8 đặc điểm tính cách chứng tỏ bạn là người phi thường mà không hề hay biết  

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/05/2022 23:37:32

Ai cũng sở hữu những đặc điểm khiến bản thân mình trở nên đặc biệt và phi thường, mặc dù không phải lúc nào bạn cũng nhận ra.

Không phải chỉ những người có sự nghiệp thành công rực rỡ hay nổi tiếng mới sở hữu sự phi thường. Nếu có những đặc điểm dưới đây, bạn chắc chắn là duy nhất và bạn nên tự hào về bản thân mình hơn.  

1. Tự tạo ra may mắn

cô gái cười bên hoa trắng

Ảnh: Pexels/Monica Turlui

May mắn là một phần quan trọng trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng có được. Người sở hữu sự phi thường biết rằng họ không thể trông chờ vào điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Vì vậy, họ tự tạo cơ hội cho mình, có thể bằng cách mở rộng vòng tròn các mối quan hệ hay không ngừng học thêm kiến thức, các kỹ năng mới.  

2. Luôn giữ bình tĩnh

cô gái tây bên cạnh tượng

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Sự tức giận có thể để lại hậu quả khó khắc phục, và những người phi thường hiểu rõ điều này. Họ có thể kiềm chế cảm xúc trong cả những trường hợp áp lực nhất. Tính cách ấn tượng này cũng khiến họ là người đáng tin cậy trong mắt mọi người. 

3. Không bỏ cuộc, biết nhìn xa và luôn giải quyết mọi việc  

cô gái tây bí ẩn phi thường

Ảnh: Pexels/Lena Glukhova

Đối với sự nghiệp và đam mê, sự độc đáo của một người thể hiện ở tinh thần kiên trì và tầm nhìn rộng. Họ không ngại bắt đầu từ vị trí thấp nhất – chi tiết quan trọng tạo nên bức tranh lớn chứa đựng tương lai của họ.  

Khi phải đối mặt với khó khăn, họ không than phiền hay trách móc bất cứ điều gì mà tự mình giải quyết vấn đề. Nếu vấn đề là điều họ không thể kiểm soát, họ sẽ chấp nhận buông bỏ. 

4. Tư duy sâu sắc và đi ngược lại với đám đông  

cô gái mặc áo caro nhắm mắt phi thường

Ảnh: Pexels/Anastasia

Trong khi đám đông bận rộn với việc mua những bộ quần áo thời thượng, chạy theo đồng tiền hay tuân theo định kiến, người sở hữu sự phi thường lại chìm đắm vào thế giới sáng tạo của họ. Họ có thể tìm phương án thay thế cho một vấn đề nào đó, hoặc tạo ra một điều gì đó mới và có ích. 

Hơn nữa, họ còn sở hữu những suy nghĩ sâu xa, cho phép họ chỉ tập trung vào điều mà họ biết ngày nào đó sẽ khiến người khác nhớ đến họ. Chúng ta có thể thấy khá nhiều ví dụ cho điều này, như Vincent van Gogh, Lão Tử, Krishnamurti…  

     

5. Tinh tế

cô gái tây tóc xoăn và hoa

Ảnh: Pexels/Nataliya Vaitkevich

Không phải ai cũng nhận ra được sự thay đổi trên nét mặt, giọng nói hay ngôn ngữ cơ thể của người khác. Sự quan tâm đặc biệt cho những điều nhỏ nhất khiến những người phi thường có cơ hội thành công nhiều hơn, chẳng hạn như Steve Jobs. 

Bên cạnh đó, họ cũng là người biết lắng nghe. Việc được lắng nghe cho một người cảm giác được quan tâm và tôn trọng. Vì vậy, nếu sở hữu hai đặc điểm này, bạn là người rất đặc biệt trong mắt người khác và họ cũng quý mến bạn. 

6. Có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu 

cô gái chỉ vào bảng giải thích phi thường

Ảnh: Pexels/LChristina Morillo

Có lẽ bạn cũng đã từng ngạc nhiên vì một khái niệm trừu tượng khó hiểu, qua lời giải thích của một người nào đó, như thầy cô hay bạn bè, lại trở nên dễ hình dung đến như vậy. Có thể bạn cũng là một người như vậy, và đó chắc chắn là điều khiến bạn trở nên vô cùng đặc biệt và phi thường. 

7. Biết khai thác sức mạnh tiềm ẩn của mình

cô gái tây tạo dáng thần thái phi thường

Ảnh: Pexels/Megan Ruth

Khi vượt qua được nỗi sợ hãi trong mình cũng chính là lúc bạn khai phá sức mạnh của bản thân. Mỗi lần vấp ngã và đứng lên là mỗi lần bạn thêm trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Đó cũng chính là khả năng khiến một người trở nên độc đáo và duy nhất. 

8. Có nguyên tắc

Duy trì thói quen để tiến tới mục đích vạch ra chưa bao giờ là con đường dễ dàng. Tuy nhiên, đối với người phi thường, họ sẽ kiên nhẫn thực hiện đến cùng.    

cô gái tóc đỏ phi thường

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: hackspirit

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống