Bạn có biểu hiện của một người phụ nữ mạnh mẽ?

Đăng ngày:

Đa số phụ nữ đều ước mong sở hữu thân hình hoàn hảo và dành hàng giờ chăm chỉ tập luyện. Nhưng để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ về mặt tinh thần, bạn cũng cần học hỏi rất nhiều.

Phụ nữ mạnh mẽ không phải là người lúc nào cũng tỏ ra cứng rắn hay lấn át người khác. Ngược lại, một người thực sự mạnh mẽ về mặt tinh thần lại thường có biểu hiện hòa nhã, vui tươi và ít khi bị tác động bởi ngoại cảnh. Suy nghĩ tích cực và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan không chỉ giúp ta vững vàng vượt qua sóng gió cuộc sống mà còn có thể thấu hiểu, cảm thông cho người khác cũng như cho chính mình.

Bạn có phải là người phụ nữ mạnh mẽ không?

Phụ nữ mạnh mẽ không lấy sự hoàn hảo làm mục tiêu

Đồng ý là chúng ta ai cũng có những hoài bão cho riêng mình. Nhưng bạn biết không, việc đặt quá nhiều mục tiêu ngoài-tầm-với sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy rất áp lực. Một khi không đạt được điều mình mơ ước, bạn dễ cảm thấy thất vọng về bản thân và dần trở nên bối rối, chán nản. Mọi niềm hy vọng dường như bay đi đâu hết, đến mức, bạn chẳng còn biết làm gì với cuộc đời.

Nếu bạn quá cầu toàn, bạn sẽ tạo áp lực lên chính bản thân mình. Người phụ nữ mạnh mẽ hiểu được điều đó. Họ đặt mục tiêu vừa sức thôi nhưng chắc chắn có thể đạt được mục tiêu đó. Họ biết chia nhỏ công việc và phân bổ thời gian hợp lý. Với họ, thành công rất quan trọng, nhưng tận hưởng cuộc sống cũng quan trọng không kém.

Không so sánh bản thân với người khác

Việc đem bản thân ra so sánh với người khác chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cả. Bạn còn nhớ lúc nhỏ, mình ghét phải nghe điệp khúc “con nhà người ta” đến mức nào không? Vậy thì hà cớ gì tự bạn lại đi so sánh mình và người khác.

cô gái cầm chiếc dù gắn đèn

Ảnh: Pexels

Sự so sánh này sẽ đi theo hai hướng. Hoặc là bạn sẽ trở nên đố kỵ với người mà bạn cho rằng thành công hơn mình, hoặc bạn sẽ cảm thấy tự ti, thua kém. Cho nên, thay vì hờn trách cuộc đời bất công, người phụ nữ mạnh mẽ sẽ biết học hỏi từ người khác để có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Không tự xem thường những thành công của chính mình

Chúng ta được nuôi nấng với quan niệm rằng, nếu bạn nói về thành công của chính mình, bạn là một người yêu bản thân và huênh hoang. Nhưng thực tế không phải vậy. Để đạt được thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, chắc chắn, bạn đã phải cố gắng rất nhiều.

Vì thế, hãy cứ tự hào đề cập đến những thành quả bạn đạt được. Bạn cần hiểu rõ sự khác nhau giữa hai khái niệm tự hào chính đáng và tự cao. Biết đâu, trong lúc bạn nói về thành công của mình với đôi mắt lấp lánh, bạn đã truyền được cảm hứng cho một người nào đó.

người phụ nữ mạnh mẽ

Ảnh: Unsplash

Phụ nữ mạnh mẽ không bị những điểm yếu hạ gục

Không ai là hoàn hảo. Tận sâu bên trong, ai cũng biết mình có điểm yếu. Có người sẽ phớt lờ nó, có người cố gắng che giấu, có người lại thoải mái thể hiện và đôi khi còn biết biến điểm yếu thành thế mạnh của mình. Thỉnh thoảng, chúng ta cần chia sẻ điểm yếu của mình với người mà ta tin tưởng. Biết đâu, bạn sẽ nhận được những lời khuyên chân tình và mối quan hệ của hai bạn sẽ phát triển tốt đẹp.

Những người phụ nữ mạnh mẽ hiểu rõ bản thân đủ để họ có thể tự hào về mặt dễ tổn thương của mình. Tuy nhiên, họ không để những điểm yếu chiếm lấy cuộc sống, mà ngược lại, họ tin tưởng vào bản thân nhiều hơn. Họ biết cách làm thế nào để hạn chế điểm yếu và theo đuổi mục tiêu đến cùng.

“Hạ bệ” người khác không phải là cách để nâng tầm bản thân

Cuộc sống không phải là một cuộc đua. Vì thế, việc “hạ bệ” người khác sẽ chẳng làm bạn “cao giá” hơn đâu. Ngược lại, hãy học cách hợp tác và phối hợp với nhau.

hai cô gái ngồi trên vách núi

Ảnh: Pexels

Phụ nữ mạnh mẽ thường làm việc với mọi người như thể tất cả nằm trong một đội. Nếu thành công, tất cả mọi người đều cảm thấy hạnh phúc. Trong trường hợp thất bại, cả nhóm sẽ có thêm kinh nghiệm và có người đồng hành để san sẻ.

Những luật lệ nhàm chán làm họ phát ngán

Đã qua rồi thời đại mà phụ nữ luôn phải tuân theo lề thói áp đặt cũng như định kiến vô hình của xã hội. Việc bạn thích kiểu tóc gì, ăn mặc như thế nào… chẳng ảnh hưởng đến ai cả.

cô gái tóc hồng cầm hoa

Ảnh: Pexels

Do đó, nếu bạn muốn làm điều gì, hãy tự đưa ra quyết định cho cuộc đời của mình. Chỉ cần điều đó không quá đáng hay ảnh hưởng đến người khác, tại sao không thử sống cho bản thân mình. Dẹp bỏ dư luận và tự tin lên, bạn nhé!

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Xuân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Conscious Reminder

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more