Các cung hoàng đạo sở hữu trí thông minh nào?

Đăng ngày:

Mỗi người trong chúng ta sở hữu những trí thông minh khác nhau để đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Với 12 cung chòm sao, họ sẽ vận dụng trí tuệ như thế nào khi ứng phó với các thách thức trong cuộc đời mình?

Cùng ELLE tìm hiểu về trí thông minh của từng cung hoàng đạo nhé!

Bạch Dương

Sự tự tin chính là yếu tố giúp trí thông minh của Bạch Dương càng mạnh mẽ hơn, cộng với sự nhiệt huyết vốn có, chòm sao này sẽ luôn đạt được tất cả mục tiêu mà họ đề ra. Ngoài ra, nhờ vào cá tính này mà bất kì ai cũng cảm thấy yên tâm khi có Bạch Dương ở bên cạnh.

Một phẩm chất khác liên quan đến sự thông minh của cung hoàng đạo này, là họ không bao giờ để tâm đến những điều phi lý và vô nghĩa. Do đó, Bạch Dương sẽ luôn dành thời gian và năng lượng cho những hoạt động có giá trị hơn. 

Cung hoàng đạo Bạch Dương tự tin

Ảnh: Unsplash/ Steve Halama

Kim Ngưu

Sự thông minh của Kim Ngưu thể hiện qua khả năng hình dung rõ những điều họ muốn trong cuộc sống. Nhờ vậy, họ luôn tìm ra phương cách thích hợp để hiện thực hóa những mong muốn của mình. Khả năng nhận thức rõ nhu cầu của bản thân còn cho phép Kim Ngưu vạch ra các kế hoạch một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Một khi Kim Ngưu đã đề ra những mục tiêu cho bản thân, không gì có thể cản bước họ đạt được chúng. Vì lẽ đó mà cung hoàng đạo này luôn bị cho là bướng bỉnh, cứng đầu, nhưng thực tế đó là sự kiên định với ước mơ và hoài bão của họ. 

Song Tử

Song Tử là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt nhất. Trí thông minh của họ được thể hiện qua nhiều mặt như giao tiếp, tốc độ ngôn ngữ và cả sức mạnh về tinh thần. Do đó, chòm sao này có khả năng kết nối mọi thứ, nhìn thấy sự tương đồng trong những thứ khác nhau. Họ là cầu nối để hàn gắn xã hội và cộng đồng. Đây là một phẩm chất cần thiết để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống. 

Cự Giải

Cự Giải vốn là cung hoàng đạo hệ Thủy, cho nên không có gì lạ khi trí thông minh của họ là trí tưởng tượng phong phú, khả năng hình ảnh hóa ký ức và trực giác mạnh mẽ. Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn thể hiện sự thông minh qua xúc cảm, cho phép họ hiểu thấu những gì mà người khác đang trải qua. Đây là phẩm chất cần có để những mối quan hệ hạnh phúc và bền vững hơn.

Cô gái cung hoàng đạo Cự Giải với trí thông minh về cảm xúc

Ảnh: Unsplash/ Sean Kong

Sư Tử

Tìm ra cá tính riêng là trí thông minh của Sư Tử. Họ sẽ thể hiện điều này một khi họ muốn trở nên nổi bật, thể hiện chất riêng cũng như sự sáng tạo của bản thân.

Chính vì sự tươi vui vốn có mà Sư Tử luôn muốn tận hưởng niềm vui cuộc sống cùng với mọi người. Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn thể hiện phẩm chất đặc biệt qua việc dẫn đầu các dự án với thần thái lãnh đạo đặc trưng.   

Xử Nữ

Khả năng tổ chức, sắp xếp mọi thứ cùng kỹ năng phân tích đỉnh cao là những gì có thể tìm thấy ở trí thông minh của Xử Nữ. Chính vì vậy, họ rất giỏi lên kế hoạch và đảm bảo mọi thứ phải diễn ra thật trơn tru, đúng theo trình tự.

Với sự thông minh và nhạy bén như thế, Xử Nữ luôn biết sắp xếp mọi thứ đâu vào đó một cách có logic và khoa học. Bên cạnh đó, khả năng tư duy phản biện xuất sắc còn giúp cung hoàng đạo này giải quyết vấn đề vô cùng dễ dàng.

Cung hoàng đạo Sư Tử tươi vui

Ảnh: Unsplash/ Cortney Cook

Thiên Bình

Thiên Bình có khả năng ứng xử phù hợp dựa trên những tình huống khác nhau. Với sự thông minh, tinh tế trong giao tiếp, Thiên Bình rất biết quan sát vấn đề và luôn cân nhắc các mặt đúng sai của sự việc, từ đó có cái nhìn khách quan hơn. Do vậy, những người thuộc cung Thiên Bình đa phần đều có phẩm chất ngay thẳng và được nhiều người quý trọng. 

Thiên Yết

Cũng giống như Thiên Bình, Thiên Yết là cung hoàng đạo có khả năng quan sát vấn đề từ nhiều khía cạnh mà không bao giờ có bất kỳ thành kiến nào. Họ cảm thấy hứng thú với việc quan sát mặt trái của một sự việc để tìm ra những điểm khác biệt và mâu thuẫn. Ngoài ra, khi tìm hiểu về một vấn đề, họ luôn soi xét kỹ từng góc độ nhỏ nhất để tìm ra những manh mối mà ít người để ý đến. 

Cung hoàng đạo Thiên Yết biết quan sát

Ảnh: Unsplash/ Logan Weaver

Nhân Mã

Trí thông minh của Nhân Mã thể hiện qua niềm đam mê học hỏi và khám phá những điều mới. Vì thế, cung hoàng đạo này luôn mong muốn tiến xa hơn trong cuộc sống bằng việc trau dồi thêm tri thức cho bản thân. Họ xem việc học hỏi những cái mới là một thú vui, là cách để có thêm ý tưởng và hoàn thiện chính mình. Mọi người xung quanh luôn ngưỡng mộ sự nhiệt tình và niềm hứng khởi của Nhân Mã khi tiếp cận những thứ mới mẻ. 

Ma Kết

Ma Kết đạt được sự thông tuệ thông qua những kinh nghiệm mà họ học được trong cuộc sống. Cung hoàng đạo này luôn lấy niềm tin làm gốc, điều này giúp họ trải nghiệm được nhiều thứ mà không phải vướng bận quá nhiều âu lo. Theo năm tháng, sự thông thái của Ma Kết càng ngày càng được củng cố bởi vốn sống họ đã tích lũy từ cuộc đời.

Cung hoàng đạo Nhân Mã ham học hỏi

Ảnh: Unsplash/ Constantin Panagopoulos

Bảo Bình

Sự thông minh của cung hoàng đạo này thể hiện qua việc họ có thể đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ và nhìn nhận mọi thứ. Tuy nhiên, Bảo Bình cũng rất tự chủ trong suy nghĩ của mình, họ luôn có những ý tưởng độc đáo mang đậm tính cá nhân. Đây chính là điều làm nên sự đặc biệt trong cá tính và trí thông minh của cung hoàng đạo này.

Song Ngư

Đây là cung hoàng đạo có sự nhạy cảm vô cùng tinh tế và biết thấu cảm với cuộc sống xung quanh. Phẩm chất này là nhân tố khiến họ nổi trội trong các bộ môn nghệ thuật, điển hình là âm nhạc. Ngoài ra, nhờ trực giác nhạy bén, Song Ngư luôn biết cách giải quyết vấn đề với người khác mà không bao giờ nổi nóng.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc và phát triển chất riêng của bản thân.

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Tân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Spirituality

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more