Phụ nữ thành công thường làm gì trước khi ngủ?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/07/2017 15:37:18

Những hoạt động được làm trước khi đi ngủ vốn là một việc ít được xem trọng, đặc biệt là trong thời buổi công nghệ, người ta thường gắn giấc ngủ của mình với những thiết bị điện tử hiện đại, tuy nhiên, đây được xem là hành động phá bĩnh những giấc ngủ chất lượng. Và nếu bạn đang muốn thay đổi thói quen của mình, hãy tham khảo những thông tin dưới đây được thống kê từ thói quen trước khi đi ngủ của những người phụ nữ thành công nổi tiếng.

Câu nói truyền cảm hứng từ những phụ nữ thành công nhất thế giới
Chào mừng ngày thế giới tôn vinh phái đẹp, ELLE gửi tặng bạn đọc những câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ vô cùng thành đạt trong lĩnh...

Hoạt động trước khi đi ngủ của bạn thường là gì? Là xem cho xong bộ phim đang bỏ dở, trò chuyện với bạn người yêu hay lướt Facebook? Nếu đó là những việc bạn thường làm mỗi tối trước khi ngủ, thì có lẽ đã đến lúc bạn thay đổi những thói quen này. Hãy đọc để xem 5 thói quen thường làm trước khi ngủ của những người phụ nữ thành công sau đây và tìm cảm hứng cho sự thay đổi trong thói quen của mình nhé.

Những người phụ nữ thành công thường làm gì để có một giấc ngủ ngon, đảm bảo năng lượng cho ngày hoạt động tiếp theo?

Những người phụ nữ thành công thường làm gì để có một giấc ngủ ngon, đảm bảo năng lượng cho ngày hoạt động tiếp theo?

1. Tách biệt với thế giới công nghệ

Sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ có ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ

Sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ có ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ

Để thành công trong xã hội hiện đại, người phụ nữ đôi khi cần phải giải quyết hàng trăm  công việc trong một ngày. Chưa kể đến thói quen sử dụng những thiết bị điện tử hiện đại còn khiến giấc ngủ của họ bị ảnh hưởng, lâu dần dẫn đến tình trạng bị thiếu ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính hoặc điện thoại làm tăng lượng hormone cortisol  ức chế sự sản sinh melatonin, một loại hormone giúp cơ thể dễ dàng rơi vào giấc ngủ. Cho dù bạn chuyển sang chế độ Night Shift để hạn chế loại ánh sáng này thì những nội dung mà bạn đọc được cũng sẽ khiến giấc ngủ của bạn không đảm bảo chất lượng, khiến cơ thể mệt mỏi vào hôm sau. Vì vậy, người thành công thường biết khi nào cần tách biệt bản thân với những thiết bị điện tử như vậy, và luôn hạn chế sử dụng chúng ít nhất 1 giờ đồng hồ trước khi ngủ.

2. Đọc sách

Đọc sách trước khi đi ngủ được xem là một phương thuốc giúp tinh thần thoải mái, tĩnh lặng

Đọc sách trước khi đi ngủ được xem là một phương thuốc giúp tinh thần thoải mái, tĩnh lặng

Warren Buffet dành gần 80% thời gian trong một ngày của mình chỉ để đọc sách. Hẳn không phải ai cũng có thể xoay sở được chừng ấy thời gian một ngày chỉ để dành cho sách, ngoại trừ những nhân vật tầm cỡ như Barack Obama hay Mark Cuban, đặc biệt là việc đọc sách trước khi đi ngủ. Viêc đọc sách có thể giúp cơ thể và tinh thần bạn được thư giãn, những quyển sách có nội dung nhẹ nhàng cũng được xem là liều thuốc giúp cơ thể bạn được thư thái hơn trước khi ngủ. Tuy nhiên, nếu như bạn đang dự định làm điều tương tự, nhưng lại trên điện thoại của mình, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã chuyển chúng sang chế độ Night Shift. Một nghiên cứu từ đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng những người đọc sách trên e-book thường sản sinh ra hormone melatonin chậm hơn những người khác 90 phút, đồng thời lượng melatonin cũng bị giảm đi một nửa và họ thường mắc chứng REM (một chứng bệnh khiến mắt chuyển động nhanh khi đang ngủ).

3. Sự hồi tưởng

Hồi tưởng những việc đã qua trong một ngày là cách giúp những người phụ nữ thành công tăng thêm cảm xúc, đồng thời có được sự tự đánh giá về bản thân, từ đó họ phát huy thêm những thế mạnh và khác phục những điểm yếu.

Hồi tưởng những việc đã qua trong một ngày là cách giúp những người phụ nữ thành công tăng thêm cảm xúc, đồng thời có được sự tự đánh giá về bản thân, từ đó họ phát huy thêm những thế mạnh và khác phục những điểm yếu.

Hầu hết chúng ta luôn bị cuốn trong cuồng quay của công việc và học tập đến độ không còn thời gian cho những hồi tưởng về những sự kiện đã trải qua. Thực tế thì ban đêm được xem là khoảng thời gian thích hợp cho việc hồi tưởng, và bạn nên thực hiện nó trước khi chìm vào giấc ngủ. Những người thành công thường có thói quen ghi nhật ký để hồi tưởng lại những việc đã xảy ra sau một ngày vào bạn đêm, việc này giúp họ tăng thêm cảm xúc. Thậm chí, họ còn dành khoảng thời gian này cho việc lên danh sách những việc cần làm vào ngày hôm sau. Hành động này được tin là một cách hiệu quả để trấn an tinh thần đồng thời khiến cơ thể của bạn thoải mái rơi vào giấc ngủ hơn.

4. Ngồi thiền

Ngồi thiền giúp cơ thể tịnh tâm, giải tỏa những căng thẳng sau một ngày dài vất vả

Một số loại thiền nhất định có thể làm cải thiện tình trạng REM (chứng rối loạn khi ngủ)  và tất cả các loại thiền đều giúp hạn chế sự sản sinh ra hormone cortisol. Nếu bạn cảm thấy không đủ thời gian cho việc hồi tưởng hết tất cả các sự kiện xảy ra trong ngày trước khi đi ngủ thì hãy thử 10 phút ngồi thiền như một cách thanh lọc trí óc giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một số app chuyên dụng giúp cơ thể ngồi thiền trước khi đi ngủ.

Cách phụ nữ thành công đưa ra phản hồi thuyết phục
Một người phụ nữ thành công thì không bao giờ quên chú trọng đến kỹ năng đưa ra một phản hồi hiệu quả trước nhiều vấn đề trong cuộc sống.

5. Đặt đồng hồ báo thức

Người thành công luôn đặt giờ thức dậy mỗi tối trước khi ngủ

Người thành công luôn có một chế độ ngủ nghỉ đồng nhất, nghĩa là họ đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm nhất định trong ngày. Việc đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon là hết sức quan trọng, tuy nhiên, cũng không nên xem nhẹ thời điểm thức dậy cho sáng hôm sau. Không những vậy, những người thành công còn có những hoạt động đón chào ngày mới vô cùng khỏe khoắn, hợp lý và lành mạnh. Vậy nên, hãy nhớ đi ngủ đúng giấc và thức dậy đúng giờ nhé các cô gái xinh đẹp.

Nhóm thực hiện

Trang Nguyễn (Lược dịch: Thezoereport)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống