ELLE lắng nghe bạn: Phụ nữ và sự phiêu lưu

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/10/2019 00:21:31

Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.

1. Tôi đặt câu hỏi này là cho bạn tôi. Bạn tôi đã ở độ tuổi 33, ngoại hình không phải sắc nước hương trời, nhưng cũng có thể khiến vài người đàn ông phải vấn vương. Cô ấy làm đại diện tại Việt Nam cho một công ty, thu nhập tốt, thời gian chủ động, có thể hẹn hò bất kỳ ai. Nhưng, cô ấy lại chọn một người đàn ông đang ly thân (nhưng không bao giờ ly dị) với vợ để hẹn hò suốt mấy năm nay. Trong suốt thời gian ấy, anh ta hết hứa hẹn dứt khoát với vợ, nhưng sau đó lại bảo sẽ duy trì hôn nhân vì nhiều ràng buộc. Và kỳ quặc thay, bạn tôi chấp nhận việc đó, dù cha mẹ nói hay bạn bè khuyên can cô ấy đều bỏ ngoài tai. Tôi với cô ấy coi nhau như chị em, vì thế tôi vô cùng lo lắng, sợ bạn tôi dang dở cả cuộc đời vì người đàn ông ấy. Giờ tôi nên làm gì?

Âu Lo thân mến, là một người bạn tốt, quả thật ai cũng cảm thấy cáu giận, xót xa khi một phụ nữ trẻ có nhiều lựa chọn, lại tự chọn cho mình một người đàn ông không dám dứt khoát với vợ cũ. Tuy nhiên, một khi người ta đã yêu, ai có thể ngăn cản hoặc khiến người ta thay đổi suy nghĩ. Xét cho cùng, ELLE lắng nghe nghĩ rằng cô ấy đã là một người trưởng thành và có thể tự quyết định thế nào là hạnh phúc với bản thân. Nếu cô ấy cảm thấy hiện nay như thế là đủ, hãy để cô ấy tận hưởng niềm vui đấy. Nếu cô ấy cảm thấy ấm ức, bất mãn với mối quan hệ này đủ lâu, cô ấy sẽ dứt áo ra đi thôi. Tuổi tác không quá quan trọng, người ta lấy nhau còn có thể bỏ nhau, chẳng lẽ như thế cũng là dang dở? Hãy chúc phúc cho bạn mình, bạn nhé!

ELLE lắng nghe 1

2. Tôi đã 30 tuổi và cảm thấy đã đến lúc sống như mình mong muốn. Suốt bao năm qua, tôi đi làm cũng một phần vì cần hỗ trợ gia đình. Nay mọi chuyện đã tạm ổn, tôi lại cảm thấy vô cùng hoang mang. Từ lúc ra trường tới giờ, tôi làm công việc tuyển dụng nhân sự. Việc đã quen, lương bắt đầu khá và có cơ hội thăng tiến hoặc chuyển đến nơi làm tốt hơn. Tuy nhiên, tôi muốn được đi làm một phóng viên, muốn được xông pha và gặp gỡ mọi người theo một cách khác. Chỉ có điều, tôi cảm thấy mình đã quá già để bắt đầu công việc này. Là người đi tuyển dụng, tôi thấy nhân sự ngành này ngày càng trẻ, năng động và được trang bị quá nhiều thứ. Đã hơn một năm rồi, tôi vẫn còn băn khoăn về chuyện đổi nghề. Liệu có phải tuổi 30 đã là quá muộn?

Phân Vân thân mến, ELLE lắng nghe thiết nghĩ nếu bạn cảm thấy phóng viên là nghề bạn muốn theo đuổi, hãy bắt đầu ngay từ ngày mai. Để đi theo ước mơ của bản thân, lại không vướng bận gì thì dù 70 cũng vẫn chưa muộn. Các phóng viên trong thời đại kỹ thuật số ngày càng trẻ, nhưng dù có thành thạo kỹ thuật và năng động đến mấy, họ sẽ luôn thiếu một điều mà chỉ người 30 tuổi mới có: sự hiểu biết về cuộc đời. Có lợi thế làm ở ngành nhân sự, bạn có thể bắt đầu bằng nhiều cách như chọn một khóa học phù hợp, gửi email tới những người bạn nghĩ sẽ giúp cho bạn bước chân vào ngành nghề đó. Hãy viết thử vài bài, gửi cho các biên tập viên, chỉ ra những vấn đề bạn thấy mà chưa ai nhìn thấy. Và như vậy, bạn đã có thể đi theo con đường đó rồi. Chúc bạn thành công!

ELLE lắng nghe bạn: Khi áp lực vờn quanh, ta phải làm gì?
Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.
Nhóm thực hiện

Ảnh: Chanh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Bí quyết sống