12 cung hoàng đạo nên tận hưởng thời gian ở một mình như thế nào?

Đăng ngày:

Trong thời gian biểu bận rộn, ai cũng muốn dành ra một khoảng lặng cho bản thân. Cùng tìm hiểu 12 cung hoàng đạo tận hưởng thời gian này ra sao nhé!

Dù không phải ai cũng thích việc ở một mình nhưng nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh đôi khi “cô đơn” sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dành thời gian ở một mình cho phép bạn có không gian riêng tư để nhìn nhận lại bản thân và dù chỉ trong một quãng thời gian ngắn, bạn vẫn có thể hồi phục tinh thần nhanh chóng. Vậy nên, dù bạn là một cá nhân thích giao tiếp và hiếm khi ở một mình hay bạn là một người hướng nội đúng nghĩa, thêm chút thời gian “cô đơn” vào thời khóa biểu vốn đã hết sức bận rộn chắc chắn sẽ không hoang phí thời gian của bạn đâu. Do đó, hôm nay, cùng tìm hiểu 12 cung hoàng đạo nên tận hưởng thời gian ở một mình như thế nào nhé!

Bạch Dương: Trang trí nhà cửa

Cung hoàng đạo 1

Ảnh: We Heart It

Hoạt động phù hợp nhất cho các nàng Bạch Dương chính là trang trí nhà cửa. Vì cung hoàng đạo này rất dũng cảm và lý trí, các hoạt động như trang trí lại phòng ngủ hoặc sắp xếp lại tủ quần áo sẽ trở thành phương tiện kích thích sự sáng tạo cho họ. Hơn nữa, các nàng Bạch Dương cũng khá ngẫu hứng, nên chắc chắn chòm sao này sẽ đem lại cho căn nhà của mình nhiều sự tươi mới nếu quyết định “F5” lại căn nhà lúc ở một mình đấy.

Kim Ngưu: Các hoạt động thể thao

Cung hoàng đạo 2

Ảnh: Instagram@victoriasport

Khi ở một mình, các nàng Kim Ngưu nên bám theo một mục tiêu thể thao nào đó. Cung hoàng đạo này sở hữu tính cách khá thực tế và đầy tham vọng nên các việc như tự đề ra một cột mốc chạy marathon và thực hiện nó sẽ vô cùng phù hợp. Chắc chắn cảm giác thích thú khi hoàn thành mục tiêu đề ra sẽ thúc đẩy các Kim Ngưu tham gia vào hoạt động này dù ban đầu họ có thể không hứng thú.

Song Tử: Viết nhật ký

Cung hoàng đạo 3

Ảnh: drweil.com

Nếu là một Song Tử, công việc viết nhật ký sẽ là lựa chọn hoàn hảo để họ tận dụng thời gian ở một mình. Với khả năng diễn đạt và sự nhanh trí vốn có, những suy nghĩ được ghi lại trong nhật ký của Song Tử sẽ trở thành phương thức giải độc tâm trí khá thú vị. Dù các Song Tử rất hòa đồng và luôn sẵn sàng cho các cuộc vui nhưng mặt sâu sắc của cung hoàng đạo này chắc chắn nhận được nhiều lợi ích thông qua việc viết nhật ký đấy!

Cự Giải: Tử tế với người khác

Cung hoàng đạo 4

Ảnh: Unsplash

Cự Giải là những cô nàng thích thể hiện sự tử tế ra bên ngoài. Dù đó là những hành động nhỏ như dắt một bà cụ qua đường hay giúp một người mẹ với đống túi xách trên tay, trực giác và sự nhạy cảm của cung hoàng đạo sẽ được thỏa mãn khi họ giúp đỡ người khác. Hơn nữa, các Cự Giải sống rất tình cảm nên hoạt động này sẽ mang lại nhiều cảm giác tích cực cho họ khi ở một mình.

Sư Tử: Tham gia các hoạt động nghệ thuật

Cung hoàng đạo 5

Ảnh: Picbear

Khi ở một mình, các nàng Sư Tử hãy nhớ tận dụng thời gian để tham gia vào các hoạt động sáng tạo nghệ thuật nhé! Nổi tiếng với tính cách chân thành và “chất” nghệ sĩ tiềm ẩn, cung hoàng đạo này sẽ dễ dàng để cảm xúc dẫn lối và thể hiện chúng lên những bức tranh hay các mảng tường trống trong nhà. Thêm vào đó, nếu thành phẩm của họ là một kiệt tác thực sự, cung hoàng đạo này có thể sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi nữa đó!

Xử Nữ: Tách biệt bản thân khỏi công nghệ thông tin

Cung hoàng đạo 6

Ảnh: We Heart It

Vì sở hữu tính cách tỉ mỉ và nhạy cảm, không có thứ gì có thể khiến cung hoàng đạo này cảm thấy thoải mái hơn bằng việc tách bản thân ra khỏi các thiết bị điện tử đâu. Nếu hoạt động này có thể kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ, các Xử Nữ sẽ như được tiếp thêm năng lượng. Họ sẽ tập trung nhiều hơn vào thế mạnh của bản thân và quên đi chủ nghĩa hoàn hảo mà mình luôn theo đuổi.

Thiên Bình: Tập yoga

Cung hoàng đạo 7

Ảnh: Unsplash

Với tình yêu dành cho cái đẹp và ước muốn tìm ra sự thanh tịnh, bài tập Chào Mặt Trời (Sun Salutation) trong yoga sẽ cho Thiên Bình khoảng lặng để nhìn nhận lại bản thân. Hơn nữa, thông thường cung hoàng đạo này không biết cách từ chối lời đề nghị của người khác, họ có thể dùng yoga như một cách để giải tỏa căng thẳng gây ra từ thói quen này.

Thiên Yết: Xem phim một mình

Cung hoàng đạo 8

Ảnh: Unsplash

Đối với những Thiên Yết, một buổi chiều ở một mình trong rạp phim sẽ là hoạt động tuyệt vời. Cung hoàng đạo này ưa thích sự thống lĩnh, do đó, khi đi xem phim một mình và được tự chọn tác phẩm họ yêu thích, bản năng mạnh mẽ này sẽ được đáp ứng. Hơn nữa, việc đi xem phim một mình cũng hoàn toàn phù hợp với mong muốn được tự mình tỏa ra hào quang bí ẩn của Thiên Yết.  

Nhân Mã: Đi bộ đường dài

Cung hoàng đạo 9

Ảnh: Celebrations Cake Decorating

Đối với một Nhân Mã, hoạt động tốt nhất khi ở một mình là đi bộ đường dài. Các Nhân Mã là những cá nhân hướng ngoại đúng nghĩa. Ban đầu, ở một mình trong không gian bên ngoài có thể khiến cung hoàng đạo này cảm thấy cô đơn, nhưng sự cởi mở và nhiệt tình trong tính cách cho phép họ nhanh chóng thích nghi và tận hưởng thời gian quý báu đó. Hơn nữa, đây cũng là một cơ hội tốt để các Nhân Mã để tâm trí được tự do suy nghĩ đấy!

Ma Kết: Có một sở thích mới

Cung hoàng đạo 10

Ảnh: Unsplash

Đối với các Ma Kết, thực hiện một sở thích mới có lẽ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Từ công việc nuôi cây cảnh, nhiếp ảnh hay làm sổ lưu niệm, các Ma Kết sẽ tận dụng thời gian ở một mình để thành thục chúng sẽ thỏa mãn tính cách cầu tiến của mình. Và, với sự kiên trì vốn có, cung hoàng đạo này có thể duy trì sở thích mới về lâu về dài nữa đó!

Bảo Bình: Nướng bánh

Cung hoàng đạo 11

Ảnh: We Heart It

Đối với một Bảo Bình, không có hoạt động “cô đơn” nào tốt hơn bằng việc nướng bánh. Với óc tò mò, khả năng sáng tạo và trực giác nhạy bén, căn bếp sẽ là chỗ ở hoàn hảo cho cung hoàng đạo này để thử hoặc tự tạo ra cho bản thân một công thức nấu nướng mới. Sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu họ dành thời gian ở một mình để tạo ra những chiếc bánh đẹp mắt cho bạn bè đấy!

Song Ngư: Dành một ngày để đi spa

Cung hoàng đạo 12

Ảnh: Naver

Nếu là một Song Ngư, hãy thử dành cuối tuần để đi spa nhé! Vì cung hoàng đạo này luôn giúp đỡ người khác mà không câu nệ điều gì, có lẽ đã đến lúc họ nên nuông chiều và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Sự kiên nhẫn của các nàng Song Ngư sẽ cực kỳ thích hợp cho một buổi massage mặt hoặc massage toàn thân đấy!

Xem thêm:

Nhật ký thú vị của cô nàng thích du lịch một mình

7 tips để có những bức ảnh tuyệt đẹp khi du lịch một mình

Nhóm thực hiện

Bài: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Pop Sugar

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more