Ask ELLE: Những bế tắc trong sự nghiệp, cuộc sống và mối quan hệ

Đăng ngày:

Bạn hãy dành vài phút để tâm sự và cho ELLE Việt Nam một cơ hội để giúp bạn thoát khỏi những băn khoăn trong cuộc sống nhé.

Chào ELLE, tôi thấy ai gửi băn khoăn cho ELLE, dù có hoàn cảnh trớ trêu đến đâu, vẫn là những người rất ổn về tài chính. Tôi thì ngược lại. Trước đây, tôi cũng đã dành dụm được một khoản. Thế nhưng, tôi đã vung tiền đầu tư ngay trước khi COVID-19 xảy ra và mất toàn bộ vốn liếng. Rồi, gia đình tôi lại gặp biến cố, chỉ trông cậy vào tôi. Kết quả là vào lúc này, tôi nợ nần chồng chất. Tôi vừa phải đi làm ngày 8 tiếng, vừa buôn bán đồ xách tay dòng trung bình, sau giờ làm tôi lại đôn đáo chạy đi giao hàng để tiết kiệm chi phí, đêm về lại kiểm đơn, đóng gói, nhập hàng. Thế nhưng, làm ra bao nhiêu là phải trả nợ bấy nhiêu. Bạn bè biết tôi đổ nợ thì lảng tránh, công ty biết tôi không thể bỏ việc nên cũng đối xử với tôi tùy ý. Tôi hoàn toàn tuyệt vọng! Có lẽ tôi không cần lời khuyên mà chỉ cần được ai nghe mình than vãn một lúc. Cảm ơn ELLE đã lắng nghe.

Bạn thân mến, ELLE muốn gửi tới bạn sự cảm thông và khâm phục. Có lẽ, bạn không phải là người duy nhất lụn bại vì đại dịch, nhưng ông trời đã thử thách bạn nhiều hơn khi đẩy cho bạn cả những khó khăn và lo toan khác. Nhưng, sự thật là bạn đã một mình đối mặt với nó, và vẫn cố gắng lèo lái để giải quyết. Hẳn bạn đã mệt mỏi lắm, và chắc chắn lúc này, điều bạn cần nhất là một người bên cạnh để được khóc, được vỗ về một chút, phải không? Có lẽ rất khó, nhưng bạn hãy dành ra một ngày nghỉ, hãy lấy cớ là ốm (vì bạn đang mệt mỏi thật mà) để được ở nhà, dành một ngày để nghĩ về chính mình, không phải để nhìn vào hoàn cảnh mà nhìn vào chính bạn: Một phụ nữ kiên cường và không chịu từ bỏ, dành cho chính bạn cả sự vỗ về và sự ngưỡng mộ bạn xứng đáng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bỏ bớt một trong những mối băn khoăn trong cuộc sống bằng cách cân nhắc lựa chọn những sàn thương mại điện tử để bán hàng, song song việc tự bán rồi tự giao hàng. Bạn không cần phải luôn tự mình làm mọi thứ mà có thể linh hoạt hơn và biết đâu sẽ tăng được doanh số. Dù cuộc sống tưởng chừng bế tắc đến đâu, nếu vẫn còn chính mình thì bạn vẫn còn có thể xử lý được. Yêu thương bạn!

băn khoăn trong cuộc sống

ELLE thân mến, em nên làm gì khi người đồng nghiệp đã mời em đi chơi hai lần bỗng nhiên lờ đẹp em tại văn phòng, em nhắn tin thì không buồn trả lời, rồi sau đó một tháng, lại cười nói với em như chưa có chuyện gì xảy ra, dù không mời em đi chơi nữa? Em thấy mình bị coi như trò đùa vậy, em có nên nói một lần cho ra lẽ và bảo vệ lòng tự trọng của mình không?

Chà, một tình huống công sở thật trớ trêu! Mời một ai đó đi chơi hai lần rồi sau đó không còn muốn mời nữa là chuyện bình thường đấy, vì sau hai lần đi chơi mà thấy không phù hợp thì tốt nhất là không nên xúc tiến thêm. Vấn đề ở đây là việc thay vì nói rõ, người ấy lại coi như bạn không tồn tại, cắt đứt các giao tiếp riêng tư khiến bạn băn khoăn. Kết luận ở đây là gì: Người ấy là kiểu người lảng tránh và sợ xung đột. Họ dùng im lặng làm tấm khiên, và nghĩ rằng thời gian sẽ giúp bạn đỡ bực dọc. Vậy nên, để đỡ bực dọc thật, bạn cứ gọi họ ra mà nói một lần về cảm giác không được tôn trọng. Rồi sau đó thì bạn cũng bơ họ đi, đừng dây dưa nữa làm gì.

Xin cứu! Tôi mới phát hiện ra người đàn ông hoàn hảo của mình lại có thời gian hẹn hò với một người trong nhóm bạn thân. Bạn tôi chưa biết, anh ấy chưa biết, chỉ có tôi biết. Tôi tự tính toán thì họ chỉ hẹn hò chừng vài tháng rồi thôi, nhưng bạn tôi chắc sẽ giận tôi lắm. Tôi không muốn mất bạn. Nhưng, anh ấy lại hợp với tôi mọi mặt, làm sao mà tôi bỏ qua được duyên may này!

Hốt Hoảng ơi! ELLE thấy có chữ “nhóm bạn thân” trong câu hỏi của bạn. Thế nên, ELLE khuyên thật này, đừng băn khoăn và hãy nói chuyện với nhóm bạn thân ấy trước. Rồi nói thẳng với cô bạn thân mà từng là người cũ (dù chỉ vài tháng) của anh ấy về tình huống của bạn. Sau đó, lại nói thẳng với anh ấy về người bạn thân kia. Nhiều khi, bạn chỉ lo quá thôi, chứ mọi người lại không quá câu nệ đâu. Chỉ có điều, giả sử bạn vẫn giữ lấy mối duyên hoàn hảo của bạn, thì hãy đảm bảo đừng khoe khoang nhiều quá về anh ấy trước cô bạn kia, và cũng đừng để họ phải gặp nhau trừ khi bất đắc dĩ nhé. Chúc bạn bớt lo và may mắn!

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống