6 điều cần cân nhắc trước khi muốn tìm một người chồng tốt

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/05/2017 11:29:08

Phụ nữ ai cũng hy vọng có thể tìm được một đức lang quân như mình mong đợi. Tuy nhiên đôi khi quá thận trọng mà các nàng dễ rơi vào tình trạng quá “khắt khe” khi “chọn chồng” mà bỏ lỡ một nửa đích thực.

Hãy cân nhắc 6 vấn đề then chốt mà ELLE đề cập sau nếu bạn muốn nắm bắt duyên lành và có được bến bờ hạnh phúc với một người chồng tốt. 

1/ Về tuổi tác: Vẫn nên lấy “chồng già” hơn là “chồng trẻ”

Tuổi tác tuy không phải là một tiêu chuẩn tuyệt đối và cũng tồn tại không ít những mối tình đẹp dù chênh lệch khá lớn về độ tuổi. Tuy vậy, về cơ bản, tư tưởng và quan niệm sống cũng như cách đối nhân xử thế của một người có chín chắn hay không cũng liên quan rất lớn đến tuổi tác. Trong trường hợp thông thường không có gì đặc biệt thì tuổi tác là tiêu chuẩn thực tế nhất của quá trình trải nghiệm lẫn kinh nghiệm sống của một người.

Người đàn ông tốt nên chững chạc và có tuổi một chút

Người đàn ông tốt nên chững chạc và có tuổi một chút

Thế nên, một anh chàng trẻ tuổi hơn thực sự có thể đem lại sự tươi trẻ và thú vị khi yêu đương, nhưng để có một người bạn đời đủ bao dung, thấu hiểu và có những nền tảng để có thể chăm lo gia đình thì người đàn ông lớn tuổi hơn bạn vẫn là lựa chọn ưu tiên đáng để bạn suy nghĩ.

2/ Về tiền bạc: Tốt nhất nên “gả” cho người đàn ông sẵn sàng tiêu tiền cho bạn

Trong cuộc sống hôn nhân, tiền bạc nhiều hay ít không đại diện cho chỉ số hạnh phúc gia đình. Thực tế đã chứng minh, tiền nhiều hay ít thì vợ chồng vẫn có thể sống hạnh phúc, mà cũng có thể đi đến đổ vỡ. Đối với một người đàn ông mà nói, bất luận anh ta có bao nhiêu tiền, nhưng chỉ cần chàng sẵn sàng tiêu xài vì người phụ nữ trong lòng mình thì đó chính là người chồng tốt, biết yêu thương và hy sinh cho vợ trong tương lai.

Có điều, bạn cần chú ý một vấn đề là, nếu chàng tự nguyện tiêu tiền cho nhiều người phụ nữ khác nhau thì hãy cẩn thận, rất có thể bạn chỉ là một “con mồi” trong số mục tiêu của chàng mà thôi.

3/ Về tính cách: Có thể có khác biệt, nhưng đừng trái ngược

Hôn nhân là cả một quá trình dài lâu, khi hai người ở bên nhau trong suốt năm tháng dài thì những thứ như nhan sắc, tiền bạc, địa vị đều sẽ nhanh chóng bị mờ nhạt đi vì người này đã “quá quen thuộc” với người kia. Trong khi đó, tính cách lại là thứ sẽ theo hai bạn cả đời, nếu như hai tính cách quá trái ngược nhau thì khó lòng sống hạnh phúc, yên vui.

Người bạn đời của bạn không nên có những tính cách đối nghịch vì điều đó sẽ là nguyên nhân của những cuộc cãi nhau không hồi kết

Người bạn đời của bạn không nên có những tính cách đối nghịch vì điều đó sẽ là nguyên nhân của những cuộc cãi nhau không hồi kết

Mỗi người có thể có tính cách đặc trưng và không thể hoàn toàn giống đối phương, nhưng ít nhất hai bạn vẫn phải có những điểm chung và sẵn sàng dung hòa với cả những khác biệt của người kia. Chỉ khi mỗi người thấu hiểu, khoan dung và đặt mình ở vị trí đối phương thì vợ chồng mới dễ hòa thuận, nương tựa nhau vun đắp tổ ấm.

4/ Về tình sử: Hãy lấy người đàn ông đã trải qua tình trường

Nếu như mối tình đầu cũng là tình cuối thì thật sự là hạnh phúc lớn với mỗi người. Nhưng thực tế, giấc mộng lãng mạn ấy không tồn tại quá nhiều trên đời. Thái độ và cả cách yêu của một người đàn ông đa phần vẫn phải trải qua quá trình giao tiếp, tương tác và yêu đương với những người phụ nữ trước đó mới dần trưởng thành và đúng đắn hơn.

Nếu bạn là mối tình đầu của chàng, sau khi cưới, mọi thứ sinh hoạt “cùng nhau” đối với chàng đều là lần đầu tiên, khó tránh những bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm trong cư xử, đặc biệt là khi vợ chồng xảy ra bất hòa, cãi vã, người đàn ông không có mảnh tình vắt vai trước khi cưới bạn sẽ dễ có những tư tưởng và hành động thiếu chín chắn. Một khi hai vợ chồng không biết cách hòa giải và xử lý vấn đề phát sinh thì tình cảm dễ rạn nứt, gia đình đổ vỡ.

Đàn ông đa tình không phải lúc nào cũng xấu

Đàn ông đa tình không phải lúc nào cũng xấu

5/ Về lòng chung thủy: Đừng e ngại cái gọi là “đa tình” ở đàn ông

Đặc điểm tâm lý của đàn ông sẽ quyết định anh ta có đa tình hay không, nhưng kỳ thực, chỉ cần chàng biết lúc nào có thể đa tình, lúc nào nên “dừng bước” thì không có gì để bạn e ngại mà “bài xích” chàng. Đa tình thật ra cũng chỉ là bản năng trong giới động vật tự nhiên mà thôi. Quan trọng là bạn có biết cách dùng lợi thế của mình để nắm giữ trái tim chàng và trở thành “người cầm cương” một cách thông minh hay không.

Nếu người đàn ông của bạn luôn nhã nhặn và tốt bụng với tất cả mọi người, tất nhiên trong đó có một nửa kia thế giới thì có thể chàng chỉ là người đàn ông ga lăng, lịch lãm. Nhưng nếu chàng “tốt” với một số phụ nữ khi bên cạnh đã có bạn thì lúc này nên cẩn thận hơn vì ở đây không đơn thuần là đa tình nữa mà đã trở thành “lăng nhăng”.

6/ Về phẩm chất: Hãy quan tâm đến lòng trách nhiệm của chàng

Để có hạnh phúc gia đình dài lâu, mỗi người trong cuộc cần có những phẩm chất nhất định và không ngừng cố gắng vì tương lai chung. Tuy vậy, một trong những yếu tố tối quan trọng mà bạn cần suy xét khi chọn chồng, đó là lòng trách nhiệm của người đàn ông.

Người ấy quan tâm thế nào tới bạn?

Người ấy quan tâm thế nào tới bạn?

Thông thường, sống với đàn ông không có trách nhiệm cũng đồng nghĩa phải lo lắng cho một kẻ ích kỷ. Vì không có trách nhiệm với vợ, với mái ấm của mình nên chàng luôn chỉ nghĩ cho bản thân và không màng cảm nhận của người khác. Người chồng tốt và có trách nhiệm thì khác, chàng sẽ có cách đối nhân xử thế rất bao dung và đầy lòng yêu thương, biết hy sinh vì một nửa của mình, luôn nghĩ cho đại cục và rất trân trọng hạnh phúc gia đình.

Xem thêm:

10 dấu hiệu phác họa chân dung người chồng lý tưởng

Có chồng rồi, làm sao để tăng giá trị bản thân?

4 điều phụ nữ nên làm khi chồng ngoại tình

Nhóm thực hiện

Tạ Lê Phương (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Bí quyết sống