Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Đăng ngày:

Phần lớn chúng ta đều cho rằng những khoảnh khắc im lặng khi đang đối mặt với ai đó thật khó xử. Chúng ta thường cố gắng tìm chủ đề để duy trì cuộc trò chuyện và làm dịu bầu không khí. Tuy nhiên, đôi khi những khoảnh khắc im lặng lại là điều cần thiết trong một mối quan hệ. đặc biệt là trong tình yêu. Nếu cả hai biết lựa chọn im lặng vào đúng thời điểm, đây chắc chắn là mối quan hệ lành mạnh.

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. 

Hãy cùng ELLE khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé. 

Cho thấy mức độ thoải mái của cặp đôi

im lặng trong tình yêu

Ảnh: Unsplash/Arya Krisdyantara

Chúng ta thường có xu hướng chia sẻ thoải mái về nhiều thứ với một người lạ hoặc mối quan hệ xã giao để tránh trở nên thô lỗ trong mắt họ. Đôi khi, trong một số dịp đặc biệt, chúng ta buộc phải thể hiện thái độ chuyên nghiệp, thân thiện, gần gũi khi giao tiếp với những người xung quanh, mặc dù điều này có thể khiến chúng ta cạn kiệt năng lượng. 

Còn đối với người yêu hay bạn đời, nếu bạn có thể thoải mái im lặng và tận hưởng những giây phút im lặng bên cạnh họ và thực hiện những hành động ấm áp như cùng nhau xem phim, nằm ôm nhau trong im lặng… là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn có thể trút bỏ những mệt mỏi ở bên ngoài và được là chính mình lúc ở bên họ.

Bạn có thể nghỉ ngơi 

Khi cả hai có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc bình yên mà chẳng cần phải trao đổi, nói chuyện với nhau hàng giờ đồng hồ, đây cũng là dấu hiệu cho thấy cả hai thật sự có một sự gắn kết bền chặt. Bởi lẽ, hai bạn đều hiểu rằng cả hai đều có những giây phút mệt mỏi trong công việc, đời sống… và chỉ cần được ở cạnh nhau để tận hưởng những phút giây nhẹ nhàng là đã vô cùng trọn vẹn. 

Sự im lặng dạy cho bạn cách ứng xử phù hợp trong tình yêu

cặp đôi cư xử phù hợp trong không khí im lặng

Ảnh: Pexels/Leeloo Thefirst

Sự im lặng mang màu sắc bình yên trong một mối quan hệ tình cảm hoàn toàn khác biệt với việc sử dụng hình thức im lặng để giận dỗi, trừng phạt đối phương. Đôi khi, những tranh cãi và bất đồng cần được giải quyết bằng cách trao đổi, tìm ra giải pháp phù hợp thay vì gây tổn thương cho nhau và để lại những bức bối trong lòng bằng cách lặng im. 

Trong khi đó, khoảnh khắc im lặng kiến tạo nên mối quan hệ bền vững không nên xuất phát từ sự căng thẳng. Lúc này, sự im lặng là hiện thân của tình yêu, là cách chúng ta thể hiện sự trân trọng đối với sự hiện diện của đối phương. 


Xem thêm

• 7 đặc điểm chung các cặp đôi nên có để duy trì mối quan hệ bền vững

• 12 dấu hiệu cho thấy người yêu cũ đang chờ bạn quay về

• 6 lầm tưởng thường gặp về mối quan hệ tình yêu


Chúng ta đều cần một khoảng thời gian riêng tư

Không có một khuôn mẫu nhất định nào trong tình yêu. Đôi lúc, chúng ta cũng cần có khoảng thời gian riêng tư dành cho bản thân mình. Chẳng hạn như một số người hướng nội sẽ cần thời gian để nạp lại năng lượng và tự hồi phục bằng những hoạt động riêng, vì không ai có thể giúp họ làm điều đó ngoài chính bản thân họ. 

Điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết tôn trọng và thấu hiểu nhu cầu riêng tư của đối phương về việc họ muốn ở một mình trong khoảnh khắc nào đó. Đây cũng là lúc bạn chứng minh tình yêu và sự quan tâm của mình dành cho họ là hoàn toàn thật lòng.

Không cần gượng ép tìm chủ đề trò chuyện

cặp đôi không gượng ép nói chuyện

Ảnh: Pexels/Maksim Goncharenok

Có một sự thật rằng, trong một mối quan hệ lâu dài, sẽ có lúc chúng ta không còn tìm được chủ đề thú vị để nói với nhau như lúc mới yêu. Chúng ta không thể túc trực hay dành toàn thời gian cả ngày cho nhau chỉ để nói chuyện. Nếu cố gắng duy trì trò chuyện trong trạng thái này, thì việc nhận lại mệt mỏi và nhàm chán là điều không thể tránh khỏi.

Lời khuyên cho bạn đó là: không cần sợ khi bạn đã hết chuyện để nói cùng họ. Một khi bạn đã chấp nhận và tận hưởng sự im lặng, điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên chậm lại và sâu sắc hơn, đó là khi hai bạn bắt đầu chú ý nhau nhiều hơn, thay vì những câu chuyện.

Im lặng không có nghĩa là nhàm chán

Im lặng không có nghĩa là bạn sẽ trốn tránh hay cắt đứt mọi tương tác với họ. Chúng ta thường nghĩ im lặng là một điều tiêu cực vì thường liên tưởng đến cảm giác buồn tẻ, nhàm chán khi không làm gì. Thế nhưng, yên lặng cũng có thể là cùng nhau đọc sách, nấu ăn, làm thủ công, xem phim, tập thể dục… Chỉ cần cả hai đều cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau, và cùng nhau làm điều mình muốn trong những khoảnh khắc bình yên, đó đã là một điều lành mạnh.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Brides

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more