Gã độc thân quyến rũ nhất thế giới

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/08/2013 14:47:18

Một giải Oscar danh giá, hàng loạt những giải thưởng khác về diễn xuất, dạo diễn và kịch bản, thêm vẻ ngoài điển trai, hào hoa… George Clooney đã hai lần giành được danh hiệu “Gã độc thân quyết rũ nhất thế giới”.

-002

Có bố là người dẫn chương trình, cậu bé George đã sớm làm quen với sân khấu. Tuy nhiên mơ ước của anh thuở nhỏ là trở thành vận động viên bóng chày chuyên nghiệp.

Sau khi rời trường, George nhận một vai nhỏ trong bộ phim kinh phí thấp do người anh họ Michael Ferrer sản xuất. Ngay lập tức, anh mê mẩn nghiệp diễn xuất.

Năm 1982, George chuyển đến Beverly Hills. Anh làm lao công ở nhà hát và dành tiền để học diễn xuất. Được giao một số’ vai diễn nhỏ trong phim quảng cáo và truyền hình nhưng chàng trai không hề tạo được ấn tượng. Không nản chí, George nhận bất cứ công việc nào liên quan đến điện ảnh trong suốt hơn 10 năm trời. Anh vẫn nuôi hy vọng và chờ đợi cơ hội.

Nỗ lực của anh được đền đáp với vai bác sĩ Ross trong phim truyền hình ER (phát trên đài NBC từ 1994 – 2009). Từ vai diễn đó, George Clooney được Hollywood chú ý. Anh đóng vai chính trong hàng loạt các bộ phim lớn như From Dusk till Dawn (1996), Batman & Robin (1997) và Out of Sight (1998). Năm 2001, vai Danny Ocean trong loạt phim Ocean của anh có phần lấn lướt cả Brad Pitt và Matt Damon.

George Clooney cũng thử sức với vai trò đạo diễn và đạt một số thành công. Năm 2005, phim Goodnight and Goodluck do anh đạo diễn đã nhận được rất nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim lớn trên thế giới và 6 đề cử Oscar, trong đó có hạng mục đạo diễn và kịch bản dành cho George.

Từng đổ vỡ hôn nhân với nữ diễn viên Talia Balsam, George trở thành gã độc thân quyến rũ nhất thế giới. George tuyên bố rằng anh thích cuộc sống độc thân dù vẫn đang qua lại với người mẫu gốc Ý Elisabetta Canalis. George Clooney đã từng cá cược với 2 bạn diễn Nicole Kidman và Michelle Pleiffer 10.000 đô la khi hai cô cho rằng anh sẽ kết hôn khi đến tuổi 40, tuy nhiên họ đã thua cuộc và gửi đến George tấ’m séc. Anh trả lại với dòng nhắn “Cược gấ’p đôi tiền khi tôi 50!”.

Năm 2010, George Clooney tái ngộ khán giả qua bộ phim hành động The American. Trong phim, George thủ vai Jack – một sát thủ khét tiếng và cô độc. Sau khi thoát chết trong một phi vụ, Jack chạy trốn đến vùng hẻo lánh ở Ý. Chính tại đây, nhiều chuyện bất ngờ xảy đến khi anh kết bạn với linh mục Benedetto và yêu Clara.

Nhận xét về vai diễn này của anh, nhà sản xuất Grant Heslov đã nói: “Đây là một vai diễn khác biệt của George Clooney mà tôi đã từng xem”. Bạn diễn Violante Placido trong phim cũng hết lời khen ngợi: “Tôi rất thích khi anh ấy có thể thay đổi nhiều đến thế”.

Thế nhưng sự quyến rũ của George không chỉ dừng lại ở bề ngoài hào hoa lịch lãm và một sự nghiệp điện ảnh thành công, mà còn thể hiện ở những hoạt động nhân đạo, đấu tranh vì hòa bình cho những người cùng khổ ở châu Phi.

-003

Năm 2006, khi cuộc nội chiến diễn ra ở Dafur – Sudan, George đã tham gia mọi nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc chiến và cứu trợ cho những nạn nhân chiến tranh. Anh đã thông qua chương trình Talkshow của Oprah, và gửi thư đến thủ tướng Đức Angela Merkel để kêu gọi Liên Hiệp Quốc có những biện pháp cụ thể cứu lấy người dân trong cuộc chiến. Anh đã đến Trung Quốc và Ai Cập để tìm kiếm sự hỗ trợ nhằm tạo sức ép với chính phủ Sudan trong việc kết thúc nội chiến.

Năm 2007, George Clooney được đề cử giải Nobel hòa bình cho những nỗ lực cứu giúp và đem lại hòa bình cho người dân Dafur. Tuy chưa đoạt được giải thưởng cao quý đó, nhưng anh đã trở thành đại sứ hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Năm nay, George đã một lần nữa đến Sudan, dùng danh tiếng của mình để hướng sự quan tâm của thế giới đến cuộc nội chiến đẫm máu đang có nguy cơ bùng nổ lần nữa. Anh đã tháp tùng tổng thống Obama đi thăm các nạn nhân chiến tranh tại những vùng nguy hiểm. Anh nói “Nếu mọi người trên thế giới và nước Mỹ quan tâm đến những con người khốn cùng này, chúng ta đã có thể giúp họ tránh được cuộc chiến tàn sát lẫn nhau. Hãy để cho dân chúng tự quyết định số phận của đất nước chứ không phải súng ống, giết chóc và quân đội”.

GEORGE CLOONEY
- Sinh năm 1961 Tại bang Ohio - Mỹ
- Năm 1995 và 1996: Liên tục được đề cử giải Emmy cho vai diễn trong phim truyền    hình ER. 
- Năm 1997 và nãm 2006:Được Tạp chí People bình chọn là người đàn ông quyến rũ      nhất thế giới.
- Năm 2006: Nhận giỏi Oscar cho diễn viên nam phụ xuất sắc trong phim Syriana và    đề cử cho Đạo diễn xuất sắc và kịch bản xuất sắc của phim Good­night and Goodluck
- Năm 2010: Đề cử giải Oscar và Quả cầu vàng cho vai diễn trong phim Up in the Air


Nhóm thực hiện

Thực hiện: Thanh Như – Ảnh: Corbis
Phái đẹp – ELLE
ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview