Chăm chút bản phối “vương giả” từ những chiếc khuy áo

Đăng ngày:

Đối lập với kích thước bé nhỏ, những chiếc khuy áo khẳng định vai trò to lớn, hoàn thiện phong thái hoàng gia qua các biến tấu từ những công nương hoàng thất.

Không chỉ giữ vai trò quan trọng việc cố định và nối kết các mảnh trang phục đầu thế kỷ 20, chiếc khuy áo còn là món phụ kiện trang trí được chăm chút tỉ mỉ của giới thượng lưu. Lan rộng sự phổ biến qua hàng loạt biến tấu, lựa chọn khuy áo tương thích với trang phục thách thức các tín đồ ưa chuộng vẻ đẹp sắc sảo qua từng chi tiết. Chinh phục item “nhỏ nhưng có võ” cùng các công nương hoàng gia mang đến bản phối tinh tế và đậm chất vương giả.

Trong vô vàn biến thể của khuy cài áo, những “bóng hồng” cao quý đặt niềm tin tuyệt đối vào 3 kiểu dáng cơ bản: khuy hai hoặc bốn lỗ, mẫu khuy bấm và khuy với thiết kế chuôi ở mặt sau. Được tạo thành từ nhiều vật liệu khác nhau, phổ biến như nhựa và resin, kiểu cách hơn với cúc áo kim loại, khuy bọc vải, óng ánh như mẫu nút xà cừ, hay cảm thức thanh lịch cùng thiết kế ngọc trai,… mỗi chiếc khuy đều mang đến những rung động riêng biệt cho bản phối hàng ngày.

Không thể ngó lơ hàng khuy với sắc thái trắng – đen cổ điển, phù hợp với mọi outfit. Hay đơn giản nhưng nổi bật cùng hiệu ứng ton-sur-ton, mẫu khuy bọc vải đồng chất, cùng tông với cả bộ trang phục xuất hiện thường trực cùng phái đẹp hoàng gia. 

Hơn cả tiêu chí về thẩm mỹ, hàng khuy tốt còn phải “chống chọi” với lực kéo vật lý. Khuy to bản được vận dụng cho những mẫu áo blazer dày dặn, măng – tô dáng dài hay cadigan dệt kim với kích thước từ 30 đến 45 ligne (khoảng 19mm đến 27mm). Ngược lại, mẫu khuy nhựa đa sắc, cỡ nhỏ bầu bạn cùng áo sơ mi công sở, khi hạn chế tối đa sức ảnh hưởng của trọng lực, duy trì phom dáng nguyên bản của thiết kế. Khoảng cách tối thiểu giữa những hàng khuy cũng là một trong những lưu ý quan trọng giúp bạn chinh phục tuyệt đối item này. 

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Yến
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Style Guide