Kỹ năng sống quan trọng trên con đường tìm kiếm thành công

Đăng ngày:

Ai cũng mơ ước có một sự nghiệp thành công, một cuộc sống viên mãn. Song, không nhiều người hiểu được những “chìa khóa” kỹ năng sống dẫn đến thành công thực sự là gì.

ELLE Việt Nam giới thiệu với bạn những kỹ năng sống cần có để thành công trong doanh nghiệp, hay rộng hơn, thành công trong cuộc sống.

Làm việc nhóm

Con người sống trong xã hội không phải sống một cách độc lập mà chúng ta còn có rất nhiều mối liên hệ với vạn vật xung quanh. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết trong xã hội hiện tại. Khi làm việc nhóm, hãy dành sự tôn trọng cho các thành viên, đặc biệt, nếu bạn đảm nhận vai trò một người lãnh đạo, hãy tạo ra một không khí đoàn kết, hợp tác, và tin tưởng lẫn nhau. Năng lực cá nhân ảnh hưởng lớn đến nhóm, ngược lại, nhóm giúp mỗi cá nhân hoàn thiện hơn – đó luôn là cách mà xã hội vận động bấy lâu nay.

ky nang song - elle vietnam 1

Ảnh: unplash

Rèn luyện lòng can đảm

Phạn ngữ có câu nói:

“Thành công chỉ đến với những ai dũng cảm như sư tử và những ai cố hết sức.”

Để thành công tìm đến, bạn cần rèn luyện lòng can đảm để đối mặt với mọi khó khăn, đồng thời giữ nguyên ý chí không bỏ cuộc khi gặp phải thử thách.

ky nang song - elle vietnam 4

Ảnh: Unplash

Tịnh tâm

Ngày xưa, tịnh tâm là phương pháp để con người tìm thấy được bản ngã. Ngoài ra, đó còn là cách giúp con người vượt qua khó khăn, thử thách. Thời gian qua đi, việc tịnh tâm ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống đô thi vội vã, xô bồ hiện tại. Tịnh tâm không những giúp bạn giảm áp lực và mệt mỏi, giúp ích nhiều về mặt tinh thần mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người về mặt vật chất. Chẳng hạn như tịnh tâm giúp cơ thể giải tỏa độc tố, làm hệ thần kinh khỏe hơn,…

ky nang song - elle vietnam 3

Ảnh: unplash

Đọc thêm đầy đủ tại: KỸ NĂNG SỐNG THIẾT YẾU NÀO ĐƯA TA ĐẾN THÀNH CÔNG?

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Nguyên (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more