Học cách sống chậm và tin tưởng vào thời gian

Đăng ngày:

Tôi học cách sống chậm để tận hưởng những điều tuyệt vời mà cuộc đời đã ban tặng.

Tôi học cách đặt lòng tin vào thời gian. Tôi học cách đi chậm lại để mọi thứ được chắc chắn và dễ dàng hơn. Tôi học cách sống chậm, sống trọn vẹn cho dù chỉ còn một ngày. Và tôi học cách dừng lại và kết thúc những điều không còn ý nghĩa với bản thân mình.

Tôi dần hiểu được rằng tôi không thể là người lúc nào cũng biết tất cả mọi thứ. Cuộc sống vốn hữu hạn nên sống chậm là cách tôi tận hưởng mỗi khoảnh khắc của sự hữu hạn này. Tôi học được rằng không thể lấy số tuổi ra để đo đếm lượng kiến thức. Có những thứ trong đời tôi có lẽ sẽ không so được với một cô bé 15 tuổi. Những kế hoạch, những mốc thời gian tôi từng đặt ra lúc trước có thể tôi sẽ không thể thực hiện được đúng hạn hoặc sẽ xảy ra vào một thời điểm khác. Vì tôi không có một đám cưới trong mơ lúc 26 tuổi và có những đứa con xinh xắn lúc 30 tuổi. Nhưng tôi không còn cảm thấy rối bời và gấp gáp. Bởi tôi học cách tin tưởng vào thời gian. Bởi vì mỗi năm trôi qua tôi lại trải nghiệm một điều gì đó mới mẻ. Tôi thay đổi mỗi năm. Tôi chấp nhận và phát triển bản thân theo hướng đã thay đổi mà trước đây tôi chưa từng bao giờ nghĩ tới. Và do đó, tôi cảm nhận mỗi năm đều có ý nghĩa đặc biệt đối với tôi, với cuộc đời tôi.

song cham

Tôi dần hiểu được thời gian có thể không đứng về phía tôi, đôi khi nó làm tôi thất vọng, đau buồn nhưng mọi thứ xảy ra đều có lý do. Thời gian đứng về phía mà mọi thứ có thể đã được sắp đặt sẵn và làm mọi thứ tốt đẹp hơn theo lý lẽ riêng của nó. Có thể vào một thời khắc nào đó, khi đồng hồ đã điểm, khi mọi thứ đi đúng vào quỹ đạo, chúng ta sẽ gặp một ai đó đã được sinh ra để là một nửa hoàn hảo với mình.

Tôi dần hiểu được chờ đợi không phải là một điều tệ hại. Chờ đợi không có nghĩa là bị động. Chờ đợi không có nghĩa là thất bại. Chờ đợi không có nghĩa là lãng phí cuộc đời. Nó chính là một phần của cuộc sống. Sự kiên nhẫn không có nghĩa là chịu đựng mà là điều mà chúng ta nên chấp nhận và học hỏi. Chờ đợi đôi khi có nghĩa là chúng ta đang nuôi dưỡng lòng tin vào những điều to lớn và những thứ tốt đẹp hơn sẽ đến vì ta càng đợi lâu, phần thưởng sẽ càng lớn.

song cham

Tôi dần học được cách bình thản với những thứ đến chậm với mình, với những thứ không thể hoàn thành đúng hẹn hoặc phải bắt đầu lại từ đầu. Tôi học cách sống chậm để những thứ từng quan trọng với mình đến hồi kết thúc. Đó không phải là ngày tận thế của thế giới. Hết ngày hôm nay, ngày mai sẽ tới. Sẽ luôn có một ngày mới, sẽ luôn có cơ hội thứ hai. Chẳng có điều gì là mãi mãi. Thời gian sẽ không bao giờ phản bội bạn và nó sẽ không phải lúc nào cũng sai.

Tại sao chúng ta cứ mải mê đuổi theo những điều viển vông? Tại sao chúng ta cứ phải cố gắng chứng minh rằng người khác sai? Chúng ta thật sự đang cố so sánh bản thân mình với ai? Chúng ta thật sự đang cố đuổi theo điều gì? Và những điều đó thật sự có ý nghĩa với cuộc đời chúng ta?

song cham

Thời điểm có thể sai lúc này, nhưng rồi sẽ đúng vào lúc khác. Và nó dạy rằng, chúng ta không thể điều khiển được thời gian. Chỉ cần, bạn đặt lòng tin vào nó và sống hết mình vào ngày hôm nay, rồi mọi thứ sẽ lại trở nên tốt đẹp và ý nghĩa.

Nhóm thực hiện

Bài: Hương Tôn (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Ảnh: Pexels

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống