Khi bạn bỗng cảm thấy bất lực trong tình yêu

Đăng ngày:

Tình yêu thuộc phạm trù con tim. Đôi lúc cảm xúc lấn át lý trí khiến con người ta rơi vào trạng thái tiêu cực.

Tình yêu đôi lúc như trò chơi, lúc vui, lúc buồn, lúc giận hờn, lúc im lặng, lúc hân hoan. Tình yêu có lúc rất đẹp và nên thơ, nhưng có lúc rất xấu xí và thê thảm, giống như việc bạn quen được ăn món ngon mỗi ngày, bất thình lình ăn phải món dở cảm thấy rất thất vọng. Dẫu nói yêu phải được là chính mình, được hạnh phúc và vui vẻ… nhưng vẫn không thể tránh khỏi những cuộc chiến trong tình yêu!

Cuộc đời này ngắn lắm, chẳng nên có chỗ cho khổ đau, suy tư, ghen tuông, ngờ vực. Cứ mỗi lần chúng ta chuẩn bị khẩu chiến với người yêu, mọi khái niệm bình tĩnh và giữ gìn cho tình yêu bỗng chốc tan biến, nhường chỗ cho sự căng thẳng để bảo vệ chính kiến bản thân.

Khi vui tình yêu rất đẹp, khi buồn tình yêu rất xấu vì những cảm xúc tiêu cực mà nó gây ra

Khi vui tình yêu rất đẹp, khi buồn tình yêu rất xấu vì những cảm xúc tiêu cực mà nó gây ra

Những ghen tuông, ngờ vực xấu xí giết chết tình yêu

Trong tình yêu, đôi lúc bạn không thể giải thích cho sự chung thủy của bản thân. Người ấy liên tục lên án vì những việc bạn không làm hoặc bị hiểu lầm. Đôi lúc lời giải thích của bạn chìm vào không gian, bạn nói một mình bạn nghe và người ấy thì không ngừng mặc định bạn là một kẻ nói dối không biết xấu hổ. Chỉ là bạn biết mình oan và đang cố gắng giải thích cho người ấy hiểu thôi. Nhưng rồi bạn cũng đành phải im lặng bất lực, chờ đợi người ấy nói hết ra rồi bình tĩnh lại. Những lần như vậy thật là mệt mỏi!

Tình yêu sẽ chẳng có nghĩa gì, nếu người ấy không thể hiện được những điều cần phải làm trong tình yêu

Tình yêu sẽ chẳng có nghĩa gì nếu người ấy không thể hiện được những điều cần phải làm trong tình yêu

Sự im lặng của người ấy khiến tâm trạng của bạn hoang mang 

Vâng, im lặng là hiểm họa của một cuộc chia tay. Sự im lặng nếu kéo dài khiến đối phương rơi vào tâm lý chuẩn bị đón nhận lời chia tay. Trong lúc mọi thứ lặng im, người đón nhận sự im lặng sẽ hoài nghi tình cảm người ấy dành cho mình. Từ hoài nghi chuyển sang lo lắng không biết đối phương có gặp sự cố gì hay không? Tâm trạng tự hỏi tự trả lời để rồi đi đến một kết luận không mấy vui vẻ: có lẽ tình yêu chỉ đến thế thôi! Mối quan hệ nào cũng có một điểm chung, hay chẳng có hạnh phúc nào gọi là mãi mãi. Và có lẽ đã đến lúc phải đối mặt với sự chia ly.

Bạn không biết mình đã làm sai điều gì!

Nhiều khi tần số cãi nhau, giận hờn, ghen tuông còn nhiều hơn những ngày vui vẻ nói lời yêu thương. Bạn tự hỏi bản thân không biết mình đã phạm phải điều gì nghiêm trọng. Không biết bản thân có nói hớ điều gì đó với đối phương?! Hay đã quá dại nói ra những gì không cần thiết? Bạn từng nghĩ người ấy là bạn thân nên việc chia sẻ hết là điều cần thiết, không dối trá hay giấu diếm! Nhưng có lẽ vì sự thật thà ấy khiến đối phương có cớ nhìn bạn theo một hướng khác, và mặc định bạn không phải là một cô gái tốt như ban đầu! Nhiều khi chỉ muốn được là bản thân thôi cũng khó quá. Có lẽ nào chúng ta phải lịch sự và thảo mai với người chúng ta yêu thương?

Chỉ là yêu nhau thôi mà, nên phải làm cho nhau hạnh phúc mới phải

Chỉ là yêu nhau thôi mà, nên phải làm cho nhau hạnh phúc mới phải

Nên làm gì trong những tình huống như trên?

Chẳng thể làm gì cả ngoài cảm giác bất lực. Có lẽ cách tốt nhất bạn nên làm là tìm cách kiềm chế cảm xúc tiêu cực, cố gắng tìm những lý do khách quan để giải thích cho những sự kiện không vui, cố gắng đặt bản thân vào đối phương, và cố gắng trở thành một cô gái dũng cảm để sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề một cách bình tĩnh. Không người yêu nào có thể tôn trọng bạn nếu bạn không biết yêu thương chính bản thân mình. Bạn ơi, nếu không thể tôn trọng bản thân thì ai có thể yêu thương bạn chân thành đây?

Xem thêm

Chế ngự cảm giác ghen tuông trong tình yêu

Những câu nói hay về tình yêu của Brad Pitt – Angelina Jolie

Bạn đã sẵn sàng mở cửa trái tim để hàn gắn tình yêu?

Nhóm thực hiện

Bài: H.L / Ảnh minh họa: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more