Chanel Thu – Đông 2023: Hoa trà trắng bừng nở ở Paris

Đăng ngày:

Loài hoa yêu thích của Coco Chanel đã luôn là một phần trong di sản thời trang của nhà mốt Pháp. Và giờ đây, cách những đoá bạch trà bừng nở giữa sàn diễn Paris lại tiếp nối cho phong cách thanh lịch, vẻ đẹp nữ tính thanh cao của những người phụ nữ Chanel.

Virginie Viard đã mời Inez & Vinoodh ghi lại những hình ảnh đầu tiên của BST Chanel Thu-Đông 2023.

Trong một bộ phim và loạt ảnh, nữ diễn viên Nana Komatsu trong bối cảnh lấy cảm hứng từ bộ phim “Bạn là ai, Polly Maggoo?” (1966) của đạo diễn kiêm nhiếp ảnh gia William Klein, kể về một người mẫu trẻ người Mỹ sống ở Paris do Dorothy McGowan thủ vai trên màn ảnh. Bối cảnh của những bức ảnh do Inez & Vinoodh thực hiện gợi nhớ đến căn hộ của nhân vật nữ chính trong phim, nơi trưng bày một loạt ảnh ghép từ những cảnh quay mới nhất của cô: “Đó là ý tưởng về một phụ nữ Nhật Bản ở Paris, với tinh thần nhẹ nhàng và vui vẻ, tự do”. “Theo cách cô ấy di chuyển trong video, có một cảm giác kỳ diệu, một cảm giác thay thế và thuộc về,” các nhiếp ảnh gia chia sẻ.

nana komatsu xuất hiện trong chiến dịch của chanel fw23

Nana Komatsu mặc một chiếc áo khoác vải tweed dài màu đen và trắng được dệt hoạ tiết hoa trà trong BST Chanel Thu – Đông 2023.

nana komatsu chanel fw23

Chiếc áo len hoa với quần ống rộng thêu những cánh hoa lớn từ BST Thu – Đông 2023.

nana komatsu suit tweed hai tông màu

Nana Komatsu trong bộ vest vải tweed hai tông màu từ BST Thu – Đông 2023.

Hoa trà xuất hiện lần đầu tiên trên trang phục Chanel là vào năm 1923 qua các sáng tạo của nhà sáng lập Gabrielle Chanel và trở thành một trong những biểu tượng nổi bật nhất của nhà mốt. Sau này, Karl Lagerfeld đã biến chúng thành điểm nhấn chính trong các thiết kế của mình suốt 36 năm. Đáng nhớ nhất hẳn là chiếc váy cưới thêu 4.000 bông hoa trà từ BST Haute Couture mùa Thu năm 2005 của ông. 

00007-chanel-fall-2023-ready-to-wear-details-credit-gorunway

00027-chanel-fall-2023-ready-to-wear-details-credit-gorunway

Hình ảnh hoa trà luôn thấp thoáng trong các BST mỗi mùa của Chanel và giờ đây trở thành nguồn cảm hứng chính cho các thiết kế Thu – Đông 2023. Giám đốc nghệ thuật Virginie Viard đã đặt bộ sưu tập vào một sàn diễn mà sắc đen chiếm lĩnh chỉ để ánh sáng dõi theo dải đường băng với bông trà trắng khổng lồ ở trung tâm. Sự thân thuộc, vẻ đẹp mềm mại, thanh cao nhưng cũng đầy mạnh mẽ của bạch trà gợi mở ra những ý tưởng thời trang và phong cách đa dạng.  

chanel_fw-2023-24-rtw-show_decor_copyright-chanel-2-LD

chanel_fw-2023-24-rtw-show_decor_copyright-chanel-6-LD

Như thông lệ, Chanel mở màn với các thiết kế đen, trắng. Những đoá trà nở rộ trên áo tweed, đầm dài, áo khoác da hay là cả quần short Bermuda… Hoa trà cũng được thấy trên từng chi tiết nhỏ nhất như khuy áo, hình thêu, túi xách và cả những đôi giày. Và những cánh trà xinh đẹp cũng ẩn hiện trong các đường nét chất liệu vải, hình in trên boots. 

00064-chanel-fall-2023-ready-to-wear-details-credit-gorunway

fall-2023-ready-to-wear-details-credit-gorunway

00081-chanel-fall-2023-ready-to-wear-details-credit-gorunway

Giám đốc nghệ thuật Virginie Viard đã thành thục trong việc đưa chất Pháp vào các BST thời trang bằng biểu tượng đương đại cùng những mật mã của nhà Chanel. Sáng tạo từ chính kho di sản đồ sộ để mang tới cảm hứng mới cho tất cả những người phụ nữ yêu thời trang. Ở phần sau của bộ sưu tập, những chiếc đầm lụa in hoạ tiết hoa trà với các sắc màu khác nhau dường như mang lại nhiều hứa hẹn cho các tín đồ thời trang. Đầm lụa hoạ tiết hoa trà được kết hợp nhiều kiểu cùng áo len, quần tất ren, boots và các món trang sức đặc trưng. 

chanel_look-032-fw-2023-24-rtw-LD

fall-2023-ready-to-wear-details-credit-gorunway

BST CHANEL THU – ĐÔNG 2023

\
Nhóm thực hiện

Bài: Thuỳ Trang
Ảnh: chanel.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more