Lưu luyến người yêu cũ, có đáng không?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/06/2017 17:31:57

Bằng một lý do gì đó, chia tay là cái kết của cuộc tình vừa qua. Và đến tận bây giờ, bạn vẫn thấy mình còn đang lưu luyến người yêu cũ?

Đối với một cuộc tình đã qua, nhiều người luôn cố gắng tìm cho ra câu trả lời hay lý do khiến họ thoả mãn nhất. Và cũng có không ít người lặng lẽ chấp nhận sự thật ấy như điều hiển nhiên. Con người ta lạ lắm, luôn nhìn về quá khứ và nuối tiếc cho những điều vốn dĩ với ai đó đã trở thành xưa cũ. Còn với ta, nó chỉ như mới hôm qua còn hẳn hương vị nồng nàn, ấm áp hay thậm chí là cay đắng thân quen.

Nếu bạn vẫn còn đang lưu luyến người yêu cũ và có suy nghĩ tiêu cực hay muốn quay trở về quá khứ, hãy chắc chắn rằng bạn đọc thật kỹ những điều dưới đây trước khi quyết định.

lưu luyến người yêu cũ

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do chính đáng

Điều trên đúng với cả việc hai bạn chia tay vì một lý do vô tình nào đó. Một khi cái duyên và phận của hai người không gắn kết hoàn hảo được với nhau thì sự chia ly là hệ quả tất yếu. Cái kết có vẻ đau đớn này sẽ làm bạn ngã gục nếu bạn không nhận ra rằng “Kết thúc cũng là khởi đầu của một điều mới mẻ khác”.

Bạn vẫn giữ vì bạn sợ bước qua

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn này thì cũng đừng lo lắng, không phải vì yếu đuối mà vì bạn đang giữ cho mình một lý do chưa thuyết phục mà thôi. Bạn biết không, người có thể tổn thương ta luôn là người ta yêu thương nhiều nhất và chỉ có họ mới làm được điều đó.

Trên thực tế, mỗi nỗi đau luôn mang lại cho ta những bài học quý giá, chúng làm ta mạnh mẽ hơn và ắt hẳn sẽ sáng suốt hơn trong tương lai. Và cũng có đôi khi ta đã gặp đúng người nhưng vào thời điểm không thích hợp. Ta đã không biết rằng và cũng không nhận ra người ấy tuyệt vời đến thế nào? Tình yêu vốn dĩ sẽ thật đẹp nếu như không có những lần cãi vã không đáng có. Tình yêu sẽ trọn vẹn nếu ta biết đặt mình vào vị trí của nhau mà suy nghĩ và nhường nhịn một chút thôi. Liệu đây có phải là những điều bạn đang nuối tiếc? Bạn có thể hoài niệm, bạn cũng có quyền hối tiếc nhưng bạn phải nhớ rằng, quá khứ sẽ mãi là quá khứ và bạn phải sống cho hiện tại.

Châu Bùi - Cao Minh Thắng: "Lỡ mặc xấu thì bị người yêu mắng thậm tệ"
Nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ trong năm trở lại đây nhờ câu chuyện tình cảm dễ thương và phong cách thời trang nổi bật, song chỉ sau Seoul...

Nếu tâm trí bạn vẫn chưa quên được, bạn sẽ mãi không cho phép mình tiến đến với bất kỳ mối quan hệ nào mới

Điều duy nhất khiến bạn ở lại và chờ đợi vì bạn còn yêu người yêu cũ. Điều đó hoàn toàn đúng và hợp lý vì bạn không thể nào ngăn cấm trái tim bạn rung động hay yêu thích một ai đó được. Nhưng bạn hãy thử dừng lại một phút và suy nghĩ, liệu những gì bạn đang làm có đáng với chính bản thân bạn hay không? Tuổi thanh xuân của con gái trôi qua nhanh lắm, bạn không thể lãng phí thời gian của chính mình được. Liệu có đáng để bạn đánh đổi những năm tháng của tuổi trẻ để mãi hoài niệm về một người vốn dĩ đã không còn yêu bạn nữa? Và bạn đã thật sự yêu thương bản thân mình hay chưa? Chỉ có bạn mới có thể thay đổi chính bạn, và duy chỉ có bạn giúp được bạn thôi.

ELLE lắng nghe bạn: Hãy kiêu hãnh trước người yêu cũ
[Tạp chí ELLE - 2/2016] Tôi không mơ mộng hão huyền rằng anh sẽ quỳ xuống xin lỗi, nhưng vẫn rất thích thú với ý nghĩ sẽ làm anh phải kinh ngạc...

Hãy suy nghĩ tích cực và luôn giữ niềm tin

Điều quan trọng cuối cùng, bạn hãy suy nghĩ tích cực và rồi mọi thứ sẽ tốt lên theo như ý bạn muốn. Hãy luôn giữ niềm tin và rồi tình yêu đích thực sẽ gõ cửa trái tim bạn một lần nữa.

Nếu bạn đã từng hẹn hò một người tuyệt vời thì hãy mỉm cười và tự hào vì điều đó. Ít nhất, hai bạn đã có khoảng thời gian thật sự hạnh phúc và yêu nhau chân thành. Giờ đây, hãy mạnh mẽ lên mà bước tiếp nào, bạn không thể chỉ nhìn vào cánh cửa đã đóng mãi được, phải không?

— 

Xem Thêm: 

ELLE lắng nghe bạn: Hãy kiêu hãnh trước người yêu cũ

Chia tay người yêu … nên buồn vì điều gì?

Muốn tìm người yêu thì phải làm sao?

Nhóm thực hiện

Như Huỳnh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống