7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Đăng ngày:

Trong tình yêu, không phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Nếu như có ai đó từng đi qua cuộc đời và khiến trái tim bạn bị tổn thương, xin bạn đừng mất niềm tin vào tình yêu. Bởi vì, để có được tình yêu đích thực, chúng ta cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và học cách yêu thương lẫn nhau.

Có thể, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy chạnh lòng khi nhìn thấy những cặp đôi tay trong tay đi dạo trên phố. Hay những dòng suy nghĩ miên man: “Sao tình yêu của người ta lại ngọt ngào đến vậy? Sao mình vẫn cứ loay hoay chẳng biết đâu là mảnh ghép dành cho mình?”. Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, ELLE vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực.

Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

1. Phá vỡ những giới hạn lý trí về tình yêu

Trong chuyện tình yêu, có đôi lúc chúng ta sẽ tự đưa ra các nguyên tắc cho riêng mình để xác định đâu là hình mẫu bạn trai lý tưởng? Nguyên tắc lý trí ấy sẽ nhắc nhở bạn chỉ được trao cảm xúc khi đã tìm được người xứng đáng. 

Thế nhưng, càng lý trí đôi khi lại càng khó tìm được tình yêu đích thực. Việc phải suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn có thể khiến bạn bỏ qua cảm xúc thật của mình và biết đâu, bỏ lỡ luôn cả bạn đời lý tưởng. Vậy, làm sao để tránh điều này xảy ra?

phá vỡ nguyên tắc để có tình yêu đích thực

Nguồn: Unsplash

Bạn hãy thử phá vỡ những giới hạn trong suy tưởng của bạn về tình yêu đích thực và trao đi tình cảm chân thành cho người khiến bạn rung động. Ngoài ra, hãy thử nghĩ xem bạn có cần hạ bớt những tiêu chuẩn về người bạn đời hay không. Đừng cố gượng ép mình vào một khuôn khổ chọn lựa nào cả. Nhiều khi, tốt nhất chưa hẳn là phù hợp nhất. Càng chân thật trong cảm xúc thì khả năng gặp được người bạn đời đích thực lại càng cao.

2. Chăm sóc đứa trẻ bên trong tâm hồn của bạn

Thật ra, có rất nhiều người đang ở độ tuổi trưởng thành nhưng bên trong của họ vẫn luôn ẩn chứa cảm xúc của một đứa trẻ. Vì sống quá lý trí và bận rộn với những nỗi lo của cuộc sống mà họ vô tình bỏ quên đứa trẻ bên trong tâm hồn mình.

Bạn hãy tìm cách kết nối con người trưởng thành của bạn với đứa trẻ ngây thơ ấy. Bởi đứa trẻ bên trong tâm hồn rất cần tình yêu thương, sự chăm sóc để nó có thể lớn lên với niềm hi vọng về một tình yêu đích thực.

Mỗi tuần, bạn có thể dành từ 2 đến 3 giờ đồng hồ để hỏi đứa trẻ bên trong bạn: “Điều gì mang lại niềm vui cho nó?”. Hãy để đứa trẻ bên trong của bạn được tự do thể hiện bản thân mà không sợ nhận bất cứ lời phán xét nào từ con người trưởng thành.

“Nếu như bạn càng hồn nhiên, càng trong trẻo thì cuộc có thể sẽ không phụ lòng bạn, sẽ sớm có người phù hợp xuất hiện thôi”.

3. Học cách tha thứ để đón nhận tình yêu đích thực

Trong chuyện tình yêu, có thể bạn đã từng là người bị tổn thương sau khi kết thúc mối quan hệ hay chính bạn là người gây nên sự tổn thương cho người khác. Những nỗi đau đó có thể đã và đang là nỗi ám ảnh trong tâm hồn bạn. Tuy nhiên, nếu mãi giữ những tổn thương ấy, đồng nghĩa với việc bạn đang xây một bức tường kiên cố cản trở chính mình gặp được người bạn đời thích hợp trong tương lai.

Tha thứ để đón nhận tình yêu mới

Nguồn: Unsplash

Vì vậy, bạn hãy học cách tha thứ cho bản thân, tha thứ cho những tổn thương mà người khác gây nên cho bạn. Tha thứ không có nghĩa là chúng ta chối bỏ những gì đã từng xảy ra trong quá khứ, mà là học cách chấp nhận nó như một bài học sâu sắc để trở thành một người biết cách yêu thương.

4. Học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành

Để có được một tình bạn thân đúng nghĩa, có phải chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để chia sẻ và kể cho nhau nghe những câu chuyện chân thực về mình không? Trong tình yêu cũng tương tự như vậy, chúng ta nên học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành. Như vậy, đối phương sẽ mở lòng hơn khi nói chuyện với bạn.

Đó có thể là cách để bạn thể hiện bản thân, đồng thời giúp bạn hiểu hơn về quan điểm, sở thích và những mong muốn của đối phương về tình yêu trong tương lai.

“Học cách giao tiếp chân thực là điều cực kỳ quan trọng, nếu như bạn không muốn bỏ lỡ một ai đó”.

giao tiếp để tìm tình yêu đích thực

Nguồn: Pexels

Giao tiếp chân thực đòi hỏi bạn phải nói ra những cảm nhận của mình, nói ra những gì bạn muốn. Bạn phải chịu trách nhiệm trong từng lời nói và những điều đã hứa với đối phương. Trước khi trở thành một người bạn đời trăm năm, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với đối phương bằng tình bạn để cả hai dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

5. Lên kế hoạch cho những điều bạn muốn thực hiện cùng đối phương

Nếu như chúng ta muốn có một tình yêu lâu bền, thì cả hai nên chia sẻ cùng nhau về những điều mình mong muốn trong tương lai. Đây là một yếu tố rất quan trọng để bạn dựa vào đó quyết định đâu là tình yêu đích thực cho đời mình. 

đi du lịch cùng người yêu đích thực

Nguồn: Unsplash

Khi bạn chia sẻ về điều mình thích hoặc không thích trong cuộc sống với đối phương và cũng được họ đồng thuận, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực của tình yêu. Nếu bạn hình dung ra được những điều mà cả hai cùng mong muốn và từng bước đạt được những điều ấy, mối quan hệ của bạn sớm muộn cũng sẽ “đơm hoa kết trái”.

6. Hẹn hò với người mình thích

Hẹn hò sẽ giúp bạn khám phá thêm những điều thú vị về đối phương. Qua những buổi hẹn hò, bạn cũng muốn dành thời gian để khám phá tính cách, hoàn cảnh, giá trị của đối phương.

Bạn chỉ có thể khám phá ra giá trị của ai đó bằng cách dành thời gian cho họ. Thái độ của đối phương đối với những câu chuyện bạn kể trong những lần hẹn hò là thước đo để đánh giá sự đồng điệu trong hai tâm hồn. Tương tự, những câu chuyện của họ cũng là nội dung mà bạn có thể căn cứ để hiểu thêm về người mà bạn đang hẹn hò.

7. Trở thành người bạn mong muốn để thu hút đối phương

Chúng ta vẫn thường nghe câu nói “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”. Tức là, chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những người có quan điểm hoặc lối suy nghĩ tương tự. Thế nên, nếu như bạn đã hình dung ra được mẫu bạn đời lý tưởng của mình, bạn hãy cố gắng trở thành người phụ nữ có thể thu hút được mẫu người đó. 

Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở phần Phá vỡ những giới hạn lý trí về tình yêu, chúng tôi không khuyến khích bạn đặt tiêu chuẩn mẫu người lý tưởng quá hoàn hảo và gượng ép xây dựng hình tượng bản thân một cách thái quá mà chỉ nên xây dựng phong cách phù hợp với bản thân mình và thực tế cuộc sống. 

tình yêu khiến ta tốt đẹp hơn

Nguồn: Pexels

Bạn có thể gặp được tri kỷ của đời mình trên con đường đi tìm bản ngã. Chính hành trình phát triển của bản thân sẽ giúp bạn thu hút được những người có góc nhìn và niềm tin vào tình yêu đích thực giống như bạn.

Nhóm thực hiện

Bài viết: My Phan

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Yongtango

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống