7 nguyên tắc vàng kiến tạo nên nét thanh lịch của phụ nữ Pháp

Đăng ngày:

Những cô gái Pháp là nguồn cảm hứng bất tận cho văn học, thơ ca và cả phong cách sống nói chung của phụ nữ trên toàn thế giới. Nhắc đến phụ nữ Pháp là nhắc đến sự thanh lịch điển hình mà dường như đã được định kèm cùng với DNA của họ vậy. Phụ nữ Pháp thanh lịch trong cách ăn vận và đặc biệt là trong thái độ sống.

Cùng ELLE Việt Nam tìm hiểu 7 nguyên tắc thanh lịch mà mọi phụ nữ Pháp đều áp dụng cho cuộc đời mình để hiểu lý do vì sao cả thế giới nhìn ngắm họ bao lâu nay mà không biết chán.

1.Hãy tìm ra mùi nước hoa của bạn trước năm 30 tuổi và dùng nó suốt 30 năm sau

7 nguyên tắc thanh lịch của phụ nữ Pháp

Phụ nữ Pháp đề cao chất lượng hơn là số lượng. Họ có thể không ngừng mua thêm nước hoa và sở hữu cả một bộ sưu tập hàng vài chục chai đủ các nhãn hiệu đình đám. Nhưng đến tuổi trưởng thành họ sẽ chỉ chung thuỷ với duy nhất một mùi hương. Theo họ, phụ nữ đến một độ tuổi nhất định cần có một phong cách sống đặc trưng làm nên cá tính và con người họ. Mọi thứ cần được định hình rõ nét, kể cả xu hướng mùi hương.

2. Bất kể khi bạn nói hay bạn cười, không ai được nhìn thấy màu răng của bạn

Đây chính là nguyên tắc ứng xử và giao tiếp bất thành văn của moi cô gái Pháp. Có thể họ sẽ bị mang tiếng là “chảnh choẹ” hay trịnh thượng nhưng đó là quan điểm sống cố hữu không thể (và cũng không nên) thay đổi. Trong cuộc nói chuyện, các cô gái Pháp sẽ hào hứng tham gia vào câu chuyện nhưng họ sẽ không cười lớn, thậm chí chỉ cười mỉm. Khuôn mặt thanh tú sẽ mất đi nét thanh lịch, tao nhã với một tràng cười quá đà. Và đôi khi đừng đánh giá vội vàng, cô ấy hạn chế cười không phải bởi cô ấy khó gần mà đơn giản chỉ là cô ấy thấy mình thật xấu xí khi cười.

3. Không cần quá chung thuỷ, hãy thay đổi nước hoa nhưng chỉ khi trời lạnh

Như đã nói ở trên, phụ nữ Pháp luôn trung thành với mùi hương “signature” nhưng tất nhiên vẫn có ngoại lệ. Bạn có thể thay đổi nước hoa khi chuyển mùa hoặc khi tham gia sự kiện đặc biệt nào đó cần tạo ấn tượng mới mẻ. Nhưng trên hết, mùi hương đặc trưng vẫn cần được ưu tiên.

4. Giấu đi nỗ lực của mình, làm như mọi thứ đều dễ dàng và nhẹ nhàng

7 nguyên tắc thanh lịch của phụ nữ Pháp

Bạn đã nghe quá nhiều về “vẻ đẹp không cần cố gắng” của những cô gái Pháp rồi chứ? Đó chính là chìa khoá thanh lịch của họ. Khi mà mái tóc rối kia buông lơi một cách tự nhiên, ống quần jeans được xắn lên dường như “cẩu thả”, gương mặt mộc mạc như thể bạn vừa “tuột” khỏi giường đã đẹp như vậy, lại chính là lúc các cô gái đang có sự cố gắng không hề nhẹ.

5. Less is more

7 nguyên tắc thanh lịch của phụ nữ Pháp

Càng nhiều chi tiết lằng nhằng trông bạn càng giảm giá trị. Nó chỉ thể hiện một sự cố gắng lên đồ trong vô vọng. Hãy thanh lịch lên bằng cách ăn vận thật đơn giản xem nào. Phụ nữ Pháp cực kỳ dị ứng với những gì quá cầu kỳ. Họ luôn chọn phương án tối giản nhất có thể. Bản thân con người bạn cùng thái độ sống hoà nhã, thanh lịch là đủ cho sự thanh lịch rồi.

6. Luôn gợi cảm

7 nguyên tắc thanh lịch của phụ nữ Pháp

Dù bạn có chạy ra tiệm tạp hoá gần nhà, qua đường mua tờ báo hay xuống siêu thị mua đồ thì bạn nên nhớ: phải luôn luôn gợi cảm. Có xuề xoà cũng nhất định phải là một sự xuề xoà gợi cảm. Thoa chút son dưỡng cho khuôn mặt đỡ nhợt nhạt, mặc đồ ở nhà thùng thình nhưng không lôi thôi và tuyệt đối nói không với mùi cơ thể, bạn chẳng thể biết sẽ gặp định mệnh của mình lúc nào đâu. Định mệnh ở đây có thể là Mr.Right hoặc cũng có thể là người yêu cũ. Dù với đối tượng nào, bạn cũng phải thật đẹp, phải không?

7. Thời trang thống trị thế giới. Phụ nữ thống trị thời trang

7 nguyên tắc thanh lịch của phụ nữ Pháp

Phụ nữ Pháp không chạy theo trào lưu. Họ mặc những gì tối giản. Mà những thứ tối giản và cổ điển thì không bao giờ lỗi mốt. Chính vì cái nguyên tắc nghe vẻ kỳ lạ ấy mà nước Pháp sản sinh ra không ít huyền thoại và biểu tượng thời trang. Sao phải chạy theo trào lưu khi bạn có thể tự mình tạo ra một thế giới thời trang đầy màu sắc cá nhân?

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Shutterstock

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống