4 dấu hiệu trước ngày cưới cảnh báo một cuộc hôn nhân không bền lâu

Đăng ngày:

Đám cưới là chuyện trọng đại, vì vậy, hơn bao giờ hết, bạn hãy luôn vững lí trí. Chưa bao giờ là muộn để bạn quan sát và quyết định cả hai có khả năng cùng nhau xây dựng tổ ấm tương lai hay không.

Nếu bạn nghĩ đám cưới chính là thời khắc mà cả hai chấp nhận bỏ qua hết mọi vấn đề, thiếu sót để đi đến một đích đến hạnh phúc, thì hãy suy nghĩ lại. Lễ thành hôn chính là điểm kết thúc cho giai đoạn hẹn hò nhưng lại là cánh cửa mở ra một cuộc sống mới. Hai bạn sắp bắt đầu một hành trình dài với danh nghĩa vợ chồng, cùng nhau xây dựng tổ ấm và duy trì hạnh phúc gia đình. 

4 dấu hiệu trước ngày cưới chứng tỏ hôn nhân của bạn sẽ không bền lâu - ELLE Việt Nam Ảnh: Tom Pumford 

Vì thế hãy luôn tỉnh táo, làm theo lí trí ngay cả khi cả hai bạn đang trong giai đoạn hạnh phúc, hào hứng nhất của tình yêu – lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Bạn nghĩ mình đã hiểu khá rõ người yêu mình từ trước đến nay, nhưng chưa bao giờ là dư thừa khi tiếp tục quan sát người bạn đời tương lai của mình, đặc biệt là khi ngày hai người về chung một nhà đang gần kề. Nên nhớ, đây là cơ hội cuối cùng để bạn biết được cả hai có thực sự thuộc về nhau hay không.

4 dấu hiệu trước ngày cưới chứng tỏ hôn nhân của bạn sẽ không bền lâu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Scott Webb 

Các chuyên gia tổ chức đám cưới có kinh nghiệm đã tìm hiểu và chia sẻ những dấu hiệu giúp bạn nhận biết hôn nhân tương lai có thực sự hạnh phúc lâu dài hay không qua cách hai bạn lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Mất kiểm soát bản thân trước và trong ngày cưới 

Đám cưới kéo theo hàng loạt thể loại tiệc tùng như tiệc gặp mặt gia đình hai bên, tiệc ăn hỏi, tiệc chia tay đời sống độc thân… Đã là tiệc tùng thì bạn và cả người yêu của bạn đều có quyền được vui vẻ, uống mừng thỏa thích, nhưng nếu người ấy uống đến mức say bí tỉ không thể tỉnh táo vào ngày hôm sau thì bạn chắc chắn phải xem lại đấy. 

4 dấu hiệu trước ngày cưới chứng tỏ hôn nhân của bạn sẽ không bền lâu - ELLE Việt Nam

Ảnh: 2Photo Pots 

Hành động “quá chén” tưởng như rất nhỏ nhưng vô tình thể hiện một số khía cạnh về con người chàng và tương lai cuộc sống gia đình của hai bạn. Trước hết, dễ nhận ra nhất là chàng có biểu hiện thiếu trách nhiệm đối với bạn và cuộc hôn nhân này, từ đó hãy nghĩ tới tổ ấm của bạn sẽ ra sao nếu người trụ cột lại không có trách nhiệm đối với gia đình. Tiếp theo, chuyện chàng không thể cưỡng lại những cuộc vui chắc chắn sẽ lặp lại trong cuộc sống sau khi kết hôn, và say xỉn có thể kéo theo nhiều hệ lụy khó lường.

Không tôn trọng bạn

Đám cưới là sự kiện hệ trọng cả đời của cả bạn lẫn chồng tương lai. Cả hai đều có quyền góp tiếng nói để có được một buổi lễ như ý, nhưng hãy suy xét lại ngay nếu bạn thấy đối phương có dấu hiệu thiếu tôn trọng hay phớt lờ những ý kiến bạn đề ra. Anh ấy muốn tự mình quyết định mọi thứ về lễ cưới, từ địa điểm, món ăn, âm nhạc cho đến cả bộ váy cưới mà bạn sẽ mặc? Đó không chỉ đơn giản là tính gia trưởng mà còn là biểu hiện của sự độc đoán, ích kỷ. Bạn chắc chắn sẽ khó tìm thấy hạnh phúc cũng như tự do ngay từ chính tổ ấm của mình.

4 dấu hiệu trước ngày cưới chứng tỏ hôn nhân của bạn sẽ không bền lâu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Lanty

Không để tâm đến gia đình bạn

Tình yêu là chuyện hai người nhưng hôn nhân là chuyện của gia đình hai bên. Cả hai bên gia đình tương lai đều sẽ có thêm một thành viên mới nên việc tôn trọng, quan tâm hai nhà là chuyện bắt buộc mà hai bạn phải hiểu và thực hiện được. Dù là tiệc bên nhà gái hay nhà trai thì hai bạn đều phải hỏi ý kiến để có những ưu tiên cho gia đình bên kia chứ không thể vì đây là tiệc nhà ai tổ chức nên tự ép buộc bên kia phải nghe theo và chịu thiệt thòi. Bạn có thể để ý xem chàng có tôn trọng gia đình bạn hay không ngay từ lúc lên kế hoạch phân chia bàn, món ăn, hay quyết định số lượng người thân cũng như bạn bè của cả hai đến dự tiệc.   

4 dấu hiệu trước ngày cưới chứng tỏ hôn nhân của bạn sẽ không bền lâu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Sweet Ice Cream Photography 

“Lúc trước tôi có tổ chức đám cưới cho một cặp đôi. Gia đình cô dâu ăn chay trường nhưng đến khi đặt tiệc chú rể lại từ chối đặt đồ ăn chay riêng vì cho rằng chỉ có một ít người ăn thôi nên rất phí và không cần thiết” – Chuyên gia Emily Reno chia sẻ.

Người yêu cũ của chàng vẫn còn “quẩn quanh”

4 dấu hiệu trước ngày cưới chứng tỏ hôn nhân của bạn sẽ không bền lâu - ELLE Việt Nam

Ảnh: Tamara Menzi 

Có thể hai bạn đều đã trải qua vài mối tình rồi mới đến với nhau, điều đó hoàn toàn bình thường. Cũng có thể tình cảm của một trong hai bạn dành cho người yêu cũ khá sâu nặng, nhưng không thể có bất kỳ lí do gì để chồng tương lai của bạn dây dưa, không dứt khoát với tình cũ nếu bạn thật sự là “nữ chính” và cả hai đang cùng nhau bước đến dấu ngoặt mới. Vì vậy, hãy tỉnh táo quan sát biểu hiện của chàng ngay lúc này và đề phòng với các cô “người yêu cũ”. Tuy nhiên, nếu chàng luôn thành thật chia sẻ với bạn về người cũ và ngỏ ý muốn mời cô ấy đến lễ cưới vì cả hai thực sự chỉ là những người bạn, hãy mở rộng tấm lòng để hiều cho chàng nhé. 

Nhóm thực hiện

Bài: Kỳ Thơ (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống