Sự đồng nhịp: Khi mọi sự trùng hợp không chỉ là ngẫu nhiên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/12/2021 17:00:02

Đã bao giờ bạn bắt gặp những hiện tượng trùng hợp một cách kỳ lạ như vừa nhắc tới một người thì họ liền xuất hiện, cảm thấy nơi mình đang đứng vô cùng quen thuộc dù chưa từng đặt chân đến, vô tình nhìn thấy số thiên thần trên đồng hồ điện tử… Liệu tất cả chỉ là ngẫu nhiên hay đó là cách vũ trụ đang gửi gắm thông điệp bí ẩn đến chúng ta?

Cho đến hiện tại, có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh sự trùng khớp của các hiện tượng diễn ra trong đời sống. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 20, bác sĩ tâm thần học, nhà tâm lý nổi tiếng Carl Jung đã đưa ra một khái niệm có tên đồng phương tương tính, hay còn gọi là sự đồng nhịp, để nói về mối liên kết giữa sức mạnh của vũ trụ và trải nghiệm của con người. Sự đồng nhịp ẩn chứa sức mạnh tâm linh mạnh mẽ, được xem là phương tiện truyền tải thông điệp có chủ đích từ vũ trụ để dẫn đường chỉ lối cho chúng ta. Vậy sự đồng nhịp có ý nghĩa quan trọng thế nào đối với đời sống tinh thần? Làm thế nào để nhận biết được lời nhắn nhủ mà vũ trụ đang cố gắng truyền đạt đến chúng ta? Hãy cùng ELLE khám phá nhé.

Ý nghĩa tinh thần của sự đồng nhịp

Sự đồng nhịp (đồng phương tương tính) là khái niệm diễn tả các sự kiện có vẻ không liên quan đến nhau nhưng lại xảy ra một cách trùng hợp có ý nghĩa. 

Về mặt tinh thần, sự đồng nhịp không chỉ đơn thuần là những sự kiện trùng khớp ngẫu nhiên khiến chúng ta bất ngờ, thích thú. Hơn hết, đó là sự sắp đặt hoàn hảo, có chiến lược nhằm cung cấp hướng dẫn, truyền tải thông điệp để đảm bảo rằng chúng ta đang đi đúng hướng. Theo Monica Berg – tác giả của Spiritually Hungry podcast – hầu hết chúng ta đều từng trải qua hiện tượng này, nhưng chúng ta thường cho rằng nó không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, về mặt tâm linh, mọi thứ xuất hiện trước mắt chúng ta đều ẩn chứa một lý do nhất định. 

đồng nhịp có ý nghĩa gì

Ảnh: Unsplash/ Anh Trần

Huấn luyện viên tinh thần, nhà chiêm tinh học Lumi Pelinku cũng cho biết: sự đồng nhịp về tinh thần thường xuất hiện khi chúng ta trải qua trạng thái nhận thức trong tâm trí, chẳng hạn như khi chúng ta đặt câu hỏi về nghề nghiệp, về các mối quan hệ, trước khi đưa ra quyết định… Lúc này, sự đồng nhịp được gửi gắm từ vũ trụ như một phương tiện giúp giảm bớt náo nhiệt của thế giới xung quanh để ta lắng nghe tiếng nói từ bên trong, hay nói cách khác là lắng nghe trực giác của mình. Khi có được sự an yên trong tâm trí, chúng ta sẽ dễ dàng loại bỏ các tác động bên ngoài để có một cuộc sống thanh thản, thoải mái.

Hiện tượng đồng nhịp trong đời sống 

Một trong những ví dụ điển hình của sự đồng nhịp là những con số lặp lại mà chúng ta vô tình nhìn thấy, hay còn gọi là số thiên thần như 111, 222, 333… Sự xuất hiện của những con số này như một chiếc đồng hồ báo thức tâm linh, giúp chúng ta thức tỉnh để tìm ra con đường phù hợp nhất cho mình. Mỗi dãy số đều có một ý nghĩa khác nhau, nhưng tựu trung, chúng đều mang theo những thông điệp sâu sắc từ vũ trụ. 

dấu hiệu của sự đồng nhịp

Ảnh: Pexels/ Cottonbro

Ngoài ra, có thể chúng ta cũng đã từng trải qua một số hiện tượng khác như: bạn và một người vô tình nói ra một câu về cùng một vấn đề, người bạn vừa nghĩ tới đột nhiên gọi điện cho bạn, bạn đang thắc mắc một vấn đề và vô tình nhìn thấy câu trả lời ở xung quanh, có thể là một người bên cạnh đang giải đáp vấn đề đó, hoặc bạn tìm thấy đáp án trong cuốn sách mình đang đọc… 

Như bạn thấy, sự đồng nhịp luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, giúp ta nâng cao sự chú ý vào bản chất của cuộc sống và thúc đẩy chúng ta đi theo con đường dành cho mình.

Làm thế nào để nhận diện và lý giải thông điệp của sự đồng nhịp?

1. Thiền định

nhận biết sự đồng nhịp

Ảnh: Unsplash/ Ouarda Banani

Thiền định giúp chúng ta đạt được trạng thái tinh thần thoải mái để tìm ra lời giải đáp bí ẩn của các sự kiện trùng hợp. Thay vì bận tâm đến lịch trình công việc, băn khoăn, lo lắng về những vấn đề hiện tại, hãy để tâm trí mình được thư giãn, tự do đi lang thang để tìm câu trả lời từ xung quanh. Bạn có thể tự hỏi bản thân “sự trùng hợp này có ý nghĩa gì?” và chờ đến khi các hình ảnh, từ ngữ, cảm xúc len lỏi vào trong tâm trí. Nếu bạn vẫn cảm thấy nghi ngờ, hãy lặp lại câu hỏi đó khoảng 3 lần cho đến khi tìm được đáp án mình muốn.

2. Để ý những thay đổi trên cơ thể

ý nghĩa của sự đồng nhịp trong cuộc sống

Ảnh: Unsplash/ Olga Korolenko

Dù tâm trí có cố gắng lừa dối bạn, cơ thể vẫn sẽ cho bạn biết sự thật. Do đó, hãy để ý những dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể khi bạn cảm nhận được sự đồng nhịp. Bạn có cảm thấy rùng mình hay nổi da gà không? Nếu bạn có những cảm giác này, có thể bạn đã tìm thấy lời giải đáp cho mình. Mặt khác, nếu cơ thể của bạn không có bất kì thay đổi đáng chú ý nào, có khả năng bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời thích hợp.

3. Xác định nguồn gốc của vấn đề

thông điệp của sự đồng nhịp

Ảnh: Unsplash/ Zane Grunska

Một cách dễ dàng để lý giải sự đồng nhịp trong cuộc sống là tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề. Những câu hỏi nào thường xuyên xuất hiện trong tâm trí bạn ngay lúc này? Nguồn gốc của sự lo lắng, thất vọng mà bạn đang phải đối mặt là gì? Sự đồng nhịp thường xảy ra khi chúng ta cần câu trả lời và giải pháp. Do đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân chủ chốt và liên hệ lại với sự đồng nhịp để tìm ra đáp án chính xác nhất.

4. Chú ý các hiện tượng tiềm ẩn

sự đồng nhịp trong cuộc sống

Ảnh: Unsplash/ Illia Melnichuk

Sự xuất hiện của số thiên thần, những giấc mơ kỳ lạ… tất cả đều có thể ẩn chứa một thông điệp bí ẩn nào đó về cuộc sống của bạn. Hiểu được ý nghĩa của các hiện tượng này kết hợp đối chiếu, liên kết với các sự kiện diễn ra trong cuộc sống sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

5. Lắng nghe trực giác của mình

ý nghĩa sự đồng nhịp

Ảnh: Unsplash/ Carlos Delgado

Chúng ta không nhất thiết phải cố gắng tìm kiếm sự đồng nhịp trong cuộc sống mỗi ngày. Thay vì kỳ vọng những điều kỳ diệu có thể xảy đến, bạn hãy giữ cho mình một tâm trí cởi mở, bình tĩnh lắng nghe tiếng nói bên trong, loại bỏ lối suy nghĩ bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ, chú tâm vào những gì mình đang nghĩ hoặc đang làm. Điều đó sẽ giúp bạn nhận được thông điệp một cách rõ ràng hơn cũng như cải thiện trực giác của mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: wellandgood, lonerwolf

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống