Video độc quyền: BST Thời trang Xuân-Hè Dior 2016

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/10/2015 16:53:04

Trước phông nền là cánh đồng hoa phi yến màu tím bạt ngàn, người mẫu xuất hiện trong những thiết kế thuần khiết, nhẹ nhàng và đầy nữ tính của BST thời trang Xuân Hè 2016 của Christian Dior.

Mời bạn cùng xem video độc quyền của ELLE.VN với phần chia sẻ của NTK Raf Simons về BST này.

“Ý tưởng chính của BST Thời trang Xuân-Hè 2016 là “Futuristic Romanticism” – sự lãng mạn vị lai. Khác với những BST trước đây, tôi muốn BST này phải nổi bật với sự thuần khiết, và có chút gì đó hơi hoang dã.

Cảm hứng cho không gian của buổi trình diễn bắt đầu từ kỳ nghỉ của tôi ở miền Nam nước Pháp. Tôi đã bị hớp hồn bởi vẻ đẹp tinh khiết của những mảng thiên nhiên như cánh đồng hoa lavender và hoa hướng dương.

 

DIOR_SS16_RTW_Group shot-resize

Hình ảnh: Ward Ivan Rafik cho Dior

Ngoài ra, gần đây tôi suy nghĩ rất nhiều về ngành công nghiệp thời trang hiện nay và tất cả dường như đều diễn ra với một vận tốc nhanh đến chóng mặt. Cách chúng ta phản ứng theo dòng chảy của thời trang, từ những gì được nhìn thấy ở sàn diễn hay internet cũng diễn ra rất nhanh. Và dường như rất nhiều thứ được làm ra chỉ để tạo nên một bức hình đẹp mà thôi.

Vì thế tôi muốn quay trở về với sự thuần khiết, sự nhạy cảm trong cách cảm nhận thời trang. Chúng tôi tập trung vào cách xây dựng cấu trúc cho những thiết kế, cách áp dụng những kỹ thuật cắt may tinh tế và kinh điển nhất mà không cần dùng đến nhiều kỹ thuật thêu đính hay sử dụng những chất liệu quá cầu kỳ. Một điều chúng tôi luôn chú trọng và ghi nhớ là sự mềm mại và nữ tính trong từng mẫu thiết kế.

 

BST-thoi-trang-xuan-he-2016-dior-1

Sự mềm mại và nữ tính trong từng mẫu thiết kế.

 

BST-thoi-trang-xuan-he-2016-dior-2

Màu trắng là màu chủ đạo trong BST Thời trang Xuân-Hè 2016 của Dior

 

BST-thoi-trang-xuan-he-2016-dior-3

Sự thuần khiết, nhạy cảm trong cách cảm nhận thời trang.

 

BST-thoi-trang-xuan-he-2016-dior-4

Những chi tiết kỳ công trên bộ trang phục

 

BST-thoi-trang-xuan-he-2016-dior-5

NTK tập trung xây dựng cấu trúc cho BST lần này

 

BST-thoi-trang-xuan-he-2016-dior-6

Đó là tập trung vào sự đơn giản và thuần khiết

Mục đính chính của tôi khi thực hiện BST này là làm nên những bộ trang phục sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Tôi không thích việc những gì mình làm nên chỉ tồn tại trong một khoảnh khắc hay một thời gian ngắn. Trái tim tôi luôn thôi thúc chính mình phải làm nên những thiết kế có thể cùng tiến hóa với người phụ nữ.

Xem video:

Xem thêm

9 BST đẹp nhất Tuần lễ Thời trang Xuân-Hè Milan 2016

7 BST đẹp nhất Tuần lễ Thời trang London Xuân-Hè 2016

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bộ sưu tập thời trang