Cuộc biểu tình nữ quyền mang tên Dior Thu – Đông 2018

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/02/2018 18:38:19

Thương hiệu Dior tái hiện sự kiện cuộc biểu tình đòi quyền phụ nữ của tầng lớp thanh niên năm 1968 trên sàn diễn Thu – Đông 2018.

Khởi động Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2018 là màn trình diễn của thương hiệu Dior. Tạm xa cảm hứng siêu thực và gợi cảm, lần này Giám đốc sáng tạo Maria Grazia tái hiện sàn diễn về cuộc biểu tình những năm 1960s. Khán giả như thể được chứng kiến một cuộc nổi dậy của những sinh viên đứng lên đấu tranh vì quyền bình đẳng của người phụ nữ.

Bảo tàng Musée Rodin giàu lịch sử được Dior “chọn mặt gửi vàng” để trình diễn các thiết kế mang đậm hơi thở từ thập niên 60s. Maria đã sáng tạo một không gian trình diễn đậm chất nghệ thuật và văn hoá, tiêu biểu là các poster khổ lớn in khẩu hiệu về nữ quyền như: “Quyền phụ nữ là quyền của nhân loại”.

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018

Lối vào sáng tạo tại buổi trình diễn BST Thu-Đông 2018 của thương hiệu Dior. (Ảnh: @Dior)

Trong quang cảnh ghi dấu nhịp đập thời đại năm 1968, nhà mốt Dior đã trình diễn các thiết kế áo sweater in khẩu hiệu hay kí hiệu hoà bình oversize. Hàng loạt các thiết kế mang âm hưởng 60s như chân váy mini, bốt cao cổ hay pant suit quyền lực “bùng nổ” trên các nền vải và chất liệu độc đáo. Hoạ tiết kẻ ô thời thượng, kính màu sành điệu và loại mũ newsboy, beret cổ điển cũng “chiếm trọn” khoảnh khắc trên sân khấu của thương hiệu Dior.

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018 1

Chân dài Ruth Bell mở màn show diễn với thiết kế áo sweater in khẩu hiệu chống đối mạnh mẽ “C’est non non non et non” (không, không, không). Chân váy kẻ plaid, đôi bốt đen cổ cao cùng mũ newsboy “hoà nhịp” uyển chuyển cùng mẫu thiết kế. 

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018 2

Logo hoà bình được khéo léo truyền tải trên mẫu áo len dày dặn của thương hiệu Dior.

Tommy Hilfiger biến sàn diễn thời trang thành đường đua công thức 1
Lấy cảm hứng từ các giải đua xe trên thế giới, sàn diễn TOMMYNOW Drive tràn ngập các thiết kế mạnh mẽ, bụi bặm từ BST mùa Xuân của Tommy Hilfiger.

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018 3

Kẻ plaid được vận dụng nhuần nhuyễn trong các mẫu áo blazer trang nhã, chân váy tulle xoè hay pant suit cổ điển.

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018 4

Ngoài các trang phục cổ điển thì những thiết kế váy suông hay chân váy phối hợp cùng khoác da hoặc lông thú dáng dài cũng xuất hiện xuyên suốt BST Thu-Đông. Điểm nhấn là hoạ tiết paisley trừu tượng bung toả đầy ấn tượng trên vô số kiểu dáng và chất liệu tinh tế.

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018 5

Nữ thiết kế có sự pha trộn các chất liệu thấm nhuần cảm hứng cổ điển như tua rua, da bóng, nỉ trong dòng chảy tương lai như PVC hiện đại. Màu sắc và phom dáng đều có sự giao thoa giữa truyền thống và nhịp đập tươi mới của thời trang đương đại.

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018 6

Maria đã khai thác khía cạnh nữ tính của phái đẹp trong nhiều mẫu váy vài tuyn hay xuyên thấu bay bổng với hoa văn độc đáo. Điểm sáng nhằm tôn vinh thông điệp nữ quyền chính là phụ kiện thắt lưng cá tính.

Thương hiệu Dior Thu-Đông 2018 7

Ngoài ra, nhà mốt Dior cũng thổi một làn gió mới vào Tuần lễ thời trang Paris hoa lệ bằng các thiết kế phóng khoáng và gợi cảm như mẫu váy xuyên thấu, áo corset thể thao. Góp phần thể hiện đúng tinh thần trẻ của thanh niên những năm 60s.

Xem thêm:

Hàng loạt nhà mốt bất ngờ huỷ show tại Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2018.

Những điều được mong chờ ở Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2018.


Diệu Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/Ảnh:  Yannis Vlamos / Indigital.tv)

Nhóm thực hiện

Diệu Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Yannis Vlamos / Indigital.tv)


Bộ sưu tập thời trang