Làm thế nào để tinh thần vẫn phấn chấn sau một đêm mất ngủ?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/11/2018 14:39:55

Sau một đêm thức trắng, dù cơ thể mệt mỏi, bạn vẫn có thể lấy lại được tinh thần và tràn đầy năng lượng với vài mẹo nhỏ sau đây.

Mất ngủ là từ khóa không còn xa lạ trong cuộc sống của người trưởng thành. Bởi bên cạnh những trách nhiệm cần gánh vác, vẫn luôn tồn tại nhiều mối quan tâm đôi khi khiến bạn khó có được một giấc ngủ an lành. Sau một đêm mất ngủ, cùng với sự mệt mỏi, uể oải, tinh thần giảm sút chẳng muốn bước ra khỏi giường là điều bạn không thể tránh khỏi. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn vẫn tràn đầy năng lượng sau một đêm thức trắng.

Có thái độ khác về việc mất ngủ

Phấn chấn sau mất ngủ 1

(Ảnh: Unsplash)

Có thể nói, thái độ quyết định tất cả. Mọi tế bào trong cơ thể đều biết rằng bạn đã có một đêm không ngon giấc, thế nhưng chọn để cảm giác uể oải ảnh hưởng đến tâm trạng một ngày hay không là tùy thuộc ở bạn. Thật vậy, bạn càng có suy nghĩ cùng thái độ tiêu cực, cơ thể của bạn sẽ càng mệt mỏi, tinh thần càng trì trệ, xuống cấp. Vậy nên, để vẫn dồi dào năng lượng sau một đêm mất ngủ, hãy có một cái nhìn khác về tình trạng hiện tại của bản thân bằng cách bước ra khỏi giường, đi lại loanh quanh trong phòng và thì thầm với chính mình rằng “ngày hôm nay của mình cũng sẽ thật hiệu quả”. Chỉ với sự thúc đẩy nhỏ thôi, biết đâu bạn sẽ bất ngờ với hiệu ứng mà nó mang đến cho bạn đấy.

Hãy nhớ đến những dự định, kế hoạch của mình

Phấn chấn sau mất ngủ 3

(Ảnh: Unsplash)

Ngày mai, cuốn sách yêu thích của bạn sẽ ra mắt hay có một cuộc hẹn mà bạn đã mong chờ từ lâu, để thực hiện được những dự định này, bạn không còn cách nào khác ngoài việc bước ra khỏi giường. Các kế hoạch, mục tiêu mà bạn từng đề ra là động lực giúp bạn “xốc” lại tinh thần sau một đêm mất ngủ. Hãy nghe theo sự chỉ dẫn từ thời khóa biểu của mình, đến cuối ngày, bạn sẽ thấy quyết định của mình là sáng suốt.

10 điều nên làm sau chia tay giúp bạn vực dậy tinh thần
Trong tình yêu, chia tay là điều không dễ dàng. Việc xa rời một người đã từng yêu thương và trân trọng khiến bản thân cảm thấy tổn thương và đau...

Đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong ngày

Phấn chấn sau mất ngủ 2

(Ảnh: Unsplash)

Sau một đêm khó ngủ, cơ thể chúng ta sẽ trở nên kiệt sức vì không có đủ thời gian nghỉ ngơi cũng như tái tạo lại nguồn năng lượng, não bộ không chịu hoạt động vì thiếu ôxy. Lúc này, chế độ dinh dưỡng đầy đủ là điều cần thiết nhất. Nếu vì quá mệt mỏi mà từ chối các bữa ăn trong ngày, mọi thứ sẽ tệ hơn và nguồn năng lượng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vậy nên, dù muốn hay không, hãy cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng cách ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, tránh xa những món ăn yêu thích nhưng độc hại như đồ chiên xào dầu mỡ trong ngày. Nếu bạn đang theo một chế độ ăn lành mạnh, bạn có thể thử bữa ăn nhẹ với trái bơ và sữa chua.

Cung cấp đủ nước cho toàn bộ cơ thể

Phấn chấn sau mất ngủ 4

(Ảnh: Unsplash)

Như bạn đã biết, 70% cơ thể của chúng ta là nước. Mất nước có thể khiến chúng ta trở nên mệt mỏi và mất dần sức sống, đặc biệt là sau giấc ngủ chập chờn của đêm hôm trước. Để một ngày của bạn vẫn tràn đầy năng lượng, hãy cung cấp cho mình thật nhiều nước bằng các thức uống như trà, cà phê, hay chỉ đơn giản là vài cốc nước lọc. Những loại trái cây có chứa nhiều nước cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

4 mẹo nhỏ kể trên chỉ là những giải pháp “cứu cánh” tạm thời khi bạn không có đủ thời gian nạp lại năng lượng sau một đêm mất ngủ. Giải pháp tối ưu và cần thiết nhất vẫn là đi ngủ sớm, ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Chỉ khi đảm bảo một sức khỏe dồi dào, chúng ta mới có thể có được trạng thái tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng.

Xem thêm:

Ám ảnh lo âu và 5 cách giúp bạn kiểm soát suy nghĩ

Làm thế nào để động viên cô bạn thân đang suy sụp tinh thần?

Nhóm thực hiện

Lược Dịch: Thanh Hồ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Wellandgood

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống