Ask ELLE: Nhỏ to tâm sự chuyện phụ nữ

Đăng ngày:

Phụ nữ chúng ta luôn có những trăn trở khó lòng mở lời, vậy hãy để ELLE lắng nghe và chúng ta cùng nhau đưa ra giải pháp nhé!

Chào ELLE, tôi nghĩ nhiều phụ nữ cũng có chung những băn khoăn giống tôi. Tôi lập gia đình cách đây chưa lâu, khi đã bước sang tuổi 30. Và vì đã ở độ tuổi này, tôi bắt đầu chịu rất nhiều áp lực về việc phải sinh con. Gia đình bên chồng thường xuyên nhắc nhở bóng gió, bố mẹ tôi thì nhắc nhở công khai, đến mức chồng tôi cũng phải thở dài mà nói: Thôi sinh con đi cho rồi. Điều quan trọng là tôi chưa biết chắc rằng mình có muốn sinh con ngay lúc này không. Tôi muốn có thời gian của vợ chồng son, tôi muốn có thời gian cho mình nhiều hơn, tôi muốn thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp. Nhưng, những áp lực từ mọi người xung quanh khiến tôi thấy mình có lỗi và luôn áy náy với họ. Tôi nên làm gì?

Lưỡng Lự thân mến, ELLE xin chia sẻ với bạn. Đúng là kỳ lạ nhỉ, là phụ nữ, chúng ta phải đưa ra những câu hỏi như vậy cho bản thân. Mình nên có con hay tập trung cho sự nghiệp, mình nên có con hay ưu tiên bản thân, mình nên có con hay dành thời gian lãng mạn với chồng. Nhưng thế này, dù gia đình hai bên có như thế nào đi chăng nữa, quan trọng nhất vẫn là chính bạn và chồng của bạn. Hãy hỏi anh ấy xem anh ấy thực sự muốn có con chưa? Đặt ra câu hỏi là liệu có con rồi, anh ấy có thể cam kết để cùng làm cha mẹ, để bạn vẫn còn thời gian cho sự nghiệp, cho chính mình và cho cả anh ấy hay không. Thực ra, dù khó, nhưng nhiều phụ nữ vẫn thăng tiến, duy trì được hôn nhân hạnh phúc và làm mẹ. Tuy nhiên, nếu nghĩ lại thật kỹ mà bạn vẫn chưa thấy mình sẵn sàng thì cũng cứ từ từ, bạn nhé.

tâm sự phụ nữ

Ảnh: Unsplash/Kinga Cichewicz

Chào ELLE, nghe có vẻ như đầy đố kỵ, nhưng tại sao các bạn gái của em đều có vẻ hạnh phúc, thoải mái, xinh đẹp, dư dả hơn em vậy nhỉ? Em có cảm giác họ có mọi lợi thế hơn mình, và lợi thế duy nhất của em là chăm chỉ. Dù cố gắng thế nào em cũng không thể bằng họ. Em nên làm gì?

Chăm Chỉ thân mến, nếu em cho rằng lợi thế của mình là như vậy, thì cứ phát huy lợi thế đó. Nhưng trong khi tiếp tục chăm, em nên ngừng so sánh. Bất kỳ ai cũng có những cuộc chiến của riêng mình. Thay vì nhìn vào họ để so sánh, và đúng, đố kỵ, thì em có thể nhìn vào những mặt tốt đẹp của mình và yêu chính mình hơn. Em có bằng họ hay vượt hơn họ, thì vẫn có người có vẻ vui hơn, giàu có hơn để em lại so sánh tiếp đấy. So sánh hơn thua rất có hại cho sức khỏe, nên bỏ đi em nhé.

cô gái đi dạo

Ảnh: Unsplash/A Befendo

Nên làm gì khi có một đồng nghiệp lớn tuổi, là tiền bối của mình cố tình chế giễu, miệt thị mình trước đám đông vậy ELLE. Tôi rất yêu công việc mình đang có, nhưng có một người liên tục khiến tôi phiền lòng. Điều này làm tôi rất bực bội và mất tập trung.

Khó Chịu thân mến, với những vấn đề này, nơi đầu tiên bạn nên tìm đến là bộ phận nhân sự. Phòng nhân sự không chỉ là nơi quản lý công việc, quyền lợi hay trả lương cho nhân viên. Họ còn có nhiệm vụ đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh. Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ người quản lý trực tiếp. Tất nhiên, có thể họ không đưa ra giải pháp hoàn hảo 100% cho bạn, nhưng chắc chắn việc được thông báo sẽ giúp họ lưu tâm hơn và có thể can thiệp nếu cần. Chúc bạn may mắn.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more