Một đời thật nhẹ

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/06/2013 14:25:16

(Phái đẹp – ELLE) Hãy tận hưởng cuộc sống, theo cách riêng của bạn, theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất cho mình.

-001

Sẽ là xa xỉ khi bạn cứ mãi nói về đồ hiệu, về những gì gọi là luxury trong lúc ai cũng đang nhớn nhác với giá xăng tăng đến mức người bàng quan nhất cũng phải giật mình. Thấy mình không phải khi tận hưởng niềm vui quá mức trong lúc Nhật Bản xa xôi vẫn đang mãi hứng chịu những hậu quả của cơn động đất kinh khủng vừa rồi. Khá lố bịch khi cứ mãi nói về sự hưởng thụ vì năm tận thế sắp tới và chúng ta có lẽ cũng không còn gì để mất, mùa mưa quá sớm hay thời tiết lạ lùng khiến con người cảm thấy bất an và bỗng dưng vội vã sống.

Nhưng dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, thì đám cưới Hoàng gia vẫn phải có đầy đủ nghi thức cần thiết, những tuần lễ thời trang hay các cuộc ra mắt sản phẩm vẫn diễn ra, các bộ phim bom tấn kinh phí hàng trăm triệu đô cho 90 phút trên màn ảnh thoạt nhìn có vẻ như hết sức phung phí vẫn ra mắt. Ây vậy mà, đôi khi, cuộc đời chúng ta phụ thuộc hoặc thay đổi chỉ vì 90 phút ngắn ngủi đó.

Bạn bỗng dưng cảm thấy gia đình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, là nơi bạn muốn gắn bó, muốn xây dựng, muốn chạy về mỗi ngày để ôm ấp chia sẻ yêu thương. Bạn bỗng quý những đêm thưởng trà ngoài ban công, dưới ánh trăng hay trèo lên sân thượng vào một đêm trời sáng chỉ để đứng yên, ngắm bầu trời đầy sao trong vắt hay là một đêm mây vần vũ mưa bão và không suy nghĩ gì hết, chỉ lặng yên trong khoảnh khắc đó, thấy đời sao mà đẹp, sao bình yên, tĩnh lặng và đáng trân trọng đến vậy.

Bạn bỗng thấy hạnh phúc ngập tràn khi con mình nhoẻn miệng cười xinh trong lúc ngủ, miệng chóp chép không thể’ nào cưỡng mình đặt nụ hôn lên khuôn mặt xinh ngây thơ vô tư lự đó, giây phút ấy, ai đã từng làm mẹ sẽ không bao giờ quên. Cuộc sống vì thế mà trở nên đẹp, rạng rỡ chỉ vì những phút giây giản dị. Ai đó đã từng nói, cái đẹp tinh tế nhất chính là ở sự tối giản. Nhà hàng đông khách nhất là những quán hoài cổ và mộc đến mức bất ngờ, bạn ghé Tứ Hải ở Hà Nội hay Cục Gạch ở Sài Gòn, tự hỏi sao khách đông như nêm đến khó hiểu, sao gạch thô, ghế cũ, chén sành sứt mẻ, rau luộc, ao sen lại thu hút nhiều người đến thế. Ây là bởi vì người ta bắt đầu tìm kiếm sự tinh lọc giản dị thay cho những sắc màu lòe loẹt, phô trương.

Hưởng thụ cuộc sống vì thế mà khác, khác nhiều, cũng là cái đẹp, cái quyến rũ, mà tinh tế, sâu sắc, và cô đọng hơn.

Rất nhiều phụ nữ đã chọn con đường học vấn, dù họ đã quá tuổi 30, tất cả đều tìm thấy niềm vui không bờ bến trong quá trình tìm kiếm kiến thức, vào việc cống hiến không ngừng cho sự nghiệp nâng cấp trí tuệ. Số khác chọn làm single mom vì họ thấy mình đủ trưởng thành, có thể đảm đương gánh vác trách nhiệm như một người đàn ông. Nhiều phụ nữ thành đạt hơn cả đàn ông ở những lĩnh vực nhiếp ảnh, thiết kế, xây dựng, trang trí bằng chính khả năng và đầu óc của họ. Nếu như tiệc tùng, hàng hiệu mang lại những giá trị lớn hơn, bằng buổi gây từ thiện hoặc quảng bá cộng đồng thì giá trị thật sự của sự tiêu tiền đã mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Hãy tận hưởng cuộc sống, theo cách riêng của bạn, theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất cho mình. Tận hưởng những gì bạn có, nâng cấp những gì bạn muốn bằng khả năng sức lực của bạn, đừng quên, cái gì thổi bằng đam mê luôn mang lại cảm hứng, niềm vui mà bạn rất trân trọng. Với nhiều người, tiền vẫn là mục đích, đáng buồn là, họ chẳng bao giờ cảm thấy mình đã đến đích vì tiền là vô hạn, không phải là hữu hạn để đếm được mình cần có bao nhiêu là đủ.

Bài HÀ PHƯƠNG

Phái đẹp ELLE
ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống