Làm thế nào để vượt qua nỗi buồn bị chàng “khước từ”?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/10/2017 16:14:39

Bạn có thể buồn, thậm chí rơi nước mắt vì sự cố đáng tiếc này. Thế nhưng, đừng cho phép bản thân rơi vào khủng hoảng chỉ vì một chàng trai.

7 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ bạn đã "phải lòng" ai đó
Khi tình yêu đến và gõ cửa, bạn có nhận ra?

Dẫu biết phụ nữ ngày nay có quyền chủ động tìm kiếm nửa kia cho mình, thế nhưng không phải ai cũng có thể “hoàn thành nhiệm vụ” ngay từ lần đầu tiên. Là đối tượng luôn cần sự bảo vệ và chở che, các nàng ắt hẳn sẽ cảm thấy rất tệ nếu đối phương từ chối tình cảm của mình. Đây sẽ là ký ức khó quên và mang lại cho phụ nữ chúng ta những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực không đáng có. Vậy làm thế nào để phái nữ có thể dễ dàng vượt qua nỗi buồn này, đồng thời không mang mặc cảm tâm lý khi đứng trước ngưỡng cửa tình yêu?

Chủ động hẹn hò với một chàng trai, liệu có quá khó?
Chuyện hẹn hò nay đã không còn bị đóng khung bằng việc chủ động từ nam giới, phái nữ chúng ta hoàn toàn có thể là người mở lời. Nhưng mở lời sao...

Phải biết chấp nhận sự thật

Trong bất kỳ tình huống nào, việc chấp nhận sự thật sẽ là bước khởi đầu giúp tâm lý cũng như suy nghĩ của chúng ta trở nên thoải mái hơn. Nếu bạn vẫn cố chấp tin rằng mình có thể thành công nếu như kiên trì theo đuổi đối tượng, bạn sẽ vô tình đẩy mối quan hệ giữa mình và đối phương trở nên căng thẳng hơn. Hãy dừng lại để ý thức được tình hình đang xảy ra, chấp nhận thất bại và xem chúng như lẽ thường của cuộc sống. Đây là thời điểm bạn nên trở về với cuộc sống thường nhật, lịch trình sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp bạn dần quên đi nỗi buồn bị từ chối tình cảm đang trĩu nặng trong lòng.

khi nữ giới bị từ chối tình cảm

Ảnh: The Fashion Medley

Đi tìm câu trả lời

Bạn có quyền cảm thấy xấu hổ, cảm thấy tổn thương khi bị từ chối tình cảm, nhưng đừng vì thế mà cho phép bản thân né tránh thực tại. Nếu đã là một cô gái mạnh mẽ và đầy tự tin khi dám thổ lộ tình cảm của mình trước đối phương, vậy hãy làm điều tương tự để đối mặt với thất bại của mình. Khi cảm thấy bản thân dần bình phục sau cú sốc tâm lý này, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi cho chính mình, vì sao đối phương lại khước từ chúng ta? Nếu anh chàng là kẻ hời hợt, thích vẻ ngoài hào nhoáng hơn là một cô gái với tấm chân tình, thiết nghĩ bạn nên quên hẳn chàng ta đi. Còn nếu vì những lý do khác, hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của đối phương. Dẫu biết suy nghĩ của nam giới và nữ giới khác biệt khá nhiều, nhưng ít nhất chúng ta có thể cảm nhận được phần nào cảm giác của một người khi bất chợt được một cô gái bày tỏ tình yêu.

chuyện tình cảm

Ảnh: David Roemer/MarieClaire UK 

Đừng ngần ngại chia sẻ

Việc bị từ chối tình cảm sẽ làm bạn chùn bước khi nghĩ đến chuyện tìm kiếm một ai đó để sẻ chia. Nhưng bạn biết đấy, kẻ trong cuộc không bao giờ có những suy nghĩ sáng suốt. Thế nên, hãy nhấc điện thoại lên và tỉ tê với cô bạn thân, biết đâu sau khi được trải lòng bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về sự cố lần này và dễ dàng vượt qua nỗi buồn hơn.

phương pháp vượt qua nỗi buồn

Ảnh: @oliviag123/Pinterest

Tập yêu bản thân nhiều hơn

Khi phải lòng một ai đó, chúng ta hay có xu hướng làm mới mình nhưng đó không hoàn toàn vì bản thân. Phụ nữ thường “chiều” theo nam giới và liên tục đáp ứng những “tiêu chuẩn” mà cánh đàn ông đề ra, chỉ với mong muốn rằng họ sẽ chú ý đến mình nhiều hơn. “Cuộc đua” này cần phải kết thúc ngay lập tức. Dù cho họ có hoàn hảo đến nhường nào nhưng nếu bạn không được sống đúng với bản thân, bạn sẽ dần bị “kiệt sức”. Khi vượt qua được nỗi buồn, hãy quay trở lại là chính mình, yêu bản thân nhiều hơn vì chỉ có khi ấy bạn mới trở thành quý cô xinh đẹp nhất. Và biết đâu, chính sự tự tin này sẽ giúp đối tượng trở thành “vệ tinh” xoay quanh bạn.

phụ nữ thời đại mới

Ảnh: Getty Images

Nhóm thực hiện

Bài: Đào Dreamer (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống