Cung Cự Giải và những bí mật chưa được tiết lộ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/11/2018 23:15:01

Thật khó để tưởng tượng 12 cung hoàng đạo sẽ ra sao nếu không có cung Cự Giải. Có lẽ đó sẽ là một khiếm khuyết lớn của chiêm tinh học. Cùng ELLE khám phá về những điều bạn chưa biết ở cung hoàng đạo này nhé!

Bạn có phải là một tín đồ của chiêm tinh học? Bạn là người thuộc cung Cự Giải hay bạn có niềm đam mê mãnh liệt về việc muốn tìm hiểu cung hoàng đạo này? Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết về Cự Giải. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh cung hoàng đạo này.

elle viet nam cung cu giai6

Ảnh: Unsplash.com

Cự Giải (Bắc Giải) là một trong 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh học. Những người thuộc cung Cự Giải được sinh ra từ khoảng 23/6 – 22/7. Đây là một trong 4 cung thống lĩnh đồng thời là một trong số 3 cung hoàng đạo thuộc về nguyên tố nước.

Yếu tố: Nước

Chủ tinh: Mặt trăng

Màu sắc: Trắng và bạc

Đá quý: Moonstone và Pearl

Điều cần thiết nhất cho sự cân bằng: Kiểm soát tâm trạng

Đặc trưng: Nhạy cảm, kiên trì và trực giác

Mong ước: Một mái ấm gia đình

Nhược điểm: Quá nhạy cảm, suy nghĩ tiêu cực

Là một người nhạy cảm, có trực quan sâu sắc, sáng tạo và có một chút gì đó của sự bí ẩn, Cự Giải được xem là chòm sao khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Dưới đây là những định kiến sai lầm về cung Cự Giải

Nhạy cảm nên khó thành công?

elle viet nam cung cu giai3

Ảnh: Unsplash.com

Mặc dù Cự Giải là những người đa cảm và dễ xúc động nhưng thực ra họ rất mạnh mẽ và độc lập hơn so với những gì bạn biết. Biểu tượng hoàng đạo của cung Cự Giải là con cua. Biểu tượng này thể hiện sự mạnh mẽ, kiên trì. Họ không dễ dàng buông bỏ những gì bản thân muốn. Câu nói “Ngang như cua” cũng có thể dùng để miêu tả tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Chính vì đức tính kiên cường, bền bỉ và khả năng tự phục hồi mà Cự Giải luôn thành công trong bất kì lĩnh vực nào mà họ chọn.

Quá nhút nhát và không thể lãnh đạo tốt?

elle viet nam cung cu giai11

Ảnh: Unsplash.com

Trực giác và sự nhạy cảm của cung Cự Giải chính xác là điều tạo nên sự đặc biệt của những người thuộc cung hoàng đạo này. Họ biết cách chăm sóc cho những người xung quanh, đồng thời luôn là người đầu tiên truyền cảm hứng cho những người bên cạnh.

Những người thuộc cung hoàng đạo này cũng rất thông minh và sáng tạo. Họ có thể đưa ra ý tưởng và giải pháp một cách tự phát. Nhờ vào trực giác của mình, những người thuộc cung Cự Giải cũng có thể dễ dàng đưa ra các quyết định liên quan đến đối tác kinh doanh và liên doanh để thu về lợi nhuận cao. Nhờ trí thông minh, trực giác, sáng tạo và nhạy cảm của mình, Cự Giải biết cách tốt nhất để kiếm tiền cũng như duy trì mối quan hệ với đối tác.

Sống hướng nội và không thích giao tiếp xã hội?

elle viet nam cung cu giai9

Ảnh: Unsplash.com

Mặc dù những người thuộc cung Cự Giải thích dành thời gian ở nhà và quây quần bên gia đình, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có khả năng giao tiếp xã hội. Những người thuộc chòm sao Cự Giải luôn có nguồn cảm xúc dạt dào và họ cũng có tình yêu sâu sắc với mọi người cũng như các mối quan hệ xung quanh.

Những người thuộc cung hoàng đạo này biết cách yêu thương và quan tâm mọi người. Họ sẽ dành những lời khen chân thành cho mọi người, yêu thích công việc từ thiện cũng như các hoạt động mang tính cộng đồng và sẽ không ngại trao đi những cái ôm khi thấy ai đó cần. Cự Giải chỉ nhút nhát lúc ban đầu, cho đến khi bạn đủ khiến họ tin tưởng, họ sẽ không ngại ngần mà mở lòng, thoải mái với bạn.

Kiểm soát người yêu?

elle viet nam cung cu giai1

Ảnh: Unsplash.com

Những người thuộc cung Cự Giải là người vô cùng lãng mạn. Nếu một phụ nữ Cự Giải rơi vào tình yêu, họ sẽ yêu bằng tất cả những gì họ có. Nhưng phụ nữ Cự Giải không dễ dàng lún sâu vào bất kì một mối quan hệ nào. Họ chỉ bắt đầu một mối quan hệ khi bản thân đã thực sự yêu thương và tin tưởng đối phương. Chính vì thế mà chuyện tình yêu của Cự Giải luôn nghiêm túc và bền lâu chứ không chỉ đơn thuần là vài chuyện tình nông cạn, chóng vánh.

Một người phụ nữ Cự Giải đôi khi có thể chăm sóc cho bạn và yêu thương bạn như tình yêu bao la của người mẹ dành cho đứa con của mình. Nhưng trên hết, hành động của họ xuất phát từ tình yêu thuần khiết chứ không phải là sự cố gắng để kiểm soát hay ép buộc bạn.

Những điều chưa biết về Cự Giải

Dễ bị “tuột mood”

Cự Giải nằm trong sự cai trị của Mặt trăng nên tâm trạng của họ dễ bị lung lay và thay đổi một cách bất ngờ. Đồng thời, là những người thuộc nhóm nước nên họ lúc nào cũng thoải mái và tràn đầy năng lượng. Giống như thủy triều lúc lên lúc xuống, tâm trạng của Cự Giải cũng thường xuyên thay đổi như thế. Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy một Cự Giải vừa thể hiện các cung bậc cảm xúc vui, buồn, tức giận, ngoan ngoãn, cứng đầu… chỉ trong vòng một giờ. Họ mạnh mẽ, kiên trì và dễ tính nhưng đôi khi sẽ trở nên cáu bẳn, khó chịu nếu bị quấy rầy hoặc khiêu khích.

Nếu bạn muốn hiểu và yêu thương một Cự Giải, hãy dành thời gian và không gian để cảm nhận toàn bộ cảm xúc cũng như chia sẻ những khó khăn với họ. Rồi bạn sẽ thấy, bên ngoài vỏ bọc của sự kiên trì, mạnh mẽ ấy là một con tim yếu đuối và những suy nghĩ ngây ngô.

elle viet nam cung cu giai2

Ảnh: Unsplash.com

Là những người bạn trung thành và đáng tin cậy

Cự Giải luôn là những người bạn trung thành và đáng tin cậy nhất. Bản năng làm mẹ trong họ thúc đẩy khiến họ luôn muốn an ủi và chăm sóc bạn bè thân thiết bên cạnh. Họ là những người sẽ nhắn tin cho bạn để kiểm tra xem bạn đã về đến nhà an toàn chưa hay gửi cho bạn một tin nhắn truyền động lực trước những sự kiện lớn của bạn…

Cự Giải cũng là người sẽ ở cạnh an ủi, lắng nghe những khi bạn cảm thấy buồn hay cô đơn. Những điều bạn chia sẻ cùng họ sẽ luôn được đảm bảo tuyệt mật.

elle viet nam cung cu giai

Ảnh: Unsplash.com

Luôn có xu hướng phóng đại mọi thứ

Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn quan tâm đến mọi thứ và vì thế họ có xu hướng phóng đại mọi chuyện. Để đảm bảo một quyết định không chỉ mang lại lợi ích cho họ mà còn cho những người xung quanh, họ luôn cân nhắc ưu và nhược điểm của mọi thứ và đưa ra sự lựa chọn kĩ càng nhất.

Vì Cự Giải là những người rất nhạy cảm nên họ thường chú ý đến những tiểu tiết mà người khác không để tâm đến, họ luôn hoạt động hết công suất và đó là lí do khiến Cự Giải nhanh chóng cạn kiệt năng lượng.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ với một Cự Giải, hãy thẳng thắn và thành thật với cô ấy. Đừng cố lừa dối hay giấu giếm điều gì vì cô ấy sẽ nhanh chóng “bắt bài” bạn ngay thôi.

elle viet nam cung cu giai5

Ảnh: Unsplash.com

Trực quan và tin vào trực giác của mình

Cự Giải là cung hoàng đạo được Mặt trăng chủ quản và họ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc của con người. Trực giác và linh tính của những người phụ nữ Cự Giải nhạy bén hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Nếu họ nói rằng họ cảm thấy có gì đó không đúng ở một người hay một điều gì đó có nghĩa là trực giác của họ đang lên tiếng và mách bảo như thế. Mặc dù họ không thể lí giải logic những gì họ nói nhưng trực giác và khả năng tâm linh của họ thực sự đáng nể. Những người thuộc cung hoàng đạo này tin tưởng vào bản năng và trực giác của mình để đưa ra những quyết định và lựa chọn đúng đắn.

elle viet nam cung cu giai4

Ảnh: Unsplash.com

Luôn nhạy cảm và thích chăm sóc

Những người thuộc cung Cự Giải luôn nhạy cảm, nhưng không phải chỉ với vấn đề của họ. Họ cũng là người luôn thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương dành cho mọi người nhiều nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ thông minh và thấu đáo khi biết lúc nào nên lắng nghe và lúc nào nên chia sẻ.

Gia đình và bạn bè là ưu tiên hàng đầu của phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này. Cô yêu thương, chăm sóc họ và chấp nhận trở thành “bảo mẫu” trong tất cả các mối quan hệ xung quanh.

Nếu bạn đang ở cạnh một cô gái Cự Giải, hãy biết cảm ơn vì điều đó. Đồng thời đừng quên việc yêu thương và chăm sóc cô ấy, bởi vì cô ấy “ngốc” đến mức chỉ biết trao đi yêu thương cho người khác mà quên hẳn cách tự chăm sóc bản thân mình.

Xem thêm:

3 cung hoàng đạo chịu tác động ngược dòng của Nữ thần tình yêu trong tháng này

5 cách để duy trì niềm đam mê trong tháng cung Bọ Cạp

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: Themindsjournal

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo