Vợ đam mê hơn khi chồng giỏi việc nhà

Đăng ngày:

“Vợ tôi nói với tôi rằng chưa bao giờ cô ấy cảm thấy hứng khởi và ham muốn được “yêu” tôi như khi nhìn thấy tôi làm việc nhà. Và thực tế là như vậy, tôi cảm nhận được điều đó”.

-000

Joseph Fields, một tư vấn viên 39 tuổi, sống tại Lexington, Mỹ, giờ đây nghiệm ra một iều nếu như anh tặng vợ một bó hoa hồng với một tấm thiệp ghi những lời yêu thương bay bổng, hay mời vợ đi ăn tối tại một nhà hàng mà cả hai cùng yêu thích, thì chưa hẳn đã gây cho vợ anh cảm hứng để có một “buổi tối vui vẻ” bằng việc anh lặng lẽ đi hút bụi hoặc vào bếp phụ vợ chuẩn bị bữa tối.

Đã từ lâu, các bà vợ cho rằng việc nhìn thấy chồng làm việc nhà hay ít nhất là kết quả công việc nhà của các ông chồng hay bạn trai, như một liều thuốc kích thích những ham muốn tình dục đối với họ. Và giờ đây, điều đó đã được chính các ông chồng khẳng định, có một mối liên hệ giữa công việc nội trợ và ham muốn tình dục.

Theo kết quả nghiên cứu đưa ra trong cuốn sách Voice Male – Tiếng nói của đấng mày râu, tác giả Neil Chethik, nhà văn, nhà giáo dục tâm lý gia đình, kết quả điều tra

288 đàn ông trên toàn nước Mỹ đã chứng minh rằng, khi đàn ông chia sẻ công việc gia đình cùng người vợ như nấu nướng hay giặt giũ, người vợ sẽ “đền đáp trong phòng ngủ”. Mối liên hệ này cũng được xác nhận trong một báo cáo về phụ nữ, công việc và gia đình của tác giả Maria Shriver kết hợp với Trung tâm vì sự tiến bộ Mỹ.

Người vợ sẽ cảm thấy sự hấp dẫn tình dục nhiều hơn từ người chồng khi người chồng gánh vác nhiều hơn công việc nội trợ và chăm sóc con cái. Thậm chí đã có hẳn một loạt cuốn sách với tựa đề Porn for Women – (Hấp dẫn tình dục với phụ nữ) đăng tải những tấm hình các đấng mày râu cường tráng đang mê mải ủi quần áo, hút bụi, cọ rửa nhà vệ sinh hay chăm sóc trẻ nhỏ.

Fields, giống như nhiều người đàn ông khác, cũng bày tỏ những cảm xúc và suy nghĩ về cái mà anh ta gọi là sự “đánh đổi” này. Trong những năm đầu của cuộc hôn nhân đã kéo dài 13 năm, anh nhận thấy rằng, vợ anh, Cathy, dường như không mặn mà đáp ứng ham muốn tình dục của chồng khi anh trốn tránh trách nhiệm trong công việc nội trợ gia đình.

“Dường như cô ấy nắm quyền chủ động, lấy việc đó ra để mặc cả vậy”. Fields hóm hỉnh nhận xét.

Giờ đây thì Fields đã hiểu được lý do phản ứng của vợ mình khi đó.

“Khi tôi chia sẻ việc nhà, cô ấy cảm thấy được yêu thương và được ghi nhận”. Fileds tin tưởng: “Cô ấy hứng khởi và cũng “biết điều hơn”.

Niềm hứng khởi đó tới mức nào? Ít nhất một lần trong một tháng, theo một kết quả điều tra. Tất nhiên với những cặp vợ chồng trẻ với cường độ sinh hoạt tình dục 3-4 lần/tuần thì việc tăng thêm 1 lần trong tháng dường như chẳng có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, với những cặp vợ chồng đã gắn bó lâu như vợ chồng Fields, khi cả hai cùng bận rộn công việc, con cái đang ở độ tuổi học hành, thì niềm hứng khởi “ít ỏi” quý giá kia cũng có khả năng làm tăng gấp nhiều lần hạnh phúc lứa đôi.

-001

Một cuộc điều tra đã đưa ra những nhận xét, khi so sánh các cặp đôi mà hai vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà một cách bình đẳng, với các cặp đôi mà trong đó ít nhất (hoặc chồng, hoặc vợ) cảm thấy công việc nhà được chia sẻ không đều. Dưới đây là kết quả dựa trên những ý kiến của các ông chồng trong cuộc thăm dò nhằm so sánh những cặp vợ chồng có sự sẻ chia công việc gia đình thì những cặp đôi không có tiếng nói chung trong việc phân công công việc gia đình:

–   Người vợ dễ ngoại tình gấp hai lần.

–   Sự ổn định trong đời sống gia đình kém gấp 10 lần.

–   Nguy cơ ly thân hoặc ly dị lớn gấp đôi. Hiểu một cách hợp lý hơn, sự bình đẳng trong công việc gia đình ở đây không đồng nghĩa với sự công bằng về lượng thời gian làm việc. Ví dụ như khi người chồng phải dành tới 50 giờ mỗi tuần nơi công sở so với người vợ chỉ làm 20 giờ, đương nhiên người vợ sẽ phải gánh vác việc nhà nhiều hơn người chồng.

Một số ông chồng bất mãn với việc công việc nội trợ trong gia đình tới mức họ sẵn sàng trả tiền để’ thuê dịch vụ ngoài làm thay những công việc đó. Đa phần các bà vợ hài lòng với sự sắp đặt đó.

Việc thuê người giúp việc liệu có tiết kiệm tiền bạc về lâu dài không? Chưa hẳn. Kết quả điều tra còn cho thấy, các cặp vợ chồng chia sẻ công việc gia đình ít cần đến sự trợ giúp tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình. Họ tận hưởng cuộc sống tình dục nói riêng và cuộc sống hạnh phúc gia đình nói chung, nhiều hơn.

Những cặp vợ chồng trả tiền cho người dịch vụ giúp việc bây giờ – biết đâu, cũng phải chuẩn bị sẵn hầu bao để’ chi cho dịch vụ tư vấn hôn nhân và tòa án, một ngày nào đó trong tương lai không xa.

Nhóm thực hiện

Bài Trung

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more