Làm thế nào để an ủi các cung hoàng đạo khi tâm trạng họ không tốt?

Đăng ngày:

Không phải lúc nào chúng ta cũng được trải qua những cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc. Đôi khi, những cảm xúc tiêu cực và những khoảnh khắc yếu lòng mới là những yếu tố khiến cuộc sống của chúng ta thêm trọn vẹn. Vào những lúc tâm trạng không tốt, ai cũng cần được an ủi, vỗ về để được tiếp thêm động lực và vững vàng bước về phía trước.

Bạn thích được an ủi, vỗ về như thế nào? Có phải một người luôn tỏ ra vui vẻ, lạc quan thì không cần được vỗ về khi tâm trạng không tốt không? Thực ra, quan tâm và an ủi người khác là cách chúng ta cho đối phương cảm thấy họ đang được yêu thương và ủng hộ khi họ đang trải qua những cảm xúc tiêu cực. Khi an ủi một người, bạn cũng đang truyền cho họ năng lượng tích cực, khiến họ cảm thấy hạnh phúc và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Với những cá tính riêng biệt, 12 cung hoàng đạo cũng thích được an ủi theo những cách khác nhau. Một vài cung hoàng đạo sẽ cảm thấy dễ chịu khi được đối xử ân cần, trong khi các cung hoàng đạo khác sẽ thấy được an ủi nếu đối phương thành thật với họ. 

Cùng ELLE tìm hiểu đâu là cách giúp mang lại tâm trạng tích cực cho 12 cung hoàng đạo khi buồn nhé!

Bạch Dương 

an ủi bạch dương bằng cách tập thể dục

Ảnh: Pexels/Olia Danilevich

Thay vì dùng lời nói, Bạch Dương sẽ trút bỏ những buồn phiền của mình bằng hành động. Nếu người bạn Bạch Dương của bạn đang trải qua những cảm xúc khó khăn, hãy đưa họ đi tản bộ trong công viên hoặc cùng họ thực hiện một vài bài tập yoga hoặc giãn cơ. Hoặc bạn cũng có thể đưa cho họ một “bao cát đấm bốc” để họ giải tỏa hết mọi cảm xúc tiêu cực. Chỉ cần giúp Bạch Dương tập trung vào cơ thể của mình, họ sẽ tạm quên đi các vấn đề của bản thân và dần cảm thấy thoải mái hơn. 

Kim Ngưu

Cách tốt nhất để an ủi Kim Ngưu mỗi khi buồn là hãy cho cung hoàng đạo này biết rằng bạn luôn ở bên cạnh họ. Bạn hãy cho Kim Ngưu thấy rằng bạn đang quan tâm họ như thế nào, hãy chăm chú lắng nghe những tâm tư của Kim Ngưu và tôn trọng mọi suy nghĩ, cảm xúc của họ. 

Bạn cũng có thể ôm lấy họ và vỗ về một cách nhẹ nhàng. Những cử chỉ đơn giản ấy có thể giúp cung hoàng đạo này cảm thấy dễ chịu hơn trong lúc đối mặt với những cảm xúc tiêu cực của mình. 

Song Tử

cung hoàng đạo thích được an ủi như thế nào khi buồn

Ảnh: Unsplash/Lua Coralina

Trong lúc Song Tử đang có tâm trạng không vui, hãy giúp họ được giải tỏa mọi cảm xúc trong lòng bằng cách lắng nghe họ giãi bày hoặc khuyến khích họ viết mọi tâm tư ra nhật ký. Nếu những cảm xúc tiêu cực không được giải tỏa, cung hoàng đạo này sẽ dần trở nên khó chịu, cáu bẩn và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Mặc dù Song Tử là cung hoàng đạo lanh lợi và có khả năng giao tiếp nhạy bén, nhưng khi trải qua những chuyện không vui, họ lại không biết cách bày tỏ những xúc cảm của mình.  Vào những lúc như thế, hãy trò chuyện và đặt nhiều câu hỏi để Song Tử dễ dàng mở lòng mình nhé!


Xem thêm

Cung hoàng đạo tiết lộ gì về lý do mọi người yêu mến bạn?

Đâu là những mặt thuận lợi và bất lợi của người hướng ngoại?

Những lý do chính khiến 12 cung hoàng đạo không thể bước tiếp trong cuộc sống


Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo khá nhạy cảm và thường bộc lộ cảm xúc khá mãnh liệt khi họ không vui. Vì thế, để an ủi cung hoàng đạo này, bạn phải trở thành một người nhiệt tình, tích cực và mang năng lượng của một cổ động viên. Hãy giúp Cự Giải chỉ ra những điểm tích cực trong tình huống mà họ đang gặp phải và động viên họ rằng mọi chuyện sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Bạn cũng có thể cho Cự Giải một bờ vai để tựa vào mỗi khi buồn và hãy cho cung hoàng đạo này biết rằng họ luôn được yêu thương và quan tâm. Đó là những cách hữu ích nhất giúp Cự Giải cảm thấy khá hơn mỗi khi buồn. 

Sư Tử

Sư Tử là cung hoàng đạo rất mạnh mẽ và dũng cảm, do đó, họ sẽ không dễ dàng bộc lộ những mặt yếu đuối của mình. Vì vậy, để Sư Tử có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình khi tâm trạng không vui, hãy khiến họ cảm thấy yên tâm khi ở cạnh bạn, cho họ thấy rằng bạn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và không phán xét họ. 

Bằng hành động ân cần và những lời nói cảm thông, hãy động viên Sư Tử rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, họ sẽ lấy lại cân bằng và trở nên mạnh mẽ hơn từ những thử thách mà họ đang đối diện. 

Xử Nữ

cách an ủi cung hoàng đạo xử nữ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Xử Nữ cần có thời gian để tĩnh tâm trước khi tỏ bày hết cảm xúc của mình. Khi cung hoàng đạo này gặp chuyện không vui, hãy kề cận và hỗ trợ họ hết mình. Nếu Xử Nữ muốn ở một mình, hãy cho họ cảm giác yên tâm rằng bạn vẫn luôn ở gần đó và sẵn sàng đến bên họ bất cứ lúc nào, nếu họ muốn chia sẻ và trút hết tâm tư, hãy luôn sẵn sàng để lắng nghe họ. 

Đôi khi, Xử Nữ có thể từ chối sự an ủi từ một người quá thân quen, nhưng Xử Nữ cũng nên hiểu rằng sự vỗ về đến từ những người thực sự quan tâm đến họ chính là điều ý nghĩa và chân thành nhất. 

 

Thiên Bình

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng cách hữu hiệu nhất để giúp Thiên Bình vượt qua nỗi buồn là “đánh lạc hướng” cung hoàng đạo này. Nếu bạn cứ để Thiên Bình mãi đắm chìm với những suy nghĩ tiêu cực của mình, cung hoàng đạo này sẽ ngày càng lún sâu vào những suy nghĩ đó và mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn. 

Thiên Bình cần thời gian để xử lý những cảm xúc hỗn độn bên trong mình. Bạn có thể đưa cung hoàng đạo này đi xem phim hay đi giải khuây tại một quán cà phê xinh đẹp nào đó, miễn là bạn có thể khiến họ tạm quên đi mọi chuyện buồn của mình thay vì ngồi lặng im và chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực.

 

Thiên Yết

cung hoàng đạo thích được an ủi như thế nào khi buồn

Ảnh: Unsplash/Alina Levkovich

Khi Thiên Yết gặp phải chuyện không vui, hãy để cung hoàng đạo này biết rằng bạn thấu hiểu và đồng cảm với họ, và sau đó, hãy cho họ thời gian ở một mình để bình tâm lại. Nếu Thiên Yết muốn bạn ở cạnh họ, điều đó cho thấy cung hoàng đạo này vô cùng tin tưởng bạn.

Thiên Yết là cung hoàng đạo có khả năng tự xử lý những cảm xúc của mình theo cách của riêng. Ngoài ra, cung hoàng đạo này khá nóng nảy, vì thế nên nếu Thiên Yết không vui, bạn hãy cho họ một khoảng lặng để nguôi đi những cảm xúc của mình. 

Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo biết cách điều tiết cảm xúc của mình. Vì thế, khi Nhân Mã không vui, cung hoàng đạo này sẽ chủ động tìm đến bạn và cho bạn biết đâu là cách tốt nhất để bạn có thể giúp họ vượt qua những cảm xúc tiêu cực. Đôi khi, Nhân Mã chỉ cần một cuộc trò chuyện thân tình hoặc muốn cùng bạn xem một bộ phim vui nhộn. Vào những lúc như thế, Nhân Mã chỉ cần biết bạn luôn ở bên cạnh và lưu tâm đến họ là đủ. 

Ma Kết

cung hoàng đạo thích được an ủi như thế nào khi buồn

Ảnh: Unsplash/Alex Shaw

Ma Kết mong muốn bạn hiểu rằng họ hoàn toàn có thể tự chủ và có thể xử lý tốt những xúc cảm của mình. Dù vậy, Ma Kết cũng hy vọng rằng bạn luôn ở đấy với họ mỗi khi họ cảm thấy yếu lòng. 

Đừng thúc giục hay ép buộc họ bày tỏ tâm tư khi tâm trạng của họ không được tốt, hãy cho họ thời gian để điều chỉnh cảm xúc. Ma Kết là cung hoàng đạo mạnh mẽ và có khả năng tự giải quyết tốt các vấn đề của mình, vì thế cung hoàng đạo này rất khó chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác. 

 

Bảo Bình

Bảo Bình cảm thấy khá ngại ngùng khi phải chia sẻ những cảm xúc của mình. Vì vậy, khi tâm trạng Bảo Bình không tốt, hãy cho họ một không gian yên tĩnh, riêng tư để kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mời Bảo Bình tham gia các hoạt động ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên như đạp xe, đi bơi hay dạo biển… Ban cũng có thể cùng họ đi câu cá, bởi vì việc ngồi lặng yên bên bờ hồ cũng là một phương pháp chữa lành hiệu quả dành cho Bảo Bình. 


Xem thêm

Đâu là liều Dopamine xoa dịu 12 cung hoàng đạo trong mùa Sao thủy nghịch hành?

6 cung hoàng đạo có tính cách độc lập nhất

12 cung hoàng đạo sẽ hóa thân thành kiểu cô dâu nào trong ngày trọng đại?


Song Ngư

cung hoàng đạo thích được an ủi như thế nào khi buồn

Ảnh: Unsplash/Manh Lai Van

Khi buồn, Song Ngư rất cần được vỗ về, an ủi. Tuy nhiên, bạn không cần phải xoa dịu họ ngay khi họ trở nên buồn bã. Hãy cho họ chút thời gian để là những điều khiến họ cảm thấy thoải mái. 

Hãy khuyến khích họ giải tỏa cảm xúc của mình bằng những hoạt động sáng tạo và cho họ thấy rằng bạn lúc nào cũng sẵn sàng ở bên khi họ cần đến. Ngoài ra, đừng khiến họ cảm thấy kỳ quặc khi trải qua những phút yếu lòng mà hãy cho họ thấy rằng những cảm xúc sâu sắc của Song Ngư chính là thứ khiến họ trở nên đặc biệt.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: Your Tango 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more