Yêu có điều kiện

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/06/2013 14:59:34

(Phái đẹp – ELLE) Không ít phụ nữ coi nhận quà là sự lãng mạn, là cử chỉ quan tâm… từ người đàn ông. Nhưng họ lại phán xét khi thấy đàn ông cung cấp tiền bạc cho những người phụ nữ khác.

-001

Người ta thường nói, tình yêu cao cả và đích thực là tình yêu vô điều kiện. Hay suy luận một cách đơn giản, những đôi uyên ương đến với nhau bằng tình cảm hơn là lý trí. Tuy nhiên thực tế không đơn giản như vậy. Vì môi trường, hoàn cảnh mà một số người đã khéo léo “cài cắm” quà cáp hay thậm chí là cả tiền nong vào mối tình của mình. Thú vị hơn, có những cô nàng chỉ chấp nhận “chiều” đối tác khi những điều kiện của mình được đáp ứng.

Từ thủa hồng hoang, câu chuyện gối chăn mà chủ điểm là đổi “hàng” lấy “tiền” hoặc “hiện vật” thường bị nhiều người lên án và sỉ vả. Thế nhưng, khi xã hội có nhiều thay đổi thì quá trình buôn bán, trao đổi đã chuyển sang một hình thức khác. Tình yêu bỗng dưng được “vật chất” hóa trong các mối quan hệ. Thậm chí nhiều người còn khoe khoang đó mới chính là sự lãng mạn.
Làm thế nào để quyến rũ và chinh phục nàng? Câu hỏi này được lặp lại thường xuyên trong các chuyên mục hỏi đáp ở các tạp chí dành cho nam giới và phụ nữ. Các chuyên gia luôn khuyên cánh mày râu phải biết cách dùng lời mật ngọt, thường xuyên ca tụng nàng lên mây trời. Lập tức mở miệng khen khi thấy nàng trở về từ tiệm uốn tóc, tỏ vẻ rung động trước bộ váy lộng lẫy nàng mới mua… thậm chí còn phải biết tán dương mỗi khi nàng trở nên thông minh xuất chúng. Rồi thi thoảng phải biết mua hoa hồng, bánh ngọt, thiệp chúc mừngvà một vài món quà xinh xắn vào những ngày trời ơi đất hỡi. Thế mới biết tâm hồn phụ nữ thật giản đơn. Muốn làm cho họ hạnh phúc, bạn chỉ cần chú trọng tới những tiểu tiết nhỏ nhặt.

Xin thưa rằng các chuyên gia đã phạm một sai lầm cực lớn. Những lời khuyên dành cho các đức ông chồng không hẳn đã sai, thế nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ không thích hoa, không thích bánh ngọt, không thích thiệp với muôn lời có cánh mà chỉ thích những món quà to to – ở đây có nghĩa là giá trị lớn.

Chuẩn bị tốt nghiệp khoa thời trang, Thu Hằng khẳng định sự lãng mạn là khi anh ấy đưa cô đi mua sắm ở đường Orchard, Singapore hay những chuỗi ngày nằm dài nghỉ ngơi trên bãi biển Maldives, ngắm trời xanh cát trắng. Hằng thú nhận, mỗi lần chàng tạo bất ngờ như vậy, cô đều cố gắng bù đắp lại bằng cách mang đến cho chàng cảm giác như trên thiên đường trong lúc hai người gần gũi. Hằng tự hào tuyên bố, kỹ nghệ “chiêu đãi” chàng của cô đã đạt tới mức hoàn hảo và cô không ngừng học hỏi để tiếp tục “sự nghiệp” phục vụ vào những dịp trọng đại sắp tới.

Minh Thi vẫn thường được bạn bè trêu đùa là “hồng nhan bạc tỷ”. Chàng của cô là một doanh nhân người Úc thành đạt, trẻ trung và vô cùng đẹp trai thế nhưng mặc cho bao cô nàng chèo kéo, anh vẫn luôn trung thành với cô gái có nét mặt tươi tắn và một thân hình gợi cảm đậm chất Á Đông này. Minh Thi không giống những cô gái bình thường khác. Cô nắm rõ điểm mạnh của mình và điểm yếu của đối tác. Mỗi khi gần gũi, nếu Thi có hứng hoặc có quà (phải là đồ hiệu), thì chàng của cô cứ gọi là ngất ngây vì sung sướng. Ngược lại,những lúc bực dọc hoặc đơn giản là không hài lòng với món quà của chàng thì cô nằm ỳ ra như búp bê nhựa. Sau nhiều lần “va chạm”, chàng đã “đọc vị” được thói đỏng đảnh của Thi và quyết định hủy chuyến đi Úc với cô. Cả hai tạm chia tay một tháng để cùng suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ của mình. Si mê vẫn còn nhiều lắm nhưng đến một lúc chàng bắt đầu ngán ngẩm với trò “đuổi hình bắt chữ” của Minh Thi.

Sử dụng tình dục để dập tắt những cơn cãi cọ xung đột, để đối tác phải giúp bạn dọn dẹp nhà cửa hay vìchàng vừa đưa bạn đi ăn nhà hàng về hoặc bạn được anh ấy tặng một chiếc túi đắt tiền… ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều mối quan hệ. Điều đặc biệt là không ít phụ nữ nhận quà coi đây là sự lãng mạn, là cử chỉ quan tâm, chăm sóc xuất phát từ phía người đàn ông. Trong khi đó, họ phán xét khi thấy đàn ông cung cấp tiền bạc cho những người phụ nữ khác. Họ coi thường và rẻ rúng những người phụ nữ thích nhận tiền. Điều này có đúng hay đơn giản chỉ là sự đánh lừa tâm lý bởi vì bản chất của việc trao đổi quà hay tiền với tình dục là như nhau?

Điều kiện hay không điều kiện trong cuộc sống gối chăn không thể đánh giá một cách dễ dàng. Rốt cuộc, là người trong cuộc bạn nên nhìn nhận mối quan hệ thật nghiêm túc. Bạn không còn là cô con gái bé bỏng luôn cảm thấy vui vẻ khi mẹ dẫn đi ăn kem nữa, mà bạn đã trưởng thành với nhiều suy nghĩ phức tạp. Đừng biến mình cũng như những hành động của mình trở nên bị phụ thuộc. Bởi như vậy bạn đã vô tình quay lưng lại với cánh cửa hạnh phúc. Tôi biết nhiều phụ nữ nhận được nhẫn kim cương, túi đồ hiệu và thậm chí là cả xe hơi sang trọng, thế nhưng niềm vui đó kéo dài được lâu? Bởi tận sâu trong đáy lòng, cả người cho và người nhận đều sử dụng vật chất nhằm che giấu những ý định không chân thật.

 

– Nhiều người, khéo léo “cài cắm” quà cáp hay thậm chí tiền nong vào mối tình của mình. – 

Bài: Thái Hà – Ảnh: Moodboard/Corbis

Phái đẹp – ELLE

ELLE.VN


Bí quyết sống