Ngay cả người phụ nữ yêu bạn điên cuồng cũng sẽ rời đi vì những lý do sau

Đăng ngày:

Người ta vẫn thường nói, khi bạn dành những điều đẹp đẽ cho người phụ nữ, họ sẽ trao lại cho bạn gấp đôi. Điều đó luôn đúng, cho đến khi bạn khiến họ thất vọng.

Đàn ông thường rất cuồng nhiệt lúc mới yêu và dành nhiều nỗ lực để chiếm lấy trái tim phái đẹp, nhưng khi đã chinh phục được nàng, sự nồng nhiệt ban đầu giảm đi rất nhanh. Phụ nữ, ngược lại, rất khó mở lòng và cần nhiều thời gian để xây dựng cảm xúc, nhưng khi đã yêu sẽ một lòng hướng về người đàn ông của mình. Người ta vẫn thường nói, khi bạn dành những điều đẹp đẽ cho người phụ nữ, họ sẽ trao lại cho bạn gấp đôi. Điều đó luôn đúng, cho đến khi bạn khiến họ thất vọng.

Ngay cả người phụ nữ yêu bạn hơn chính bản thân mình cũng sẽ có lúc quyết định bước ra khỏi cuộc đời bạn nếu:

Cô ấy không thể dựa vào bạn

Ngay cả người phụ nữ yêu sự tự do và luôn tự chủ, độc lập trong mọi việc cũng muốn được dựa vào ai đó khi cần, đặc biệt là khi họ gặp vấn đề về sức khỏe hoặc tâm lý. Bình thường họ có thể là nữ cường nhân, có thể là người vô cùng mạnh mẽ và cứng rắn, nhưng cũng có những lúc giới hạn bị phá vỡ, họ trở nên yếu đuối vô cùng.

Khi nằm bẹp trên giường vì cơn cảm sốt và thèm một bát cháo nóng; khi gặp hàng tá trục trặc trong công việc cộng thêm ông sếp khó tính luôn tìm cớ khiển trách; khi gia đình xào xáo và chỉ muốn trốn khỏi mớ hỗn độn đó… là những lúc họ cần một người ở cạnh bên, đôi khi là để được chăm sóc, đôi khi chỉ là để được nói cho thỏa những ấm ức trong lòng, hoặc đơn giản là gục mặt lên vai mà khóc.

Nếu bạn luôn vắng mặt những khi họ cần bạn nhất, nếu cuộc hẹn xem bóng đá cùng hội bạn thân hay chầu bia cuối tuần quan trọng hơn người phụ nữ đang chờ đợi bạn, có thể một ngày nào đó, họ sẽ biến mất khỏi cuộc đời bạn mãi mãi.

khi phụ nữ rời đi 5

Cô ấy mệt mỏi với những đòi hỏi của bạn

Luôn phải cố gắng duy trì thân hình cân đối, lúc nào cũng phải vui vẻ tươi cười, nấu những món ăn ngon, đọc những cuốn sách “thông thái” và phải giao tiếp tốt với bạn bè của bạn… Nếu bạn luôn đòi hòi đối phương phải trở thành cô gái hoàn mỹ, sớm muộn gì cô ấy cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Đừng viện lý do “muốn cô ấy trở nên tốt hơn” để biến người phụ nữ trở thành hình mẫu mà bạn mong muốn thay vì để họ được là chính mình.

Có người phụ nữ nào chẳng muốn mình đẹp, nhưng hãy để họ được làm đẹp vì bản thân họ, không phải để chiều theo nhu cầu thẩm mỹ của bạn. Nếu cô ấy không thể nấu ăn ngon, vậy thì bạn hãy nấu những món ngon cho cô ấy. Nếu cô ấy thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, đừng bắt cô ấy phải đọc sách khoa học… Nếu cả hai không yêu những thứ thuộc về con người nhau, vậy tại sao hai bạn còn phải tiếp tục duy trì mối quan hệ này?

