Không có tình dục, một mối quan hệ sẽ đi được đến đâu?

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/06/2018 10:57:00

Nếu bạn đã đọc qua quyển sách khoa học hóm hỉnh “Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu” của Allan và Barbara Pease, chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nếu không có tình dục thì một mối quan hệ sẽ đi được đến đâu. Tôi nghĩ đó là tình bạn hay tình đồng chí.

 

Về cơ bản, cấu tạo sinh học ở đàn ông và đàn bà khác nhau rất nhiều, sự khác biệt này dẫn đến những trải nghiệm tâm sinh lý riêng. Chính vì thế, phụ nữ không nên tỏ ra khó chịu khi đàn ông cứ lằng nhằng chuyện giường chiếu hết ngày này đến ngày khác hoặc anh ấy thường bị hấp dẫn bởi những hình ảnh gợi tình. Hãy hiểu rằng người đàn ông khó mà có thể tiếp tục một mối quan hệ khi những trải nghiệm giường chiếu của anh ấy trở nên nhàm chán hay không “đủ đô”. Và khi phụ nữ ngày càng có tư duy cởi mở hơn, chúng ta cũng sẽ trải qua những xúc cảm bức bối tương tự như cánh mày râu khi nhu cầu tình dục của mình không được đáp ứng đúng.

Tuy nhiên, phụ nữ lại rất giỏi chịu đựng sự khổ sở và ít bày tỏ quan điểm hơn đàn ông. Sự chịu đựng này có thể dẫn đến thời thoái trào của tình dục lẫn tình yêu trong một mối quan hệ lâu năm.

phu nu va tinh duc

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong tình yêu nhưng không phải là quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Nói một cách đơn giản, cuộc sống đàn ông rất chú trọng chuyện tình dục, còn phụ nữ lại quan tâm đến tình cảm yêu đương nhiều hơn. Tình dục và tình yêu đều có thể xóa bỏ mọi khoảng cách, đóng vai trò như một chất keo gắn kết hai tâm hồn lại với nhau. Sự đồng điệu của hai yếu tố trên sẽ bền vững nếu chúng ta chịu khó bày tỏ quan điểm, học hỏi, lắng nghe và đồng cảm với các mong muốn thầm kín của đối phương.

Tuy nhiên, tôi hiểu rằng phụ nữ vẫn mang trong mình những phẩm giá và sự e dè nhất định. Khi đang trong một mối quan hệ đặc biệt nào đó, bạn có hàng trăm câu thể loại thắc mắc không biết hỏi ai hoặc hỏi nhưng không nhận được giải pháp thích hợp. Bạn có từng mông lung trong những vấn đề đại loại như:

– Làm sao để có thể giữ mãi ngọn lửa hừng hực ngày đầu trong một mối quan hệ lâu năm?

– Quen nhau bao lâu là hợp lý nhất để quan hệ tình dục với nhau?

– Quan hệ tình dục quá sớm sẽ giết chết một mối quan hệ?

– Vì sao rất hợp trong tình dục mà đối phương vẫn không dành tình yêu cho mình?

– Tại sao anh ấy bỗng trở nên lạnh nhạt với mình?

– Làm sao để anh ấy nói ra những điều đang suy nghĩ?

– Có nên chiều những sở thích phiêu lưu của đối phương trong chuyện tình dục?

– Làm thế nào để cả hai đều thỏa mãn?

tinh duc trong mot moi quan he

Nhiều và còn rất nhiều những câu hỏi như thế khiến một số lượng lớn phụ nữ ngậm ngùi chấp nhận một cuộc sống yêu đương ngày càng kém chất lượng.

Hiểu được điều này, trong hội thảo ELLE Women In Society tháng 6 này, tổ chức tối ngày 21/6 tại YO’S Nguyễn Bỉnh Khiêm Quận 1, các bạn sẽ được các chuyên gia về tâm lý và kỹ năng sống giải đáp toàn bộ những thắc mắc liên quan đến chủ đề TÌNH DỤC TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia vì số lượng chỗ ngồi có giới hạn và chúng tôi hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.

LINK ĐĂNG KÝ

Guest speaker cùng tham gia đồng hành với ELLE Women In Society trong hội thảo tháng 6 này bao gồm:

  • Chuyên gia tâm lý Tuấn Lê
  • Phù thủy phòng the Nhung Nguyễn
  • Blogger Liên Anh Nguyễn ­­­

hoi thao tinh duc ewis

Chương trình có sự đồng hành của thương hiệu đồ lót cao cấp Corèle V.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Unsplash (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Bí quyết sống