Làm sao để tập trung vào bản thân tốt hơn trong mùa sao Hỏa nghịch hành?

Đăng ngày:

Vào ngày 30/10, sao Hỏa – hành tinh của sự mạnh mẽ, đam mê và quyết đoán chính thức nghịch hành tại góc 25 độ ở Song Tử kéo dài khoảng hai tháng rưỡi và kết thúc vào ngày 12/1/2023.

Trong chiêm tinh học, sao Hỏa nghịch hành có thể làm suy giảm động lực, năng lượng, cảm xúc của con người, từ đó khiến bạn trở nên uể oải, thụ động và căng thẳng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp 12 cung hoàng đạo tập trung tốt hơn vào bản thân trong mùa sao Hỏa nghịch hành 2022.

Sao Hỏa nghịch hành là gì?

Cung hoàng đạo trong mùa sao Hỏa nghịch hành

Ảnh: Unsplash/NASA

Sao Hỏa (Mars) được đặt theo tên của vị thần chiến tranh trong thần thoại La Mã. Hành tinh này tượng trưng cho cách các cung hoàng đạo bộc lộ sự tức giận, sự quyết tâm và mong muốn khẳng định bản thân, hay còn được xem là hành tinh đại diện cho bản năng của con người. 

Trong trường hợp sao Hỏa chuyển động bình thường và đi qua vị trí “ngôi nhà thứ sáu” (sixth house of wellness)  trong biểu đồ sinh, bạn có thể cảm thấy vô cùng hứng khởi, hăng hái, tràn đầy sức sống và năng lượng. Điều này khiến bạn có xu hướng hòa nhập xã hội nhiều hơn hoặc luôn bắt đầu một ngày mới trong tâm thế đầy hy vọng. 

Tuy nhiên, khoảng hai năm một lần (26 tháng), hành tinh này sẽ bắt đầu hành trình “nghịch hành”, nghĩa là từ góc nhìn của Trái Đất, sao Hỏa như thể đang quay ngược lại từ Đông sang Tây thay vì Tây sang Đông. Ảo ảnh quang học này còn phụ thuộc vào vị trí, tốc độ quay của hành tinh và tốc độ khi quay quanh mặt trời. 

Trong suốt quá trình sao Hỏa nghịch hành, các cung hoàng đạo được thúc đẩy để hướng vào thế giới nội tâm, khơi dậy nguồn động lực, đối phó với cơn giận và tìm hiểu về niềm đam mê của mình. Cũng giống như mùa nghịch hành của các hành tinh khác, sao Hỏa nghịch hành có thể gây nên cảm giác bơ phờ, mệt mỏi và làm mất đi lòng nhiệt huyết của bạn. Tuy nhiên, giai đoạn này là cơ hội để vũ trụ thúc đẩy bạn “tự kiểm điểm” mình, cải thiện và phát triển bản thân, đồng thời giúp bạn giải quyết những mâu thuẫn trong lòng.

Sao Hỏa nghịch hành tại Song Tử?

Cung hoàng đạo Song Tử

Ảnh: Pexels/Leeloo Thefirst

Những người được sinh ra với cung hoàng đạo là Song Tử thường rất sôi nổi, linh hoạt, ham học hỏi, thích kết nối xã hội và có khả năng giao tiếp khéo léo. Do đó, khi sao Hỏa bắt đầu hành trình nghịch hành tại cung Song Tử, điều này ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của chúng ta, khiến những xung đột, mâu thuẫn với người xung quanh dễ xảy ra. Sự kiện sao Hỏa nghịch hành càng thúc đẩy bạn hướng về nội tâm thì bạn càng không muốn bộc lộ ý kiến của mình một cách trực tiếp, dẫn tới những mâu thuẫn nội tâm cao trào và gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của bạn.

Vào ngày 19/11, sao Hỏa nghịch hành sẽ tạo thành một góc vuông với sao Hải Vương tại cung Song Ngư. Điều này là một thách thức lớn đối với tất cả cung hoàng đạo vì chúng tác động đến nỗi sợ hãi và ám ảnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Sự kiện này khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, bế tắc cũng như lo lắng thái quá về các vấn đề trong cuộc sống.


Xem thêm:

• Các cung hoàng đạo nên trang trí không gian làm việc như thế nào để làm việc hiệu quả?

• Điều các cung hoàng đạo lo sợ trong các mối quan hệ

• Làm thế nào để an ủi các cung hoàng đạo khi tâm trạng họ không tốt?


Làm sao để tập trung vào bản thân tốt hơn?

Trong mùa sao Hỏa nghịch hành, bất kể bạn thuộc cung hoàng đạo nào, đây cũng là cơ hội để bạn điều chỉnh lại cách suy nghĩ và đối phó với xung đột của bản thân. Dưới đây là một số cách để bạn có thể tập trung tốt nhất vào bản thân trong mùa sao Hỏa nghịch hành 2022:

Phục hồi năng lượng cho cơ thể

Phục hồi năng lượng cho các cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/cottonbro

Như đã đề cập, sao Hỏa nghịch hành có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng về thể chất lẫn tinh thần của cả 12 cung hoàng đạo. Vì vậy, để duy trì sức khỏe ổn định, bạn có thể cân nhắc thực hiện một số hoạt động nhẹ nhàng như yoga, pilates hoặc đơn giản là một giấc ngủ ngắn giữa trưa cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và giảm bớt căng thẳng. 

Thói quen lành mạnh

Trong khoảng thời gian này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy cơ thể mệt mỏi hơn sau một ngày vật lộn với công việc và học tập. Do đó, việc giữ những thói quen lành mạnh sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt và đảm bảo hệ thống miễn dịch của mình luôn khỏe mạnh. 

Thực hành chánh niệm

thực hành chánh niêm trong mùa sao Hỏa nghịch hành

Ảnh: Pexels/Olga Lioncat

Chánh niệm là khi bạn đặt toàn bộ tâm trí của mình vào khoảnh khắc hiện tại, bạn hiểu rõ mình đang ở đâu, làm gì và điều này giúp bạn có đủ bình tâm để đối diện với những vấn đề xung quanh. Thay vì để năng lượng của sao Hỏa nghịch hành dẫn dắt cảm xúc tiêu cực và tức giận của bạn, bạn nên xem đây là một cơ hội để tạm gác những suy nghĩ hiện tại của bản thân sang một bên, dồn hết sự tập trung vào phút giây thực tại. Đi dạo ở nơi có nhiều cây xanh hoặc gặp gỡ trò chuyện với bạn bè cũng là phương thức giúp bạn thực hành chánh niệm một cách dễ dàng.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Hy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Shape

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more