ELLE lắng nghe bạn: Ứng xử nơi công sở

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2015 13:53:12

Hóa ra người bạn đồng nghiệp không giống như tôi tưởng và bà sếp này vốn không thích tôi từ trước đến nay.

ELLE lắng nghe bạn: Ứng xử nơi công sở

ELLE lắng nghe bạn: Ứng xử nơi công sở

Tôi vừa bị cho nghỉ việc vì đùa một câu với người bạn đồng nghiệp về thân hình mập mạp của sếp. Hóa ra người bạn đồng nghiệp không giống như tôi tưởng và bà sếp này vốn không thích tôi từ trước đến nay. Vấn đề là giờ đây, khi tôi đi xin việc mới, các phòng tuyển dụng đều đề nghị được nói chuyện với sếp cũ. Có vẻ như bà sếp cũ sẽ không ngại nói xấu tôi, bất kể điều ấy đúng hay sai. Giờ tôi chưa biết làm gì nữa.

(Q.A – 28 tuổi)

Âu Lo thân mến ơi, hẳn nhà tuyển dụng nào cũng hỏi bạn: Tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ? Khi ấy, bạn cứ kể ra câu chuyện này. Các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghe một người phụ nữ nói xấu bạn, nhưng họ sẽ có thời gian để lắng nghe câu chuyện của bạn và thấy bạn đã rút được bài học sau sai lầm. Hãy cứ nộp đơn xin việc, mang đến cho nhà tuyển dụng một nụ cười lạc quan, chứng minh cho họ thấy năng lực của bạn, và việc bạn sẵn sàng đối mặt với sai lầm.

Có thể bạn chẳng có ác ý gì khi bình luận về thân hình của vị sếp cũ, bạn chỉ đã không có một người đồng nghiệp tốt, đáng tin cậy như bạn tưởng, nhưng quan trọng là sau việc này, bạn đã hiểu ra thêm một nguyên tắc ứng xử nơi công sở. Và hãy nghĩ về người sếp cũ bằng con mắt cảm thông hơn. Qua lời của bạn, tôi có thể đoán ra được đó là một người phụ nữ rất bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và luôn căng thẳng. Hãy gửi cho chị ấy một món quà, một lá thư xin lỗi và yên tâm tìm việc tiếp. Và nên nhớ, nếu lần sau muốn đùa, hãy đùa về chính mình, điều ấy luôn làm bạn dễ thương hơn trong mắt mọi người mà chẳng ảnh hưởng đến ai.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm ELLE lắng nghe bạn tại đây

Xem thêm 9 nguyên tắc mặc đẹp nơi công sở

Xem thêm Quan hệ nơi công sở – Phải thương nhau thật mới bền

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống