Cảm hứng sống xanh từ Instagram

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/06/2018 18:42:17

Follow những tài khoản Instagram sau đây, bạn sẽ học được vô vàn bí quyết sống xanh cũng như có thêm cảm hứng, động lực để thực hành lối sống này.

@sustainabilityinstyle

Katie Roberts từng làm việc trong ngành thời trang và hiện tại cô đang là một nhà khoa học môi trường. Kate mong muốn giúp mọi người tận dụng tối đa tủ quần áo của mình mà không cần phải mua thêm. Bên cạnh đó, Katie khéo léo kết hợp các thông tin về môi trường với những bức ảnh tuyệt đẹp về lối sống xanh và sạch của cô. Điều này giúp vấn đề môi trường được truyền tải đến người xem một cách gần gũi hơn.

sống xanh 14

@greenwithme_au

Blogger người Úc chọn cách truyền cảm hứng sống xanh qua câu nói hay về cuộc sống và các bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp. Những bức ảnh trong chuyến du lịch xanh được chủ tài khoản chia sẻ giúp chúng ta thấy rằng hành tinh xinh đẹp này đáng được trân trọng và giữ gìn như thế nào.

sống xanh 8

@ecowarriorprincess

Jennifer Nini đã lập tài khoản Eco Warrior Princess vào năm 2010. Tính đến này, tài khoản của Jennifer đã thu hút hơn 27.000 người theo dõi. Kể từ khi thành lập đến nay, Eco Warrior Princess đã trở thành một trong những kênh được biết đến nhiều nhất về lối sống xanh bền vững. Jennifer chia sẻ về việc sử dụng bao giấy thay cho túi nylon, hay hình chú hải cẩu bị mắc kẹt trong lưới trông đáng thương ra sao. Bên cạnh đó, Jennifer cũng đề cập đến việc phát triển “thời trang bền vững” và làm thế nào để gắn vấn đề môi trường vào công nghiệp thời trang hiện đại.

sống xanh 4

@shift_style

Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ đâylà một tài khoản instagram về thời trang tối giản. Tuy nhiên @shift_style còn có nhiều điều thú vị hơn thế. @shift_style phản đối xu hướng phát triển thời trang “mì ăn liền”, thay vào đó khuyến khích tín đồ thời trang sử dụng trang phục được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường. @shift_style cho rằng bảo vệ môi trường không đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ phong cách của mình. Thay vào đó, bạn có thể kết hợp hai yếu tố trên với nhau.

sống xanh 13

@trashisfortossers

Lauren Singer là CEO của The Simply Co. và tài khoản Instagram của cô ấy chứa đầy những bài học nhằm kết thúc sự lãng phí. Sở hữu 240.000 người theo dõi, tài khoản của Lauren Singer cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về cách sống không lãng phí hoặc đơn giản là giảm lượng rác thải bạn đang thải ra mỗi ngày. Lauren sẽ cho bạn cái nhìn về lối sống xanh, sống chậm giữa lòng New York náo nhiệt. Không chỉ bày tip ăn uống khỏe mạnh, Lauren còn chia sẻ nhiều cách trồng cây và cách chọn đồ dùng trong gia đình không gây hại môi trường.

sống xanh 16

Các ngôi sao trên thế giới đã “sống xanh” như thế nào?
[Tạp chí Phái đẹp ELLE - số tháng 6/2018] Mỗi chúng ta đều có thể là một “ngôi sao” nếu chúng ta lựa chọn hành xử tử tế với hành tinh này.

@ethicalmadeeasy

@ethicalmadeeasy là tài khoản về thời trang bền vững. Từ thông báo về sản phẩm và thương hiệu mới đến những tin tức bền lề về thế giới thời trang sinh thái, chủ tài khoản Jasmine giúp việc mua sắm gắn liền với bảo vệ môi trường trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

sống xanh 5

@rocket_science

Anita Vandyke, chủ của tài khoản @rocket_science, là cô gái sở hữu thành tích ấn tượng. Không chỉ lấy được bằng nhà khoa học tên lửa, cô còn là tác giả của cuốn sách A zero waste’s life được nhiều người yêu thích. Anita đang hướng đến cuộc sống không rác thải và đưa ra lời khuyên hữu ích cho những ai đã, đang có mục tiêu sống xanh này.

sống xanh 12

@_sarahwilson_

Sarah Wilson là một nhà báo và là tác giả của quyển sách I quit sugar, sách bán chạy nhất trên New York Times. Với quyển sách I quit sugar và trang web cùng tên, Sarah khuyến khích mọi người không nên lãng phí thức ăn thừa mà hãy tận dụng để chế biến các bữa ăn ngon miệng khác.

sống xanh 1

@fayedelanty

@fayedelanty là một tài khoản quen thuộc với những ai yêu thích lối sống xanh và cảm hứng thời trang sinh thái. Được lập ra bởi nhà tạo mẫu, người dẫn chương trình Faye Delanty, tài khoản cung cấp cho bạn những tip mix đồ tinh tế và cách chọn trang phục gắn liền với môi trường.

sống xanh 7

@thehelm_society

Với mục tiêu thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang phát triển theo hướng bền vững, @thehelm_society cung cấp hình ảnh về phụ kiện tối giản và các nhãn hiệu thời trang sinh thái. Thông qua bài viết, chủ tài khoản @thehelm_society mong muốn mọi người sẽ thay đổi nhận thức về sự phát triển của ngành thời trang toàn cầu và trách nhiệm của những người làm thời trang đối với việc bảo vệ môi trường.

sống xanh 15

@gretaeagan

Greta Eagan là một blogger người Anh và là tác giả của một trong những cuốn sách hay về thời trang bền vững Wear no evil: How to change the world with your wardrobe (Làm thế nào để thay đổi thế giới bằng tủ quần áo của bạn). Greta là một người có niềm đam mê lớn về thời trang và những sáng tạo thân thiện với môi trường. Sau khi xem qua những bức ảnh của Greta, bạn sẽ không khó để bắt đầu lối sống xanh và lựa chọn các món đồ thời trang một cách có ý thức.

sống xanh 9

@livia_firth

Livia Firth là một trong những người tiên phong trong ngành thời trang chậm. Cô là người sáng lập và giám đốc sáng tạo của eco-age, một công ty hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm sự công bằng trong thương mại. Qua chuyến đi đến các nước châu Á và châu Phi, Livia đã gặp gỡ những người trong ngành thời trang với các sản phẩm làm từ chất liệu thiên nhiên. Livia sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của ý thức sống xanh đối với sự thay đổi chuỗi cung ứng của ngành.

sống xanh 11

@consciousnchic

Dù bạn đang tìm kiếm các phụ kiện thủ công, nhãn hiệu thời trang sinh thái hay các sản phẩm làm đẹp thiên nhiên, Kathleen sẽ cho bạn những gợi ý thích hợp. Đây là nơi bạn có thể học cách sống xanh mà vẫn thể hiện được cá tính thời trang riêng. Những bài viết của Kathleen sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên lành mạnh và có đạo đức hơn.

sống xanh 2

@fash_rev

Đây là tài khoản Instagram của một phong trào cải thiện sản xuất trong ngành công nghiệp thời trang, khiến cho nó trở nên trong sạch, công bằng và an toàn hơn.

sống xanh 6

@helloglowblog

Bạn đang tìm kiếm các phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tự nhiên DIY? Tất cả sẽ có trên tài khoản Instagram này.

sống xanh 10

@copenhagenfashionsummit

Đây là tài khoản của Copenhagen Fashion Summit – một sự kiện hàng đầu thế giới về thời trang bền vững và các vấn đề môi trường.

sống xanh 3

Xem thêm:

Tổng hợp những ứng dụng xanh giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường

Những câu nói hay truyền động lực bảo vệ môi trường

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa