#ELLEBookClub: 5 cuốn sách thời trang “khai quật” di sản của các nhà mốt đình đám

Đăng ngày:

Văn hóa đọc đã thay đổi rất nhiều trong thời đại số, thế nhưng các trang sách thời trang đẹp đẽ, với câu chuyện đặc sắc, vẫn luôn được mong chờ.

ELLE giới thiệu những tựa sách thời trang mới đáng sở hữu.

TIFFANY & CO. VISION VÀ VIRTUOSITY

Được coi là danh mục đi kèm với triển lãm Vision and Virtuosity tại Saatchi Gallery ở London, cuốn sách này gói gọn tất cả sự lãng mạn và di sản của thương hiệu biểu tượng nước Mỹ nổi tiếng thế giới, làm nổi bật những cảm hứng sáng tạo của Tiffany & Co. Đó còn là những mẫu quảng cáo dí dỏm, BST trang sức cao cấp Blue Book và chuyên môn về kim cương; những câu chuyện đằng sau chiếc hộp màu xanh; bộ phim kinh điển Breakfast At Tiffany’s hay viên kim cương Tiffany Diamond màu vàng tuyệt diệu.

thời trang sách tiffany co

(Ảnh: Tiffany & Co.)

LOUIS VUITTON: VIRGIL ABLOH

Cuốn sách đầu tiên được xuất bản về NTK có tầm nhìn xuất chúng sau khi anh qua đời vào tháng 11 năm 2021. Louis Vuitton: Virgil Abloh là minh chứng cho mối quan hệ đã thay đổi tiến trình và lịch sử thời trang. Được chia thành tám chương, mỗi chương dành cho tám chương trình và BST Louis Vuitton Men do Virgil đảm nhận. Bên cạnh là danh mục hoàn chỉnh về những thiết kế giày thể thao của NTK. Với hơn 320 hình ảnh tuyệt đẹp mang tính biểu tượng và những chia sẻ cá nhân của Virgil, cuốn sách là biên niên sử cuối cùng và cơ hội khám phá về những mối tương quan đã xác định lại không chỉ quy tắc ăn mặc mà còn là định nghĩa mới về thời trang. 

thời trang sách louis vuitton

(Ảnh: Louis Vuitton)

DIOR CỦA GALLIANO

Cuốn sách này là tập thứ năm thuộc BST của Assouline về các Giám đốc nghệ thuật trong suốt chiều dài lịch sử của nhà mốt Dior. Sách nêu bật những hình tượng đặc biệt mà John Galliano đã tạo ra cho Dior từ năm 1996 đến năm 2011. Thông qua các mẫu tiêu biểu nhất của ông như hình ảnh được chụp bởi Laziz Hamani, cùng với các bức ảnh của Steven Meisel, Annie Leibovitz, Irving Penn, Paolo Roversi và nhiều người khác.

thời trang sách dior

(Ảnh: Assouline)

LOUIS VUITTON MANUFACTURES

Với những bức ảnh được đặt thực hiện riêng, cùng với lời tựa của Nick Foulkes, cuốn sách này giới thiệu những địa điểm và tòa nhà đặc biệt của các xưởng sản xuất của Louis Vuitton. Những người nghệ nhân làm việc ở đó cũng đặc biệt không kém. Họ là những người thể hiện tài năng thông qua những sáng tạo của Louis Vuitton đồng thời tiếp nối và bảo toàn những kỹ thuật chế tác thượng thừa của người sáng lập từ thế kỷ XXI.

thời trang sách nhà máy louis vuitton

(Ảnh: Assouline)

MOSCHINO

Được thiết kế với sự hợp tác của chính NTK Jeremy Scott, với lời kể của nhà báo Alexander Fury, các trang sách này khám phá những BST sáng tạo, đầy màu sắc và sang trọng nhất của thương hiệu Moschino. Sách mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về các buổi trình diễn thời trang sống động, ảnh hậu trường, khoảnh khắc thảm đỏ và tất cả những điều khác làm nên vẻ đặc trưng của Moschino.

fashion book mochino

(Ảnh: Assouline)

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more