Biểu hiện của 12 cung hoàng đạo khi đã thật sự buông bỏ ai đó

Đăng ngày:

Chia tay thật sự là một cột mốc khó khăn trong cuộc sống mỗi người. Người ta có thể sẽ vẫn nhớ nhung một người rất lâu sau khi cắt đứt mối quan hệ. Nhưng qua thời gian, khi tình cảm đã thật sự nguội lạnh, 12 cung hoàng đạo sẽ biết mình đã thật sự buông bỏ một ai đó qua những hành động dưới đây.

Sau khi chia tay, bạn sẽ có thái độ như thế nào? Liệu bạn vẫn có thể tiếp tục làm bạn hay lựa chọn xóa hết mọi điều khơi dậy ký ức liên quan đến người kia? Bất kỳ hành động nào sau khi chia tay cũng có thể tiết lộ liệu bạn có còn vương vấn người cũ. Vậy đối với 12 cung hoàng đạo, đâu là thái độ chứng tỏ họ đã hoàn toàn gạt bỏ người kia ra khỏi cuộc sống?

Bạch dương: Niềm vui trở lại

cung hoàng đạo đội nón cầm hoa

Ảnh: Cottonbro/Pexels

Khi vừa mới thất tình, Bạch Dương sẽ cảm thấy mình có thể chẳng bao giờ tìm thấy được niềm vui. Nhưng lâu dần, bạn sẽ chẳng còn đau nhiều thế nữa. Tới khi đó, Bạch Dương sẽ cho phép mình lấy lại nụ cười, làm quen với nhiều người hơn, tìm ra những điều đáng để vui vẻ hơn trong cuộc sống. Lúc Bạch Dương nhận ra niềm vui đã quay trở lại, cũng chính là lúc bạn đã thật sự buông bỏ.

Kim Ngưu: Không còn nhớ nhung

Kim Ngưu là là cung hoàng đạo thích hoài niệm, đặc biệt là bởi khởi đầu của mỗi mối tình đều không hề dễ dàng với Kim Ngưu. Bởi thế, dù đã chia tay, Kim Ngưu vẫn không thể ngăn mình nhớ về tình cũ. Cho đến một ngày, bạn nhận ra mình đã thật sự quên được người ấy khi không còn nhớ nhung, tim không còn đau khi đi qua những nơi kỷ niệm của hai người.

Song tử: Không còn liên lạc

cung hoàng đạo ngoài biển

Ảnh: Emmanuel Edel/Pexels

Các cung hoàng đạo khác thường nghĩ Song Tử chia tay rất thoải mái, thậm chí còn có thể làm bạn với người yêu cũ. Sự thật lại không phải thế. Việc Song Tử vẫn còn duy trì mối quan hệ bạn bè với người cũ cho thấy rằng bạn vẫn còn lưu luyến. Nếu thật sự đã chấm dứt hoàn toàn, Song Tử sẽ cắt đứt mọi thứ với người đó. Nếu bạn vẫn còn viện cớ liên lạc với người yêu cũ, dù chỉ để nói chuyện phiếm thì trong lòng bạn vẫn còn hình bóng người ấy.

Cự Giải: Không còn buồn bã

cung hoàng đạo xứ lạnh

Ảnh: Farrinni/Unsplash

Cự Giải là cung hoàng đạo có nội tâm vừa mềm yếu vừa thiên theo cảm tính. Sau khi đặt dấu chấm hết cho một cuộc tình, bạn sẽ đau khổ khi nhớ tới những nồng thắm ngày nào và không thể nguôi ngoai. Bất kỳ một vật dụng nào gợi nhớ đến người cũ cũng có thể khiến bạn chìm sâu trong nỗi buồn. Thậm chí, có lúc bạn còn không cho phép mình vượt qua buồn đau vì sợ sẽ quên đi người ấy. Cho đến khi cảm xúc trở nên bình thản trở lại, Cự Giải mới dần có thể vượt qua.

Sư Tử: Sống tốt hơn

cung hoàng đạo mặc áo khoác vàng

Ảnh: Ehsan/Pexels

Khi mất đi mối tình chân thành, cuộc sống của Sư Tử sẽ lập tức mất đi trọng tâm. Bạn sẽ không buồn soạn sửa trước khi ra ngoài, bởi ánh mắt của người bạn quan tâm đã không còn nhìn về phía bạn. Nhưng sau khi lấy lại được thăng bằng, Sư Tử sẽ nhận ra mình đã quá khờ khạo. Bởi thế giới rất rộng lớn, bạn xứng đáng với người tốt hơn thế. Khi đó, Sư Tử sẽ xuất hiện trước mặt người khác với một trạng thái hoàn toàn đổi mới, hoàn thiện hơn, kiêu hãnh hơn.

Xử Nữ: Không còn quan tâm

cung hoàng đạo trong quán bar

Ảnh: Megan Ruth/Pexels

Không giống với những cung hoàng đạo khác, khi còn tình cảm, Xử Nữ thường hay bắt bẻ hoặc càm ràm với người yêu để thể hiện tình yêu và sự quan tâm tới người ấy. Tuy nhiên, nếu đã buông bỏ, Xử Nữ sẽ có thái độ hết sức cực đoan. Tất cả những việc liên quan tới người ấy đều sẽ không còn có sức ảnh hưởng tới bạn.

Thiên Bình: Thản nhiên đối mặt

cung hoàng đạo mang giày trên giường

Ảnh: Nuta Sorokina/Pexels

Thiên Bình là cung hoàng đạo do dự, thiếu quyết đoán. Bởi thế, bạn thường chỉ có thể thản nhiên đối mặt với tình cảm khi đang yêu thật lòng hoặc đã thật sự buông bỏ. Thiên Bình luôn giấu hết mọi cảm xúc dù tích cực hay tiêu cực vào trong lòng, không thích thể hiện tâm trạng một cách quá dễ dàng. Vì vậy, khi bạn có thể bình thản nhìn thẳng vào người cũ, không chút tránh né, mới là lúc bạn thật sự đã nguôi ngoai.

Bọ Cạp: Không còn oán trách

cung hoàng đạo áo bông tím

Ảnh: Megan Ruth/Pexels

Thật sự mà nói, những người cung Bọ Cạp thường rất ít khi chia tay trong hòa bình, bởi tình yêu của bạn quá mãnh liệt. Sau khi kết thúc một cuộc tình, không ít thì nhiều, Bọ Cạp sẽ trách móc người kia trong lòng, có thể là vì bất mãn với đối phương, tự giận mình không giữ được người ấy hoặc không thể để mối tình này có được cái kết mỹ mãn. Bạn sẽ chỉ có thể thật sự quên đi người ấy khi không còn oán trách.

Nhân Mã: Vẫn là bạn bè

Khá khác biệt so với những cung hoàng đạo còn lại, khi vẫn còn vương vấn, Nhân Mã sẽ luôn trốn tránh người kia, không mong muốn một cuộc gặp mặt gượng gạo giữa cả hai, cũng không muốn làm ra vẻ bình thản. Thế nhưng, nếu Nhân Mã đưa ra yêu cầu làm bạn lại từ đầu, điều này có nghĩa là bạn đã hoàn toàn dứt tình.

Ma Kết: Bắt đầu lại cuộc sống

cung hoàng đạo cầm trái thơm

Ảnh: Jayson Hinrichsen/Unsplash

Nỗi đau tình cảm luôn là nỗi đau lớn nhất đối với Ma kết. Khi vừa mới thất tình, tinh thần Ma Kết thường trở nên rất suy sụp. Nhưng đến lúc đã thật sự suy nghĩ thông suốt, bạn sẽ chú tâm vào công việc, bắt đầu lại cuộc sống một cách nhanh chóng như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Bảo Bình: Mỉm cười vui vẻ khi nhắc về người cũ

cung hoàng đạo tóc dày

Ảnh: Batuhan Dogan/Unsplash

Lúc vừa chia tay, Bảo Bình thường sẽ không thể hiện bất cứ cảm xúc gì. Bạn vẫn sẽ trò chuyện với bạn bè như lúc bình thường, chỉ là sẽ không nhắc tới người ấy. Vì khi nói về người cũ, nét ngụy trang kiên cường của bạn sẽ bị phá vỡ và bạn sợ sẽ không giấu được nỗi buồn trong mắt. Bạn chỉ có thể buông bỏ tình cũ khi tất cả mọi thứ về người ấy không còn là chủ đề cấm kỵ trong những cuộc trò chuyện của bạn, mà đã trở thành một hồi ức tốt đẹp.

Song Ngư: Bắt đầu cuộc tình mới

cung hoàng đạo áo trắng tóc vàng

Ảnh: Liana Tril’/Pexels

Song Ngư không thể sống mà không có tình yêu. Cách nhanh nhất và tốt nhất để lấp đầy chỗ trống trong tim bạn chính là tìm một người để thay thế vị trí của người cũ. Tuy yêu rất cuồng nhiệt, khi chia tay cũng rất đau đớn, nhưng Song Ngư sẽ lại mù quáng rơi vào biển tình lần nữa khi gặp được người mới thích hợp. Mọi đau khổ từ mối tình trước đó sẽ hoàn toàn bị hạnh phúc hiện tại che lấp.

Nhóm thực hiện

Bài: Hiểu Quân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: ettoday

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more