Sau chia tay, bạn lựa chọn một khởi đầu mới cho bản thân hay mãi ôm những kỷ niệm cũ trong luyến tiếc?

Đăng ngày:

Tổ chức bữa tiệc cùng hội chị em sau chia tay là cách hiệu quả giúp bạn lên dây cót tinh thần để bắt đầu những ngày tháng tự do và thoải mái sắp tới.

Khi mới nói lời chia tay, dù cho hai bạn kết thúc với lý do gì đi chăng nữa vẫn để lại trong lòng cảm giác trống trải. Theo tác giả của cuốn sách How to fix a broken heart, đồng thời cũng là tiến sĩ tâm lý – Guy Winch, một trong những cách để vực dậy tinh thần sau khi đi qua một cuộc tình chính là dành thời gian bên cạnh bạn bè và người thân. Và, tổ chức một bữa tiệc mời bạn bè và hội chị em thân thiết cũng là cách vô cùng hiệu quả giúp bạn khỏa lấp những cảm xúc tiêu cực sau chia tay.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn “hỗ trợ” tinh thần giúp bạn tạo ra một khởi đầu mới sau chia tay, sau đây là một số điều bạn có thể làm trong bữa tiệc ăn mừng những ngày tháng độc thân đầy tự do sắp tới.

ELLE Viet nam chia tay 2

Ảnh: Pexels

Mời những người bạn thân thiết, những người truyền cho bạn năng lượng tích cực

Nên kén chọn một chút đối với những người bạn sẽ mời tới bữa tiệc sau chia tay này. “Hãy mời những người đem đến cho bạn không khí tích cực và dễ chịu” – Winch gợi ý. Bởi điều bạn cần lúc này chính là nguồn năng lượng và bầu không khí thoải mái, tích cực, giúp bạn đón nhận chuyện chia tay một cách nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, trong bữa tiệc này, tuyệt đối không nên nói xấu người yêu cũ. Dù đã chia tay cũng nên lưu giữ trong trái tim nhau những điều đẹp nhất, đúng không?

Dọn dẹp ngay những thứ gợi nhắc kỷ niệm

ELLE Viet nam chia tay 3

Ảnh: Pexels

Một trong những việc tất cả chúng ta đều phải làm sau chia tay chính là dọn dẹp kỷ niệm của hai người và chuyển chúng vào ngăn kéo của ký ức. Tuy nhiên, những người nặng tình hay hơi lụy tình một chút lại thường mất nhiều thời gian để làm việc này. Vì vậy, tại sao không cố gắng vượt qua những lưu luyến một lần. Dẫu sao đây cũng là việc bạn sẽ phải làm để có thể bắt đầu một cuộc sống mới.

Hãy để bữa tiệc sắp tới là dành cho bạn và chỉ có mình bạn mà thôi. “Một phần quan trọng của hành trình vực dậy sau chia tay là thực hiện những điều bạn đã bỏ lỡ trong thời gian bạn ở bên người ấy”. Vì vậy, dọn dẹp những thứ gợi nhắc kỷ niệm sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn đã bỏ lỡ những gì và những ngày tháng tự do sắp tới là cơ hội để bạn thực hiện chúng.

Hãy thoải mái ăn những thứ bạn thích vì từ hôm nay bạn sẽ sống cho bản thân nhiều hơn

Nhiều nghiên cứu cho rằng chúng ta thường có xu hướng thèm đồ ngọt khi cảm thấy buồn. Cảm giác trống rỗng và mất mát trong lòng sẽ nhanh chóng được khỏa lấp bằng đồ ăn. Vậy thì, mua ngay một chiếc bánh thật ngon nhân ngày chia tay nào nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Đừng ngại, vì điều quan trọng nhất lúc này là một con người mới thật vui vẻ và tích cực. 

Tránh những bài tình ca buồn rầu, ủ dột 

Những ca khúc chia tay buồn đau hay những ca từ nhiều lưu luyến sẽ khiến con tim bạn trở nên yếu đuối. Hãy dừng nghe những ca khúc đó ngay lập tức và thay thế bằng những giai điệu, lời ca tươi vui hơn. Bạn đang tổ chức tiệc sau chia tay mà, hãy vui lên!

Tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới

ELLE Viet nam chia tay 4

Ảnh: Pexels

Tìm kiếm cho mình những nguồn cảm hứng mới là cách vô cùng hiệu quả giúp trái tim đang tổn thương nhanh chóng lấy lại cân bằng. Trong bữa tiệc hậu chia tay, hãy thử cùng hội chị em chuẩn bị một số câu hỏi đại loại như “Những điều thú vị nhất mà chỉ người độc thân mới có cơ hội trải nghiệm là gì” và cùng nhau trả lời.

“Thay vì chỉ tâm sự và trò chuyện, các câu hỏi như vậy gúp bạn cảm nhận được sự kết nối với những người quan trọng trong cuộc sống của bạn, cho bạn những góc nhìn mới mẻ và cuối cùng là giúp bạn chữa lành trái tim” – Winch chia sẻ. Điều này cũng dễ hiểu, bởi khi ấy, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Phải nhanh chóng giải quyết những tổn thương này để tận hưởng cuộc sống thôi.

Vui thôi nhưng đừng vui quá

Chuẩn bị một vài đồ uống để bữa tiệc thật vui là điều tốt. Tuy nhiên, đừng quá chén như một cách để quên đi những rối bời trong lòng. Bởi khả năng cao là khi quá chén, bạn sẽ nhắn tin hoặc gọi điện cho người cũ. Khi ấy thì việc dọn dẹp những rắc rối lúc tỉnh còn mệt mỏi hơn đấy.

Cuối cùng, sẵn sàng tinh thần để nhập tiệc

Hãy thử đánh lừa tâm trạng của chúng ta bằng việc thắp nến thơm. Những mùi hương dễ chịu sẽ giúp cho tinh thần bạn thoải mái và bình tĩnh hơn để chính thức bước vào cuộc sống độc thân đầy tự do và thoải mái.

ELLE Viet nam chia tay 5

Ảnh: Pexels

Xem Thêm

10 điều nên làm sau chia tay giúp bạn vực dậy tinh thần

[Trắc nghiệm] Hình ảnh đầu tiên tiết lộ điều gì về quan điểm tình yêu của bạn

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Bài: TN

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more