10 cách giúp bạn tăng sức ảnh hưởng cho tài khoản Instagram

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/12/2018 12:39:22

Sử dụng hashtags, không ngừng cập nhật các tính năng mới, có lịch đăng cố định… là những cách giúp bạn mở rộng sức ảnh hưởng cho tài khoản Instagram.

1. Đừng ngại khi tài khoản Instagram chưa có nhiều người theo dõi

Tăng ảnh hưởng tài khoản Instagram 1

(Ảnh: Unsplash)

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi sử dụng mạng xã hội là tất cả mọi người đều bắt đầu bằng con số 0. Ngay cả Kim Kardashian cũng từng sở hữu tài khoản Instagram với số người theo dõi cực kỳ khiêm tốn và hiện tại thì bạn có thể thấy rồi đấy. Tất cả mọi thứ đều cần có thời gian. Đừng vội nản lòng khi tài khoản Instagram của bạn hiện tại không có nhiều người theo dõi, hãy kiên nhẫn và chờ đợi, ít nhất là khoảng 6 tháng.

2. Sử dụng hashtag

Tăng ảnh hưởng tài khoản Instagram 2

(Ảnh: Unsplash)

Hashtag là “chìa khóa” để mọi người tìm thấy bài viết của bạn. Có thể nói, chúng là một công cụ tìm kiếm vô cùng hiệu quả và có giá trị. Nhờ hashtag, bài viết của bạn sẽ được hiển thị trên dòng thời gian của mọi người khi họ tìm kiếm những nội dung có liên quan. Nếu muốn nhiều người biết đến sự sáng tạo của bạn, hãy kèm thêm ít nhất 7 hashtag trong mỗi bài viết.

3. Toàn tâm toàn ý với khán giả của mình

Tăng ảnh hưởng tài khoản Instagram 3

(Ảnh: Unsplash)

Instagram là một trong những phương tiện truyền thông xã hội giúp chúng ta kết nối với mọi người bằng hình thức trực tuyến. Nếu muốn gia tăng sự kết nối, bạn hãy toàn tâm toàn ý với những người đã ủng hộ mình. Để thực hiện điều này, bạn có thể tặng một cái “like” hay để lại “comment” cho bài viết của họ, ngay lập tức họ sẽ chú ý và có thể làm điều tương tự, tất nhiên phải là những lời góp ý xây dựng chứ không phải spam rác.

4. Chuyển tài khoản Instagram từ chế độ cá nhân sang kinh doanh

Nghe có vẻ trịnh trọng, nhưng việc chuyển đổi này rất cần thiết nếu bạn muốn gia tăng sự ảnh hưởng cho tài khoản Instagram của mình. Một trong những lợi ích lớn nhất của cách làm này là bạn được quyền thêm liên kết cho các bài viết (với trường hợp bạn đã có hơn 10.000 người theo dõi) – thứ cực kỳ hữu ích khi bạn muốn quảng bá cho sản phẩm mới. Ngoài ra, với tài khoản kinh doanh, bạn có thể biết được nên đăng bài vào thời điểm nào để được chú ý nhất.

5. Có chiến lược truyền thông trên Instagram

Để tăng độ ảnh hưởng cho tài khoản Instagram của mình, bạn cần có kế hoạch, chiến lược rõ ràng. Hiện nay, nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ bạn trong việc lên kế hoạch như Tailwind, Planoly. Chúng sẽ sắp xếp lên lịch và nhắc nhở bạn khi đến lúc bạn cần đăng bài trên Instagram.

6. Không ngừng làm mới chủ đề đăng tải

Tăng ảnh hưởngtài khoản Instagram 4

(Ảnh: Unsplash)

Chỉ sử dụng một bộ lọc, khung hay cùng một góc chụp cho mọi bức ảnh có thể sẽ tạo sự nhàm chán cho các khán giả của bạn. Hãy thay đổi và không ngừng làm mới cho các bức ảnh trên Instagram. Chẳng cần phải là một thứ gì đó xa xỉ, ví dụ như trước đây bạn thường chỉ đăng ảnh sau khi đã hoàn thành một bức vẽ, bây giờ bạn có thể làm mới đi bằng cách cho mọi người thấy ảnh hậu trường làm nên sản phẩm của bạn hoặc chuyển đổi linh hoạt từ dạng ảnh thông thường sang video. Nếu bạn không ngại, hãy phát sóng trực tiếp và tương tác với mọi người.

[Trắc nghiệm] Khám phá đặc điểm tính cách qua hình ảnh con vật đầu tiên bạn thấy
Tiềm thức điều khiển hành vi, cách ứng xử của chúng ta. Hãy quan sát tổng thể bức tranh dưới đây, con vật đầu tiên được nhìn thấy sẽ tiết lộ tính...

7. Có lịch đăng tải cố định

Tăng ảnh hưởng tài khoản Instagram 5

(Ảnh: Unsplash)

Bạn thường đăng bao nhiêu bài trong một ngày hay tuần? Hãy chú ý đến điều này và tạo cho mình một lịch đăng tải cố định. Chẳng hạn đến 8h tối Chủ Nhật, bạn sẽ chia sẻ hình ảnh về sản phẩm, nếu làm điều này trong một thời gian, người theo dõi sẽ ghi nhớ và bắt đầu chờ đợi bài viết của bạn khi đến hạn. Tuy nhiên, nếu không có hình ảnh hay video nào thú vị để chia sẻ, bạn có thể bỏ qua, bởi chất lượng vẫn quan trọng hơn số lượng mà.

8. Liên tục cập nhật, thử nghiệm những tính năng mới

Tăng ảnh hưởng tài khoản Instagram 6

(Ảnh: Unsplash)

Instagram luôn không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, tuy nhiên không phải cái nào cũng thích hợp với bạn. Vậy nên, hãy chọn lọc và thử nghiệm những tính năng phù hợp, có thể làm tăng sức ảnh hưởng của bạn trên mạng xã hội này. Mọi người luôn thích những điều mới mẻ. Nếu để ý thấy những bài viết gần đây không được tương tác nhiều như trước, hãy chủ động thay đổi cách hoạt động.

9. Hãy để cá tính của bạn được tỏa sáng

Tăng ảnh hưởng tài khoản Instagram 7

(Ảnh: Unsplash)

Khi tương tác với khán giả của mình, hãy chia sẻ một cách thật nhất có thể, chỉ có sự chân thành và cá tính thật của bạn mới nhận được sự yêu mến lâu bền từ mọi người xung quanh. Dù có thể bạn sẽ không bán được món nào cả, hãy thành thật giải đáp các thắc mắc của mọi người về sản phẩm bạn đang làm. Ngoài ra, nhằm tạo sự gần gũi, hãy để mọi người được biết một chút về cuộc sống của bạn. Chẳng cần phải chia sẻ những bí mật thầm kín, bạn chỉ cần kể về các hoạt động chính trong một ngày hay chia sẻ video chăm sóc da hàng ngày của bạn.

10. Tuyệt đối đừng mua lượt theo dõi

Mua lượt theo dõi trên Instagram chỉ là một sự lãng phí và nó thể hiện rằng sản phẩm chưa đủ giá trị để mọi người theo dõi. Sử dụng lượt theo dõi ảo để tăng sức ảnh hưởng cho tài khoản của mình chưa bao giờ là giải pháp lâu dài. Ban đầu, một số người dùng có thể quan tâm tới sản phẩm, tài khoản của bạn vì số lượng theo dõi lớn, nhưng qua một thời gian họ cũng sẽ từ bỏ nếu sản phẩm của bạn không thật sự chất lượng.

Xem thêm

Những ứng dụng chỉnh ảnh “hô biến” Instagram lung linh hơn

Cảm hứng sống xanh từ Instagram

Nhóm thực hiện

Lược Dịch: Thanh Hồ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Mymodernmet

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống