Coach Thu-Đông 2022: Tái hiện di sản “xứ sở cờ hoa” qua lăng kính của thế hệ tương lai

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/03/2022 09:25:09

Đâu đó trên đất Mỹ, giữa khung giờ vàng hiện lên một không gian tưởng chừng quen thuộc nhưng chỉ có trong trí tưởng tượng, ngỡ là ký ức hay là giấc mơ.

Khơi dậy hoài niệm và nỗi nhớ từ những câu chuyện thân thuộc trên đất Mỹ, Stuart Vevers tái hiện di sản Coach thông qua lăng kính của thế hệ tiếp nối trên sàn diễn tại New York. Đâu đó trên đất Mỹ – nơi lãng mạn thăng hoa, nơi những điều đẹp đẽ, bất ngờ và dư vị ngọt ngào đan xen với xúc cảm khắc nghiệt có thể xảy ra giữa những điều thường nhật, rồi từ đó khơi nguồn nên những câu chuyện tình yêu mới.

show diễn Coach Thu-Đông 2022rehearsal Coach Thu-Đông 2022

Sự mềm mại của lông cừu và vải nhung, tương phản với các đường nét cứng cáp cùng họa tiết xoắn đã giúp các mẫu thiết kế trong BST dành cho mùa Thu 2022 trở nên ấm áp và nồng nhiệt hơn. Ngoài ra, sắc nâu cùng thiết kế saddle phá cách, hình vẽ graffiti thô mộc nhưng giàu cảm xúc đã giúp tôn lên rất nhiều chất di sản đến từ thương hiệu có tuổi đời trên 80 năm.

quá trình thiết kế Coach Thu-Đông 2022 hậu trường Coach Thu-Đông 2022

BST Thu-Đông 2022 phần nào đã vén màn cho chương tiếp theo của Giám đốc Sáng tạo nhà mốt Coach – Stuart Vevers trong sứ mệnh kế thừa và tiếp nối các di sản đã được gầy dựng với tinh thần lạc quan thông qua lăng kính của thế hệ tương lai. Qua việc trình làng những sản phẩm tinh túy như: áo khoác lông cừu và da bên cạnh những chiếc váy ren, đan móc lãng mạn; sắc neon nổi bật hút mắt hay những thiết kế da ready-to-wear lấy cảm hứng từ thập niên 70, BST đã tôn vinh vai trò của nhà mốt trong việc định hình di sản phong cách Mỹ.

phụ kiện Coach Thu-Đông 2022túi xách Coach Thu-Đông 2022 look 16thiết kế trong Coach Thu-Đông 2022

Để tôn vinh Bonnie Cashin – nhà thiết kế đầu tiên của Coach, Vevers đã giới thiệu các mẫu áo khoác mang tính lịch sử nhưng được mô phỏng lại bằng chất liệu da cừu vô cùng cá tính, cùng với đó là phiên bản hiện đại của túi Coach Sling Bag đã được sáng tạo từ những năm 1964.

Coach Thu-Đông 2022 look 41 fitting Coach Thu-Đông 2022 Coach Thu-Đông 2022 look 39

Ngoài ra, bộ sưu tập cũng trình làng các mẫu thiết kế được tạo ra bởi sự hợp tác cùng các nghệ sĩ graffiti Mint & Serf, là những sản phẩm mang họa tiết của những tác phẩm nghệ thuật thô nhằm khơi gợi trí tưởng tượng và óc sáng tạo cho người thưởng lãm.

Sân khấu thời trang tái hiện bối cảnh của một khu phố Mỹ, được tổ chức tại sân bóng rổ Basketball City ở Lower East Side thuộc thành phố New York vào đúng Ngày lễ tình nhân, bộ sưu tập trình diễn trên nền nhạc lãng mạn của thập niên 70 được phối lại với chất grunge thập niên 90 đã tạo nên một hiệu ứng vô cùng thú vị. Các mẫu sáng tạo đã được thiết kế để gợi mở ký ức của người xem về những thị trấn Mỹ trong không gian hoài cổ đặc tả cuộc sống thường nhật của những cư dân trong vùng.

runway Coach Thu-Đông 2022backstage Coach Thu-Đông 2022

Stuart Vevers chia sẻ: “Các BST của tôi thường bắt đầu bằng cảm xúc, và đối với mùa Thu, cảm xúc ấy là tình yêu. Để thể hiện điều này, bộ sưu tập khai thác sự khác biệt giữa hai thái cực: lãng mạn và mạnh mẽ, đồng thời tái tạo lại di sản Coach. Tôi thích ý tưởng tạo ra một thế giới hoài cổ đâu đó trên đất Mỹ dưới lăng kính màn ảnh rộng, một chút pha trộn tinh thần của thế giới ngày hôm nay và di sản văn hóa đại chúng của thế hệ trước và điều này luôn truyền cảm hứng cho tôi.”

NTK Stuart Vevers trong Coach Thu-Đông 2022

Bộ sưu tập mùa Thu 2022 có sự tham dự của dàn biên tập viên, stylist và influencer toàn cầu như: Megan Thee Stallion; Wisdom Kaye; Noah Beck; Tommy Dorfman; Rina Sawayama; Rickey Thompson; Angus Cloud; Amrit Kaur; Alyah Chanelle Scott; Reneé Rapp; Gavin Leatherwood; Kelvin Harrison Jr.; Quincy Brown; Elsa Majimbo; Ava Max; Charles Melton; Bob the Drag Queen; Japanese Breakfast; Jasmin Savoy Brown; Ella Purnell; SG Lewis; Quen Blackwell; Aquaria; Beaujangless; Ty Sutherland; Linux; Hari Nef; Richie Shazam; Bryanboy; Elsa Hosk; Xenia Adonts; Tina Leung; Amy Lefevre; Justine Mae Biticon; Lindsay Vrckovnik; Taylor LaShae; Young Emperors; Mia Regan; Kemio; Michi Shimizu cùng nhiều khách mời khác.

front row Coach Thu-Đông 2022 hàng ghế đầu show Coach Thu-Đông 2022

BST Ready-to-wear Thu-Đông 2022

Nhóm thực hiện

Ảnh: Coach
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bộ sưu tập thời trang