Cô ấy nhận ra mình không phải là duy nhất

Đừng nói đến việc ngoại tình, chỉ cần bạn nhìn người con gái khác khi đi bên cạnh cô ấy cũng đã đủ để cô ấy buồn lòng. Phụ nữ vô cùng nhạy cảm và dễ tự ái. Khi yêu, họ muốn được là người duy nhất, muốn ánh mắt bạn chỉ tập trung vào họ, sự quan tâm của bạn chỉ dành cho họ. Vậy nên, nếu bạn thường xuyên buông lời khen hay tỏ ra quan tâm một người phụ nữ khác, họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng (và trân trọng).

khi phụ nữ rời đi 3

[inline_artice id=277043]

Bạn không tin tưởng và luôn kiểm soát cô ấy

Cô ấy phải “rào trước đón sau” để được hẹn gặp bạn bè vào cuối tuần và phải liên tục trả lời cuộc gọi, tin nhắn của bạn trong suốt buổi hẹn là một điều quá vô lý. Cô ấy luôn phải giải thích những nghi ngờ của bạn, luôn cảm thấy bất an vì sợ bị hiểu lầm, ngay cả việc cô ấy bấm “like” (hoặc được một chàng trai nào đó “like”) trên Facebook cũng có thể khởi nguồn cho một loạt câu hỏi buộc tội của bạn… là những dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh. Chẳng có người phụ nữ nào chịu nổi cuộc sống thiếu tự do như vậy.

Và, nếu bạn có lý do thực sự để không thể tin tưởng bạn gái của mình, tại sao bạn không rời bỏ cô ấy trước?

Bạn luôn mang lại cảm xúc tiêu cực

Bạn lúc nào cũng khó chịu, bực bội; bạn không cởi mở để đón nhận những điều mới; bạn liên tục bác bỏ hoặc bàn lui trước những ý tưởng của bạn gái vì bạn cho rằng chúng thật lố bịch, không cần thiết, mất thời gian… Đến một lúc nào đó, cô ấy sẽ muốn bước đi chỉ để được phát triển, được khám phá những điều mới mẻ và làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Và tất nhiên, nơi đó sẽ không có bạn.

khi phụ nữ rời đi 6

Bạn quá trẻ con

Cô ấy nghĩ đến việc kết hôn và có con còn bạn chỉ nghĩ đến chuyến du lịch sắp tới cùng bạn bè. Cô ấy lo tính toán mọi chi phí trong gia đình còn bạn chỉ muốn mua máy chơi game mới. Cô ấy tất bật từ chăm con cho đến tiếp khách trong bữa tiệc thôi nôi còn bạn chỉ chăm chăm lấy miếng bánh lớn nhất. Người ta vẫn thường nói đàn ông trưởng thành chậm hơn phụ nữ hoặc cũng có những người phụ nữ thích quen đàn ông trẻ tuổi, tuy nhiên, sẽ không có người phụ nữ nào muốn trao cuộc đời mình cho những người đàn ông mãi không chịu trưởng thành.

Cô ấy chỉ cho đi mà không được nhận lại

Ai đó nói rằng “tình yêu là cho đi mà không mong nhận lại”, điều đó có thể đúng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, nếu cô ấy liên tục trao tình yêu thương, sự quan tâm và dành mọi thứ cho bạn chỉ để nhận lại sự im lặng hay những câu trả lời nhát gừng, rồi cô ấy cũng sẽ mệt mỏi thôi. Đừng chỉ vì quen với việc có cô ấy bên cạnh mà bạn cho phép mình thờ ơ, lạnh nhạt. Hai người trưởng thành chỉ có thể ở bên cạnh nhau nếu cả hai cùng trao cho nhau tình yêu, sự cảm thông, lời cổ vũ và cả chia sẻ trách nhiệm. Một người chỉ cho còn một người chỉ nhận, một người làm tất cả mọi thứ còn một người lười biếng tận hưởng, mối quan hệ bị lệch về một phía sớm muộn rồi cũng sẽ tan vỡ.

Xem thêm

Sau chia tay, bạn lựa chọn một khởi đầu mới cho bản thân hay mãi ôm những kỷ niệm cũ trong luyến tiếc?

10 dấu hiệu cho thấy anh ấy muốn chia tay với bạn nhưng chưa nói ra

Nhóm thực hiện

Bài: Đ.T

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more