Bộ sưu tập Chanel chớm Thu 2015

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/12/2014 15:21:03

Nước Áo nổi tiếng với nhà soạn nhạc thiên tài Mozart, nam diễn viên Arnold Schwarzenegger, đặc sản món thịt bê chiên theo kiểu Vienna nhưng chưa từng nổi trội về thời trang. Karl Lagerfeld đã mang đến một làn gió mới cho ngành thời trang Áo bằng Bộ sưu tập Chanel chớm thu 2015.

Bộ sưu tập Métiers d’Art mới nhất này đã được trình diễn vào tối 2/12 tại khách sạn Schloss Leopoldskron ở Salzburg, Áo, nơi có kiến trúc theo phong cách lâu đài Rococo thế kỷ 18 cổ xưa. Với 80 mẫu thiết kế lộng lẫy như trang phục dành cho hoàng tộc, Karl đã lấy cảm hứng từ phong cách dân Tyrol (một thành phố miền núi thơ mộng của Áo) và trang phục Áo truyền thống.Và lần này, siêu mẫu Cara Delevingne tiếp tục được chọn làm nàng thơ của Chanel.

Bạn sẽ thấy hơi hướng nước Áo thế kỷ 17 thấp thoáng trên những họa tiết thêu thủ công tinh xảo cùng những phụ kiện: boots cao cổ, khăn cashmere, áo ren tay phồng, cổ áo xếp nếp và áo khoác cape thêu hoa thanh lịch mà xưa kia chỉ có các nhà quý tộc được mặc. Karl đã phối hợp tài tình các chất liệu tương phản nhau như: denim, da lộn, da thuộc, vải nỉ và satin, lụa taffeta, chiffon, vải tweet, ren và vải thêu để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đẹp như trong cổ tích.

\

Xem thêm Chanel ra mắt phim ngắn “Reincarnation”

Xem thêm Kristen Stewart là gương mặt đại diện mới cho Chanel

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Vân – Ảnh: Style.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang