (Hoài Phương)

Băn Khoăn thân mến, có một điều lạ trong thư của bạn, bạn có nhận ra không? Đó là bạn nói rất nhiều về tiền, về sự giàu có. Vậy “tình yêu” nằm ở đâu trong mối quan hệ của hai bạn? Thực ra chữ yêu có xuất hiện một lần đấy, khi bạn nói bạn “yêu công việc”. Bạn lo lắng vì chuyện lấy chồng sẽ lấy đi công việc từ tay bạn, nhưng cũng như bạn thừa nhận, sức hấp dẫn của việc không phải làm gì cả mà vẫn thoải mái tận hưởng sự giàu có cũng là một miếng bánh khá gọi mời. Ai mà chẳng thế!

Thật khó khi đứng ngoài để bình luận về mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy hạnh phúc vì lấy được người bạn yêu, bạn sắp xếp công việc để có thời gian dành cho anh (và với cương vị của anh, chắc thời gian rảnh của anh cũng không nhiều lắm). Còn nếu bạn băn khoăn giữa việc lấy chồng giàu và tự lao động để trở nên giàu có, thì rất nên chọn cái thứ hai. Tự làm giàu luôn thú vị hơn lấy người giàu. Tại sao bạn biết không? Vì như thế, bạn sẽ có nhiều chuyện thú vị để kể hơn, và yêu bản thân mình hơn nhiều.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống