Prada Thu – Đông 2023: Những đoá hoa của mùa Đông

Đăng ngày:

“Hoa giấy” tung cánh trên váy, giày trong BST Prada Thu – Đông 2023 được trình diễn vào ngày 23/2 thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan.

Những mùa thời trang gần đây, sau khi Raf Simons tới Prada, thương hiệu nước Ý như hồi tỉnh với các BST tạo được xu hướng mạnh mẽ. Mùa Thu – Đông tới, Miuccia Prada và Raf Simons tiếp tục gieo vào tâm trí chúng ta những kết hợp thời trang tương phản đầy thuyết phục. Đó là đặt sự thoải mái thường nhật cùng với vẻ xa hoa không khoan nhượng. Những chiếc áo dệt kim màu sắc trung tính sẽ mặc cùng chân váy đính hoa trắng. Loạt chân váy trắng ấy được đính hoa kiều diễm như được mang từ phòng trưng bày váy cưới xuống đường băng ready-to-wear. Sẽ không quá lời khi ví von rằng Miuccia Prada và Raf Simons biến trang phục cưới thành trang phục hàng ngày.

Không chỉ hoa trắng, kết cấu của những chiếc chân váy và giày cũng được truyền cảm hứng từ phong cách gấp giấy Nhật Bản origami. Hai mẫu chân váy ngắn ở được trình diễn ở look 38 và 39 thể hiện rõ nét cảm hứng origami. Và nhẹ như hơi thở, chân váy “gấp giấy” được mặc cùng sơmi trắng cho vẻ đẹp thanh lịch mê hoặc. Nhưng chỉ trước đó vài look, mẫu chân váy trắng được làm căng phồng cũng kết hợp thật dễ chịu với áo dệt kim hoặc thêm blazer.

Váy kết hoa Look 1 Prada Thu – Đông 2023.

Cảm hứng origami Look 38 Prada Thu – Đông 2023.

Look 13 Prada Thu – Đông 2023.

Miuccia Prada và Raf Simons cho biết điều họ quan tâm chủ yếu bây giờ là coi trọng những gì khiêm tốn, coi trọng những công việc khiêm tốn, những công việc đơn giản chứ không chỉ vẻ đẹp hào nhoáng hay sự quyến rũ. BST Thu – Đông 2023 của Prada đã cho thấy rõ quan điểm đó. Những trang phục dù được trang trí hoa mỹ hay không cũng đều hướng đến tư duy mặc thường nhật. Các kết hợp phục vụ cho hàng ngày với nhu cầu khác nhau, cảm xúc khác biệt.

Blazer prada 2023 00033-prada-fall-2023-ready-to-wear-credit-gorunway

Phụ kiện thời trang mỗi mùa của Prada cũng là một phần luôn được mong chờ mỗi mùa mốt. Giờ đây những đôi giày với chi tiết “gấp giấy” hay những chiếc túi hộp hình thang mang tính chuẩn mực có thể trở thành làn sóng ham muốn mới.

Túi trắng prada-fall-2023 Giày vàng prada-fall-2023 Túi hồng prada-fall-2023

BST Prada Thu – Đông 2023

\
Nhóm thực hiện

Bài: Thuỳ Trang

Ảnh: Prada

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more