Các cặp cung hoàng đạo nào không nên ở cạnh nhau?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/11/2018 14:57:19

Bạn có biết cung hoàng đạo đóng vai trò mật thiết trong việc đo chỉ số phù hợp giữa hai người? Tìm hiểu xem những chòm sao nào không nên ở cạnh nhau nhé!

Ai chẳng muốn ở cạnh một người hiểu và quan tâm mình. Việc cùng sở thích, tính cách khiến mối quan hệ trở nên bền chặt và gắn bó hơn. Ngược lại, ở cạnh một người “trái tính trái nết” khiến mối quan hệ luôn căng thẳng. Bạn có biết cung hoàng đạo đóng vai trò mật thiết trong việc đo chỉ số phù hợp giữa hai người? Dù muốn hay không nhưng vẫn có một số cung hoàng đạo không thể ở cạnh nhau. Những cặp đôi hoàng đạo được cho là “khắc” nhau ở cạnh nhau chỉ khiến mối quan hệ đó đi vào ngõ cụt.

Bạch Dương – Ma Kết

Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết là người chu đáo, điềm tĩnh. Ngược lại, Bạch Dương là những người vội vã, thiếu kiên nhẫn. Bạch Dương làm cho Ma Kết cảm thấy khá lo lắng và căng thẳng. Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết có tính kiểm soát và có trách nhiệm trong khi cung hoàng đạo Bạch Dương lại có xu hướng chống lại những kiểm soát, áp bức.

elle việt nam cung hoàng đạo 18

Ảnh: Unsplash.com

Vì Bạch Dương là những người thiếu kiên nhẫn nên sự chậm chạp và chắc chắn của Ma Kết khiến cung hoàng đạo này mệt mỏi và bực tức. Cung hoàng đạo Ma Kết đòi hỏi đối phương phải là người kiên nhẫn, biết giao tiếp và thỏa hiệp. Việc hai cung hoàng đạo này ở cạnh nhau là một điều vô cùng khó khăn. Họ phải trải qua rất nhiều khó khăn cũng như thường cãi vả vì tính cách đối lập nhau. Sau cùng, vì không ai có thể nhường nhịn hay thay đổi nên mối quan hệ của họ sớm đi vào ngõ cụt.

Bảo Bình và Kim Ngưu

Người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình là những người độc lập và tràn đầy năng lượng. Ngược lại, người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu có xu hướng cứng đầu và bướng bỉnh. Với sự thoải mái của Bảo Bình và tính bảo thủ của Kim Ngưu, họ dễ dàng cãi nhau khi thảo luận về tài chính gia đình, về kế hoạch tương lai…

elle việt nam cung hoàng đạo 30

Ảnh: Unsplash.com

Một Kim Ngưu thực tế và bảo thủ hoàn toàn ngược lại với một Bảo Bình tiến bộ và thông minh. Bảo Bình hiểu tầm quan trọng của việc chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của nhau. Đồng thời cung hoàng đạo này cũng luôn cố gắng trong việc làm mối quan hệ trở nên tốt hơn. Trong khi đó, sự bướng bỉnh của Kim Ngưu khiến Bảo Bình cảm thấy mỏi mệt.

Tuy nhiên, vì cung hoàng đạo Kim Ngưu là những người cực kỳ tận tụy và đáng tin cậy còn Bảo Bình là những người biết cách quan tâm nên họ có thể trở thành chỗ dựa an toàn cho đối phương nếu cả hai thực sự yêu thương và nhường nhịn nhau.

Bạch Dương và Cự Giải

Trong các cung hoàng đạo, Cự Giải được biết đến là người luôn quan tâm và chăm sóc cho mọi người. Cung hoàng đạo này cũng có xu hướng sử dụng sự thấu hiểu và cảm nhận của mình để hiểu về người khác. Ngược lại, Bạch Dương là người sôi nổi, thích thể hiện cá tính nên thật khó để cung hoàng đạo này có thể tạo ra bầu không khí yên tĩnh khi ở cạnh Cự Giải.

elle việt nam cung hoàng đạo 20

Ảnh: Unsplash.com

Điều này tạo cho Cự Giải áp lực cũng như khiến họ phải suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai. Do đó, nếu thực sự muốn ở cạnh nhau, cả hai phải cố gắng rất nhiều để cân bằng đặc điểm tính cách của mình sao cho phù hợp với đối phương. Xét về mặt tích cực, hai cung hoàng đạo này có thể giúp đỡ nhau thoát khỏi nhược điểm của chính mình.

Kim Ngưu và Sư Tử

Nếu như Kim Ngưu là những người đáng tin cậy, truyền thống và tận tâm thì Sư Tử là những người hòa đồng, vui vẻ và thích thể hiện cá tính. Mặc nhiên, ở hai cung hoàng đạo này đều có một điểm chung là sự bướng bỉnh. Trong khi Sư Tử thích những nơi đông người, nhộn nhịp để thể hiện bản thân thì Kim Ngưu lại thích những nơi yên tĩnh cùng vài cuốn sách yêu thích.

elle việt nam cung hoàng đạo 21

Ảnh: Unsplash.com

Khi ở cạnh nhau, Kim Ngưu khiến Sư Tử giảm đi năng lượng đang cháy trong mình, làm cung hoàng đạo này bình tĩnh và chín chắn hơn. Ngược lại, Sư Tử sẽ giúp Kim Ngưu năng động và tươi mới hơn. Thế nhưng, làm được điều đó không phải việc dễ dàng vì sự bướng bỉnh của cả hai. Cả hai sẽ chỉ thay đổi lẫn nhau khi thực sự yêu thương và muốn gắn bó lâu dài.

Song Tử và Xử Nữ

Vì Song Tử là những người nhanh nhẹn, hay tò mò trong khi Xử Nữ lại chu toàn và điềm tĩnh, sự khác biệt này khiến Song Tử có cảm giác nhàm chán với đối phương.

elle việt nam cung hoàng đạo 22

Ảnh: Unsplash.com

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử là người có cá tính rõ ràng, họ nhiệt tình và thích bày tỏ tình cảm. Trái ngược với Song Tử, người thuộc cung Xử Nữ là những người “tham công tiếc việc” và họ thường không giỏi trong việc thể hiện tình yêu. Chính vì sự trái ngược này mà mối quan hệ của cả hai luôn trong trạng thái căng thẳng. Nếu thực sự muốn ở cạnh nhau, Song Tử phải trở nên rõ ràng và đáng tin cậy. Cùng đó, vì Xử Nữ là những người cực kỳ đa nghi và dễ tổn thương trong tình yêu nên Song Tử phải chứng minh tình cảm chân thành của họ để tạo niềm tin cho Xử Nữ.

12 cung hoàng đạo nữ cần gì ở người yêu?
Đàn ông hay rỉ tai nhau rằng phụ nữ luôn khó hiểu, thật mệt mỏi khi phải suốt ngày đuổi theo những suy nghĩ của họ. Thế nhưng nào phải vậy, phụ nữ...

Cự Giải và Thiên Bình

Cự Giải được biết đến là cung hoàng đạo trung thành, tình cảm và thích sự ổn định, điều này đôi khi khiến họ không có cảm giác hòa hợp với những người thuộc cung Thiên Bình hời hợt, thiếu quyết đoán.

elle việt nam cung hoàng đạo 23

Ảnh: Unsplash.com

Cả hai sẽ rất khó khăn trong việc giao tiếp cũng như thể hiện tình cảm với nhau. Trong khi Cự Giải muốn đối phương hiểu rõ cảm xúc và đứng về phía họ thì Thiên Bình lại có xu hướng xem xét mọi việc, cân nhắc mọi trường hợp để đưa ra nhận xét công bằng. Ngoài ra, tính cách và quan điểm khác nhau cũng khiến cho cặp đôi hay xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Hai cung hoàng đạo này chỉ có thể ở cạnh nhau khi cả hai đều đảm bảo đồng quan điểm và suy nghĩ với đối phương.

Nhân Mã và Song Ngư

Nhân Mã là người có quan điểm, suy nghĩ thiên về đạo đức và khá triết học. Cung hoàng đạo này cũng có xu hướng là người của công chúng, họ có khả năng giao tiếp và ứng phó trong các trường hợp. Còn Song Ngư là những người thiên về cảm xúc và tưởng tượng, họ không phù hợp với mẫu người điển hình của xã hội.

elle việt nam cung hoàng đạo 24

Ảnh: Unsplash.com

Khi ở cạnh nhau, Song Ngư sẽ dễ trở nên ghen tuông hoặc cảm thấy bất an khi Nhân Mã luôn vui tươi và nhiệt tình với mọi người. Theo đó, Nhân Mã cũng sẽ mệt mỏi khi phải chạy theo nắm bắt suy nghĩ, cảm xúc của Song Ngư. Điều này khiến cả hai trở nên mệt mỏi và chán chường. Vì thế, để ở cạnh nhau, cả hai phải thực sự nỗ lực rất nhiều.

Sư Tử và Thiên Yết

Sư Tử hài hước, đam mê dễ đối đầu với Thiên Yết bướng bỉnh, quyết đoán. Cả hai luôn có suy nghĩ “Tôi luôn đúng”, đó là nguyên nhân dẫn đến những trận tranh cãi nảy lửa của hai người. Mặc dù vậy, cả hai vẫn có một điểm chung, đó là niềm đam mê. Vì vậy, hai cung hoàng đạo này phải cố gắng gạt bỏ cái tôi của mình để hướng đến mục đích chung. Nếu vậy, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên tốt hơn.

elle việt nam cung hoàng đạo 25

Ảnh: Unsplash.com

Thiên Bình và Ma Kết

Thoạt nhìn, đây có vẻ là một cặp đôi ăn ý trong “ngôi nhà” chiêm tinh khi Thiên Bình công bằng và Ma Kết hoàn hảo. Tuy nhiên, Ma Kết là người cứng nhắc trong khi Thiên Bình lại linh hoạt và thoải mái. Khi ở cạnh nhau, Ma Kết sẽ thể hiện tính quản lý và hà khắc của mình. Cung hoàng đạo này cũng sẽ xem xét mọi thứ trước khi đưa ra quyết định, đó là lý do Ma Kết dễ có xu hướng gạt bỏ những phát biểu hay ý kiến của Thiên Bình.

elle việt nam cung hoàng đạo26

Ảnh: Unsplash.com

Hơn nữa, Ma Kết có khuynh hướng thích sự tối giản và ưa ngăn nắp, ngược lại với những gì Thiên Bình mong muốn. Điểm chung mà cả hai sở hữu chính là sự cố gắng và tính công bằng. Vậy cho nên, nếu muốn ở cạnh nhau, cả hai phải cố gắng thay đổi rất nhiều để có một cuộc sống êm đềm.

Bảo Bình và Thiên Yết

elle việt nam cung hoàng đạo 27

Ảnh: Unsplash.com

Trong khi Bảo Bình có xu hướng thích tự do thì Thiên Yết lại muốn kiểm soát hay quản lý đối phương. Điều này khiến Bảo Bình khó chịu và mệt mỏi. Vì tính cách hoàn toàn ngược nhau nên cả hai thường xuyên rơi vào trạng thái xung đột, mâu thuẫn. Cách tốt nhất cho cả hai là ngồi xuống và bày tỏ quan điểm cũng như suy nghĩ, cảm nhận của mình cho đối phương để tìm hướng giải quyết.

Xem thêm:

12 cung hoàng đạo nữ có năng lực đặc biệt như thế nào?

3 cung hoàng đạo chịu tác động ngược dòng của Nữ thần tình yêu trong tháng này

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: Higherperspectives.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo