Khám phá năng lượng của KHÍ để làm chủ cuộc sống

Đăng ngày:

Về cơ bản, bạn chỉ cần nắm vững cách luyện tập để tăng cường khí lực của Luân Xa là sức khỏe đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, càng đi sâu hơn nữa vào học thuyết này, bạn sẽ bất ngờ nếu biết rằng khí lực của Luân Xa còn có khả năng ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Nếu bạn nghĩ rèn luyện thân thể với các bộ môn thể dục thể thao như: chạy bộ, bóng đá, bơi lội, tennis, bóng rổ… để giữ gìn sức khỏe và hệ miễn dịch, điều này đúng nhưng chưa đủ.

Ảnh Justyn Warner

Ảnh Justyn Warner

Bằng cách thường xuyên tác động lực lên các nhóm cơ, ai cũng dễ dàng nhận ra kết quả: Cơ thể gọn gàng và ít bị đau bệnh hơn; đầu óc tỉnh táo và phản xạ tốt hơn; sức mạnh và tốc độ hoạt động của cơ bắp được tăng cường… Tuy nhiên dù có chăm chỉ luyện tập, bạn vẫn không thoát khỏi nguy cơ mắc các bệnh nan y hoặc kể cả đột quỵ. Trong thời điểm hiện tại, việc người trẻ, khỏe mạnh bị đột quỵ không còn là chuyện hiếm gặp. Nhiều người cho rằng nguyên nhân của các căn bệnh nan y là do môi trường, yếu tố về gen và thậm chí còn suy nghĩ phải chấp nhận thực tế: “Trời kêu ai nấy dạ”.

Thực sự không có cách nào giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe dẻo dai và sống lâu hơn sao?

Khi thuốc kháng sinh của Tây Y bó tay, để trả lời cho câu hỏi trên, ta cần phải lội ngược dòng quá khứ. Quay trở về thời y học chưa phát triển hay các bộ môn thể dục thể thao còn không có trong từ điển, người xưa đã ý thức được rằng việc giữ gìn và nuôi dưỡng nguồn năng lượng tiên thiên và hậu thiên bên trong cơ thể là rất quan trọng với sức khỏe. Quan niệm Đông phương từ xưa vốn hiểu rằng sự sống được duy trì bằng một thứ sâu xa hơn cả lục phủ ngũ tạng, đó chính là KHÍ (một nguồn năng lượng được luân chuyển đi khắp nơi trong cơ thể). Khí hư ở đâu, ở đó bị bệnh. Chính vì vậy mà các bộ môn dưỡng khí Yoga, Thiền định, Võ thuật và đặc biệt là Khí công ra đời giúp khí huyết lưu thông điều hòa với mục đích thanh lọc và bồi đắp liên tục năng lượng trong cơ thể.

Theo học thuyết Luân Xa (Chakra) được biết đến nhiều nhờ bộ môn Yoga, trong cơ thể có 7 luân xa (đại huyệt) giúp luân chuyển khí lực trong cơ thể. Mỗi luân xa đại diện và đảm nhiệm một trọng trách nuôi dưỡng những cơ quan khác nhau. Về cơ bản, bạn chỉ cần nắm vững cách luyện tập để tăng cường khí lực của luân xa, sức khỏe đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, càng đi sâu hơn nữa vào học thuyết, bạn sẽ bất ngờ nếu biết rằng luân xa dù là các điểm huyệt vô hình trên cơ thể nhưng lại có sức mạnh lớn đến nỗi không những ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân mà năng lượng của nó còn gây ảnh hưởng được đến những người xung quanh.

Các nhà khoa học đương đại đã chứng minh được trường năng lượng hay nguồn khí lực trong cơ thể của một người có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến môi trường xung quanh. Trong quyển sách về Luật Hấp Dẫn (tác giả: Rhoda Byrne) hay Bí Mật Của Nước (tác giả: Masaru Emoto) cũng giải thích chi tiết về việc năng lượng cơ thể chúng ta diệu kỳ đến mức nào. Một cơ thể bệnh tật, khí lực không điều hoà, năng lượng chắc chắn sẽ không tích cực, điều này dẫn đến nhiều hệ luỵ trong cuộc sống.

Trong buổi livestream đặc biệt sắp tới vào 11 giờ trưa thứ Năm ngày 30/8/2018 với chủ đề “LÀM CHỦ CUỘC SỐNG BẰNG NĂNG LƯỢNG CỦA KHÍ”, ELLE sẽ mời Khí Công sư Trần Tử Minh trực tiếp nói thêm về tầm ảnh hưởng của khí lực tại các luân xa lên đời sống sức khỏe, tinh thần, tình cảm, công việc, gia đình… của chúng ta như thế nào.

Các bạn có thể trực tiếp đặt câu hỏi trong phần với thầy Tử Minh xuyên suốt buổi livestream hoặc ngay từ bây giờ bằng cách gửi câu hỏi vào inbox của Fanpage ELLE Việt Nam.

Khí Công Sư Trần Tử Minh

Khí Công Sư Trần Tử Minh

Thầy Trần Tử Minh được biết đến nhiều nhất với vai trò là một Khí Công sư am hiểu về cổ học Dự đoán học Đông Phương như Tử vi, Kinh dịch, Phong thủy, Y học cổ truyền… Từ năm 17 tuổi, thầy Tử Minh đã sớm phát triển đam mê nghiên cứu các môn cổ học và được thọ học với các vị Cao tăng của Phật giáo Tây tạng, Minh sư và bậc thiện tri thức. Từ năm 2012 cho đến nay, khóa học Khí công Hạnh phúc của thầy đã giúp hàng trăm học viên cải thiện sức khỏe và tinh thần.

Xem thêm 

Mai Phạm: “Yoga thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi” 

Massage Luân Xa bằng pha lê

Nhóm thực hiện

Ảnh: Unsplash (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more